Vũ Hà và đồng nghiệp bị loại khỏi cuộc thi hài

Sự chênh lệch về diễn xuất giữa các thành viên, nội dung tiểu phẩm còn nhiều thiếu sót nên Vũ Hà và đồng nghiệp phải dừng chân ở cuộc thi Làng hài mở hội.

Ca si Vu Ha va dong nghiep bi loai khoi cuoc thi hai hinh anh 1
Đêm thi thứ 5 của Làng hài mở hội với chủ đề Sống ảo tung chảo diễn ra tối 1/6 với những tiếng cười vui nhộn của 4 đội chơi. Với số điểm thấp ở tuần trước, hai đội Sáng rực và Divo phải xử lý tình huống Đêm tân hôn do giám khảo chỉ định. Đây là vòng quyết định đội ở lại hoặc tạm chia tay cuộc thi.
Ca si Vu Ha va dong nghiep bi loai khoi cuoc thi hai hinh anh 2
Sáng rực (Hải Triều, Vũ Hà, Lê Trang, Khương Đại Vệ, Phúc Dzelo) lựa chọn tiểu phẩm Đêm tân hôn với câu chuyện hôn nhân đầy trái ngang của một cặp đôi nữ nam tính nhưng lấy phải trai bánh bèo để gửi gắm thông điệp về gia đình, góc nhìn mới về giới tính thứ ba. Dù được đánh giá cao về nội dung nhưng cách truyền tải khá yếu kém khiến phần thể hiện của Sáng rực không lấy được cảm xúc và tiếng cười từ khán giả.
Ca si Vu Ha va dong nghiep bi loai khoi cuoc thi hai hinh anh 3
Trấn Thành nhận xét: “Các bạn đưa vấn đề khá nhạy cảm. Nếu làm nhiều trò vui và rõ hơn về hoàn cảnh của những người thế giới thứ ba sẽ khiến người xem hiểu, đồng cảm”. Sáng Rực là đội có kết quả thấp nhất đêm thi thứ 5 khi nhận tổng điểm 34,8 và phải chấp nhận dừng chân.
Ca si Vu Ha va dong nghiep bi loai khoi cuoc thi hai hinh anh 4
Tiểu phẩm Tình nhớ của Divo là câu chuyện về cuộc sống đêm tân hôn trong tưởng tượng của cô gái trẻ. Diễn biến hài hước nhưng với cái kết bi thương, câu chuyện đọng lại cho người xem nhiều xúc động. Vào vai cô gái mất đi người yêu, khoảnh khắc Băng Di rơi nước mắt khi cầm khung ảnh người chồng trên sân khấu đem lại điểm nhấn ấn tượng.
Ca si Vu Ha va dong nghiep bi loai khoi cuoc thi hai hinh anh 5
Giám khảo Việt Hương nhận xét: “Các bạn nắm bắt được tâm lý của người xem. Tiểu phẩm chưa tạo được điểm nhấn nhưng tổng thể câu chuyện và ý tứ dễ thương khiến tôi suýt khóc”.
Ca si Vu Ha va dong nghiep bi loai khoi cuoc thi hai hinh anh 6
Đồng quan điểm, Long Nhật góp ý: “Các em bị dàn trải, cảm giác như nghe ca khúc không có điểm xoáy. Giá như điểm đắt nhất kéo dài thêm tí, âm nhạc lắng đọng chút nữa. Phải công nhận các em xây dựng tiểu phẩm với cách xử lý tình huống rất thông minh”. Phần dự thi của Divo nhận được tổng điểm 37,3.
Ca si Vu Ha va dong nghiep bi loai khoi cuoc thi hai hinh anh 7
Tiếp thu ý kiến góp ý của giám khảo Việt Hương trong đêm thi trước, phần thể hiện Sống ảo tung chảo của Ngũ Sắc (Tô Thiên Kiều, Thanh Thảo, Điền Trung, Minh Trường, Nhã Thy) khiến khán giả cười ngất với các mảng miếng hiện đại đúng chất hài. Tiểu phẩm có nội dung xoay quanh khao khát được xuất ngoại đến điên cuồng do bầu gánh Ba Bèo khởi xướng.
