Những bộ phim thay đổi cuộc đời một lần và mãi mãi

Tình cảm lãng mạn, khoa học giả tưởng hay hành động kịch tính, dù ở thể loại nào thì phim điện ảnh cũng có sức ảnh hưởng lớn và đôi khi, điện ảnh còn khiến cho nhận thức, tư tưởng của người xem thay đổi mãi mãi.

“Black Panther” quả thực là một trong những bom tấn xuất sắc nhất của Marvel. Và kể từ ngày bộ phim ra mắt, số lượng mèo đen bị bỏ rơi cũng đã giảm đi đáng kể. Nhờ vào nhân vật chiến binh báo đen trên phim mà các khán giả dần dần quan tâm tới những loài động vật mang họ mèo. Và trước đây, mèo đen thường bị ghẻ lạnh do định kiến sẽ mang lại xui xẻo nhưng nhờ có “Black Panther” mà suy nghĩ mê tín dị đoan này đã bị xóa bỏ.

Những bộ phim thay đổi cuộc đời một lần và mãi mãi - Ảnh 2.

“Jaws” vẫn luôn là kiệt tác xuất sắc nhất trong thể loại phim cá mập kinh dị. Tuy nhiên, các địa điểm du lịch trên biển chắc chắn sẽ không ưa thích “Jaws” vì bộ phim này đã khiến cho lượng du khách giảm sâu kỷ lục và hàng loạt các bộ quy tắc an toàn dưới nước đã được đặt ra. Tuy nhiên, trên thực tế thì phần lớn nguy hiểm dưới nước đến từ việc bơi lội còn cá mập rất ít khi tiếp cận bờ biển và tấn công con người.

Những bộ phim thay đổi cuộc đời một lần và mãi mãi - Ảnh 3.

Trước khi “Baywatch” được công chiếu, nghề cứu hộ trên biển được khá ít người chú ý. Tuy nhiên, ngay sau khi tập đầu tiên của loạt phim được công chiếu, đội ngũ cứu hộ long lanh trên phim đã gây “bão” diện rộng cho khán giả và vô số người đã ghi danh vào các khóa học đào tạo cứu hộ viên.

Những bộ phim thay đổi cuộc đời một lần và mãi mãi - Ảnh 4.

Các tranh cãi về người ngoài hành tinh cũng chỉ thực sự bùng nổ sau khi loạt phim “X-files” ra mắt khán giả. Rất nhiều người đã đăng kí nghiên cứu về chủ đề này và cũng đã có vô số hình ảnh, video bằng chứng nhìn thấy UFO sau khi “X-files” công chiếu.

Những bộ phim thay đổi cuộc đời một lần và mãi mãi - Ảnh 5.

Tác phẩm về đề tài y khoa “House M.D” rất được lòng giới bác sĩ vì nó thực sự dựa trên những kiến thức y khoa thực tiễn. Khi theo dõi một tập phim của “House M.D”, đã có một bác sĩ nhận thấy bệnh nhân của mình ở ngoài đời cũng trong tình huống tương tự và kịp thời tìm ra cách điều trị đúng đắn, ngăn chặn một bi kịch xảy ra trên thực tế.

Những bộ phim thay đổi cuộc đời một lần và mãi mãi - Ảnh 6.

Sau bộ phim “Spectre”, lễ hội người chết ở Mexico đã trở nên phổ biến toàn cầu và mỗi năm, lễ hội này tiếp đón đến hàng triệu du khách.

Những bộ phim thay đổi cuộc đời một lần và mãi mãi - Ảnh 7.

“Bernie” là bộ phim xoay quanh một câu chuyện có thật, kể về một người đàn ông tốt bụng làm nghề chế tác quan tài. Tuy nhiên, vợ của Bernie lại ngày càng hư hỏng, luôn chế giễu, gây sự với chồng và một ngày nọ, Bernie đã vô tình giết chết vợ mình. Dù hành vi của Bernie không bị xã hội lên án nhưng nhân vật chính vẫn phải ngồi tù. Và sau khi bộ phim ra mắt, luật sư Jodie Cole đã hết sức quan tâm tới sự việc xảy ra ngoài đời thực để rồi tìm thấy một tình tiết giúp giải thoát Bernie người thật ra khỏi nhà tù. Đặc biệt, quá trình đấu tranh đòi lại công lý cho Bernie thật cũng rất được đạo diễn phim “Bernie” ủng hộ.

Dung Nhi

Theo BR/Dân Trí