Gần 200 nghệ sĩ tham gia MV chống bạo hành, ấu dâm trẻ em

– Ca sĩ Minh Quân, nhạc sĩ Dương Trường Giang, Dương Hoàng Yến, Ngọc Khuê, Khánh Linh, Ngọc Anh, Trọng Tấn, Đăng Dương, diễn viên Thu Quỳnh, Chiều Xuân…cùng rất nhiều nghệ sĩ tham gia MV chống bạo hành, ấu dâm trẻ em thu hút sự quan tâm.

Tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace 24 Tràng Tiền (Hà Nội) mới đây diễn ra chương trình họp báo ra mắt MV ca nhạc cộng đồng “Giữ lấy tuổi thơ” với sự góp mặt của gần 200 nghệ sỹ và các em thiếu nhi nhằm kêu gọi xã hội chung tay lên án nạn bạo hành, ấu dâm và lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.

gan 200 nghe si tham gia mv chong bao hanh, au dam tre em hinh anh 1

Diễn viên Thu Quỳnh góp mặt trong MV cộng đồng “Giữ lấy tuổi thơ”.

MV “Giữ lấy tuổi thơ” được khởi quay từ tháng 5.2018 tại Hà Nội, sau đó được thực hiện hậu kỳ ở Thành phố Hồ Chí Minh. Mục đích của MV muốn các em nhỏ hiểu rõ vấn đề về bạo hành, ấu dâm. Các em cần được trang bị những kiến thức, kỹ năng mềm ngay từ khi còn nhỏ để có được khoảng thời gian tuổi thơ ý nghĩa của chính mình.

Chia sẻ về ca khúc “Giữ lấy tuổi thơ” do mình sáng tác, nhạc sĩ Dương Trường Giang cho biết, thời gian qua, rất nhiều sự việc bị phanh phui liên quan đến vấn nạn xâm hại tình dục, bạo hành trẻ em gây bức xúc trong dư luận. Bằng cách này hay cách khác, mỗi người trong chúng ta đều tỏ rõ quan điểm bất bình của mình trước vấn nạn này.

gan 200 nghe si tham gia mv chong bao hanh, au dam tre em hinh anh 2

Nhạc sĩ Dương Trường Giang và ê kíp làm MV “Giữ lấy tuổi thơ”.

“Với cộng đồng nghệ sĩ, việc góp thêm tiếng nói của mình thông qua âm nhạc để truyền đi thông điệp kêu gọi cả xã hội cùng chung tay đẩy lùi thực trạng đáng buồn này là hành động rất có ý nghĩa. Bởi hơn ai hết, chính tiếng nói, hành động xuất phát từ tâm của người nghệ sĩ, những người của công chúng có ảnh hưởng tốt tới xã hội. Vì vậy, chúng tôi những người nghệ sĩ cùng góp tâm mỗi người một chút, sẽ góp phần nhân lên những điều đẹp đẽ trong xã hội này”, nhạc sĩ Trường Giang cho hay.

Theo nhạc sĩ Dương Trường Giang, anh chỉ mất khoảng 10 ngày chắp bút sáng tác ca khúc “Giữ lấy tuổi thơ” với lời ca chân thực, nhẹ nhàng, giai điệu da diết đã tạo sự xúc động mạnh mẽ, chạm đến mạch nguồn cảm xúc của người nghe, tạo sự quan tâm và thức tỉnh sâu sắc tới cộng đồng.

gan 200 nghe si tham gia mv chong bao hanh, au dam tre em hinh anh 3Ca sĩ Khánh Linh tới tham dự ra mắt MV “Giữ lấy tuổi thơ”.

gan 200 nghe si tham gia mv chong bao hanh, au dam tre em hinh anh 4

Theo BTC chương trình, MV cộng đồng “Giữ lấy tuổi thơ” còn có sự tham gia rất lớn của các em nhỏ là thành viên của Trung tâm nghệ thuật Be Singer của nghệ sĩ Đinh Lan Hương. Đặc biệt là sự tham gia của nhạc sĩ, nghệ sĩ Simona De Rosa, một ca sĩ đã thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Ý…

Chia sẻ về MV, nghệ sĩ Simona De Rosa nói: “Là một nghệ sĩ, tôi muốn góp thêm tiếng hát của mình vào dự án cộng đồng tại Việt Nam. Chắc chắn tôi sẽ mang nó đến Ý – nơi mà tôi sinh ra và Mỹ là nơi mà tôi làm việc để lan tỏa cũng như cho bạn bè quốc tế biết rằng Việt Nam đang đối mặt với vấn nạn xâm hại tình dục và bạo hành trẻ em và đang giải quyết nó như thế nào vì một tương lai không còn những điều tiêu cực này nữa”.

Theo Dân Việt