Ca si Vu Ha va dong nghiep bi loai khoi cuoc thi hai hinh anh 8
Ôm tham vọng nổi tiếng, các nghệ sĩ thay đổi cốt cách của cải lương truyền thống khi diễn tuồng lai tạp cả nhạc trẻ, disco… Ngay khi phần thi vừa kết thúc, Long Nhật chạy ào lên sân khấu ôm chầm khen ngợi đồng nghiệp: “Các bạn cho chúng tôi xem một kịch bản rất sâu sắc, cái tình của cải lương vẫn không mất đi trong tiểu phẩm”.
Ca si Vu Ha va dong nghiep bi loai khoi cuoc thi hai hinh anh 9
Trấn Thành cũng không giấu nổi sự phấn khích, anh đặc biệt tặng Ngũ Sắc nụ hôn gió và liên tục cảm thán: “Nhìn thấy ghét, muốn lên tán một cái, quá dễ thương”. Họ trở thành quán quân tập 5 với tổng điểm 39,8 và nhận được 100 triệu đồng tiền thưởng. Nhóm sẽ dùng 50 triệu xây nhà cho người nghèo, số tiền còn lại đầu tư vào tiết mục.
Ca si Vu Ha va dong nghiep bi loai khoi cuoc thi hai hinh anh 10
Đội Đom Đóm (Minh Trọng, Lê Nam, Mai Ka, Cường Mập) đem đến những mảng miếng hài kịch tính trong tiểu phẩm Sống ảo. Trấn Thành nhận xét: “Kịch bản các bạn chọn rất dễ chịu, không phải quá mới nhưng phù hợp với chủ đề chương trình”. Với những lời khen ngợi từ ban giám khảo, đội Đom Đóm nhận được tổng điểm 37,6.
Ca si Vu Ha va dong nghiep bi loai khoi cuoc thi hai hinh anh 11
Tiểu phẩm Anh xui xẻo và cây đèn thần của đội Xém Cười có nội dung xoay quanh câu chuyện về 3 điều ước của ông thần đèn dành cho anh chàng xui xẻo.
Ca si Vu Ha va dong nghiep bi loai khoi cuoc thi hai hinh anh 12
Trấn Thành, Việt Hương đồng loạt chê: “Tôi nghĩ kịch bản có nội dung để xem nhưng diễn xuất của các bạn không đủ độ khéo léo. Diễn hài cần phải nhanh, người khác không đoán được mới mắc cười. Các bạn đang bị lo lắng, từng người không có năng lượng, niềm tin để diễn xuất”.
Ca si Vu Ha va dong nghiep bi loai khoi cuoc thi hai hinh anh 13
Khéo léo trong cách xây dựng nên kịch bản, tiểu phẩm Đá tung chảo những kẻ sống ảo đề cập đến vấn đề thường bắt gặp trên mạng xã hội. Những bí quyết sống ảo được thể hiện một cách “bá đạo” của thành viên của Anh Em (Lê Hoàng, Hứa Minh Đạt, Thanh Tân, Quách Ngọc Tuyên, Gia Linh) đem đến cho khán giả những trận cười thả ga.
Ca si Vu Ha va dong nghiep bi loai khoi cuoc thi hai hinh anh 14
 Trấn Thành nhận xét: “Tôi đảm bảo sau cuộc thi này, khán giả sẽ yêu mến các bạn hơn rất nhiều. Vở kịch hôm nay không đao to búa lớn gì, không cười rần rần nhưng đáng yêu dễ thương, có tính tương tác với khán giả rất cao”. Anh Em nhận được tổng điểm 37,5.

Kim Chi

Ảnh: Jet

Theo Zing