Vũ Hà: “Đàm Vĩnh Hưng nóng, thẳng tính và bộc trực, có khuyên cũng không kịp”

  • Từng tuyên bố muốn giải nghệ, Vũ Hà lại có 1 năm “chạy show không kịp thở” nhờ câu nói của Đàm Vĩnh Hưng.

Nổi tiếng là đôi bạn thân hàng chục năm trong showbiz Việt, nhưng Vũ Hà và Đàm Vĩnh Hưng lại có sự nghiệp âm nhạc lẫn cuộc sống hoàn toàn khác nhau. Gặp lại ca sĩ Vũ Hà sau 1 năm anh trở lại với âm nhạc, bỏ ý định giải nghệ, nam ca sĩ đã có nhiều chia sẻ thú vị xoay quanh sự trở lại của mình cũng như tình bạn đặc biệt với Mr Đàm.

Vũ Hà: Đàm Vĩnh Hưng nóng, thẳng tính và bộc trực, có khuyên cũng không kịp - Hình 1

Vũ Hà: Đàm Vĩnh Hưng nóng, thẳng tính và bộc trực, có khuyên cũng không kịp - Hình 2

Vũ Hà: Đàm Vĩnh Hưng nóng, thẳng tính và bộc trực, có khuyên cũng không kịp - Hình 3

Vũ Hà: Đàm Vĩnh Hưng nóng, thẳng tính và bộc trực, có khuyên cũng không kịp - Hình 4

-Trong năm qua, Vũ Hà gần như không có sản phẩm âm nhạc nào mới, thay vào đó, anh lại “chăm chỉ” cover nhiều ca khúc của ca sĩ khác, đây có phải là hướng đi mới của anh?

-Thật ra tôi cover cả những ca khúc ngày xưa của mình và những ca khúc nhạc trẻ bây giờ chứ không riêng gì nhạc của ai. Thứ nhất, với những ca khúc của ca sĩ khác, đơn giản là tôi thích ca khúc đó và nó hợp với tôi nên tôi mới cover lại. Khi tôi đã chọn cover thì chắc chắn ca khúc đó phải rất hay và phải đậm chất Vũ Hà trong đó. Thứ hai, tôi cũng cover những ca khúc đã làm nên tên tuổi của mình với bản phối mới và sẽ đăng tải lên kênh YouTube của mình . Đây cũng là một cách để ôn lại kỉ niệm với khán giả và cũng là để những sản phẩm của tôi được tươi mới hơn. Còn về việc tôi không ra sản phẩm trong năm qua là đúng, điều này cũng không phải kế hoạch gì của tôi. Chỉ vì tôi vẫn chưa tìm được ca khúc hợp với mình, mọi thứ chưa chín muồi nên tôi chưa thể ra mắt thôi.

-Thời gian gần đây, khán giả được thấy Vũ Hà xuất hiện khá nhiều ở mảng gameshow, có ý kiến cho rằng nghệ sĩ ế show mới tham gia nhiều chương trình, anh nghĩ thế nào về ý kiến này?

-Tôi nghĩ chỉ đúng một phần thôi vì bây giờ sân khấu cho nghệ sĩ diễn hàng đêm không còn, sự kiện, quán bar… chỉ thỉnh thoảng chứ không hát thường xuyên được. Thế nên nếu không tham gia gameshow thì làm sao khán giả có thể thấy được hình ảnh của các nghệ sĩ. Đương nhiên nghệ sĩ phải xuất hiện nhiều trên gameshow vì bây giờ gameshow hầu như chiếm trọn các kênh truyền hình, nếu chúng tôi không tham gia hay không thích hợp thì vô tình sẽ tự đào thải chính mình.

Còn chuyện có ế show hay không nó không quyết định bởi chuyện một nghệ sĩ xuất hiện nhiều hay ít trên truyền hình. Ví dụ như tôi, những gameshow tôi từng tham gia, đơn giản vì tôi cảm nhận rất phù hợp với mình. Hơn nữa nếu phù hợp với thời gian, công việc của tôi thì tôi sẵn sàng tham gia thôi, vì thật ra năm qua là một năm tôi rất bận rộn với các show diễn nước ngoài.

Vũ Hà: Đàm Vĩnh Hưng nóng, thẳng tính và bộc trực, có khuyên cũng không kịp - Hình 5

Vũ Hà: Đàm Vĩnh Hưng nóng, thẳng tính và bộc trực, có khuyên cũng không kịp - Hình 6

Vũ Hà: Đàm Vĩnh Hưng nóng, thẳng tính và bộc trực, có khuyên cũng không kịp - Hình 7

Vũ Hà: Đàm Vĩnh Hưng nóng, thẳng tính và bộc trực, có khuyên cũng không kịp - Hình 8

-Khoảng 1 năm trước, anh chia sẻ từng muốn giải nghệ vì không còn “lửa” nữa, nhưng nhờ bạn thân đã kéo anh lại với nghề. Bây giờ nhìn lại, anh thấy thế nào về quyết định của mình?

-Lí do tôi từng có ý định nghỉ hát là vì bây giờ không còn sân khấu cho nghệ sĩ diễn nữa, ngày xưa cuối tuần hát 5 – 7 tụ điểm/đêm, ngày thường thì 2 – 3 điểm. Số lượng show diễn ngày càng giảm dần. Khi mình không còn bận bịu với những chuyến đi xa nữa thì đó là lúc tôi cảm thấy mình “hết thời” rồi. Nhìn lại độ tuổi của mình, sự căng thẳng, lo lắng tuổi già… rồi tự mình nản.

Nhưng bây giờ thì khác rồi, tôi vui lắm, mối ngày của tôi đều rất nhiều năng lượng. Ngày ấy nhờ Đàm Vĩnh Hưng luôn truyền lửa và tiếp sức cho tôi, tình cảm của khán giả đã vực tôi dậy mới có Vũ Hà của 1 năm sau như thế này. Bây giờ tôi đi hát cảm giác lạ lắm, mọi người ai cũng gọi mình là ngoại, xem mình như là người thân thương, như gia đình của họ. Tôi cứ nghĩ mình đang hát cho gia đình xem chứ không còn là khoảng cách giữa nghệ sĩ và khán giả nữa.

Vũ Hà: Đàm Vĩnh Hưng nóng, thẳng tính và bộc trực, có khuyên cũng không kịp - Hình 9

Vũ Hà: Đàm Vĩnh Hưng nóng, thẳng tính và bộc trực, có khuyên cũng không kịp - Hình 10

-Tình hình show diễn của anh sau khi tiếp tục với nghề, bỏ ý định giải nghệ có như anh mong đợi không?

-Năm nay tôi may mắn có show ở nước ngoài rất nhiều, đi lưu diễn “không kịp thở”. Giờ giấc, thời gian đều bị xáo trộn, mất thăng bằng do ảnh hưởng thời tiết và trái múi giờ, sức khỏe có chút bị ảnh hưởng, nhưng đổi lại tôi rất vui và hạnh phúc. Tôi không nghĩ là khán giả nước ngoài họ lại đón nhận và thích tôi đến như vậy. Lúc trước có giai đoạn tôi không đi hát nhiều, khi quay trở lại tôi bị thiếu tự tin và nghĩ rằng không biết còn ai nghe mình hát không. Còn bây giờ khán giả họ thích tôi quá tôi cũng khá ngạc nhiên, họ thích cách tôi nói chuyện, cách tôi “mua vui” và giải trí tạo cho họ cảm giác gần gũi.

-Là đôi bạn thân rất lâu năm với Đàm Vĩnh Hưng nhưng gần như hai anh chưa bao giờ có sản phẩm âm nhạc chung?

-Người ta hay nói tình bạn trong showbiz là rất hiếm, tôi may mắn có Hưng luôn đồng hành và ủng hộ mình suốt hơn 25 năm qua dù cũng xảy ra nhiều mâu thuẫn. Nhưng để nói về sản phẩm 2 đứa hát chung hay làm MV chung thì chắc khó lắm. Vì Hưng và tôi có tính cách âm nhạc khác nhau, để kiếm một bài hát hợp với cả hai rất khó, hai đứa không thể hòa hợp được trong âm nhạc vì ai cũng có màu sắc và thị trường riêng cả. Thật ra cũng có dự án mời tôi và Hưng đóng chung, Tôi nghe mà phải ngạc nhiên, tôi nói: mặt tôi như vậy sao mà đóng nghiêm túc hay là diễn sâu được (cười).

Hình như khán giả thích tôi kết hợp với Hưng lắm. Những clip nói chuyện xàm của hai đứa khi đăng lên YouTube, tôi không bao giờ nghĩ lại được mọi người “mê mẩn” như vậy. Tôi nói với Hưng những MV Hưng đầu tư tiền tỷ khi đọc bình luận sẽ có khen và chê, nhưng khi clip của 2 chúng tôi đăng lên, Hưng toàn được khen, thậm chí anti-fan còn quay trở lại thương Hưng vì họ đã thấy và hiểu được con người thật của Hưng. Sẵn thì tôi cũng bật mí luôn, sẽ có một dự án tôi và Hưng cùng quay MV, dự án gì thì bí mật (cười). Ngoài ra, tôi sẽ tham gia một dự án rất lớn của Hưng vào năm tới, có thể nói đây là một tour lớn nhất trong sự nghiệp của Hưng.

Vũ Hà: Đàm Vĩnh Hưng nóng, thẳng tính và bộc trực, có khuyên cũng không kịp - Hình 11

Vũ Hà: Đàm Vĩnh Hưng nóng, thẳng tính và bộc trực, có khuyên cũng không kịp - Hình 12

Vũ Hà: Đàm Vĩnh Hưng nóng, thẳng tính và bộc trực, có khuyên cũng không kịp - Hình 13

-Trong năm qua, có thể nói là 1 năm “không yên ổn” với Đàm Vĩnh Hưng khi liên tục vướng vào những chuyện gây ý kiến trái chiều. Là người thân thiết bên anh ấy, anh nghĩ thế nào về những ồn ào này?

-Tôi vẫn có nói chuyện, có khuyên nhưng không kịp vì Hưng nóng, thẳng tính và bộc trực. Mỗi người có một cách biểu lộ và diễn giải lời nói khác nhau, dù không có ý gì cả nhưng nhiều khi cách nói của Hưng làm cho người khác họ suy nghĩ dẫn đến những chuyện không hay. Còn tôi, nhiều khi khán giả lại thích nghe tôi chửi, vì họ hiểu tôi chửi cho vui, chửi như cách người lớn dạy bảo con cháu của mình, chửi ở đây là thương, là yêu chứ không phải ghét hay có ác ý gì cả. Nhiều người còn bảo thích tôi xàm vì họ nói nhìn mặt tôi dù không làm gì cũng đủ cười rồi.

Theo Danviet.vn