Minh Nhí: ‘Xóm trọ 3D’ là đứa con tinh thần, sẽ sống chết với nó

Ngày 6/6, đoàn làm phim “Xóm trọ 3D” với các gương mặt gạo cội như NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Minh Nhí, Việt Hương… đã có buổi ra mắt sau nhiều tháng khởi quay.

Trưa 6/6, đoàn phim Xóm trọ 3D có buổi ra mắt báo chí tại TP.CHM sau nhiều tháng khởi quay. NSND Hồng Vân cho biết vở kịch ban đầu được Minh Nhí và các học viên của sân khấu kịch Phú Nhuận dựng để tốt nghiệp. Nhưng sau đó họ đã phát triển thêm để công diễn. Trước sự yêu thích của khán giả, vở kịch được dựng thêm 2 phần và ăn khách suốt 3 năm qua.
Minh Nhi: ‘Xom tro 3D’ la dua con tinh than, se song chet voi no hinh anh 2
NSND Hồng Vân nói rằng chị ao ước có đủ tiền để chuyển thể thành phim điện ảnh vì giá trị nhân văn của vở kịch. Khi làm giám khảo của Gương mặt thân quen nhí, nữ diễn viên gạo cội tâm sự với nhà sản xuất. Người này đã đến xem vở kịch và sau đó quyết định cùng NSND Hồng Vân bỏ tiền làm phim.
Minh Nhi: ‘Xom tro 3D’ la dua con tinh than, se song chet voi no hinh anh 3
Trê Phi (tên thật Khôi Nguyên), con trai NSND Hồng Vân, đến cổ vũ mẹ khi thực hiện bộ phim đầu tay trong vai trò nhà sản xuất. Tại họp báo, chị tâm tình: “Tài năng không phân định giới tính, nhân cách cũng không phân biệt giới tính. Tôi mong mỏi các bậc phụ huynh có con đồng tính sau khi xem bộ phim này sẽ hiểu đúng hơn về giới tính”.
Minh Nhi: ‘Xom tro 3D’ la dua con tinh than, se song chet voi no hinh anh 4
“Bà bầu” nổi tiếng cũng nói thêm rằng chị chịu rất nhiều áp lực vì không thể can thiệp chuyên môn của đạo diễn. Khi chuyển thể thành phim điện ảnh, chỉ có vai diễn của Minh Nhí và Hoàng Linh được giữ lại, điều này khiến các diễn viên của sân khấu kịch Phú Nhuận rất chạnh lòng, làm NSND Hồng Vân áy náy.
Minh Nhi: ‘Xom tro 3D’ la dua con tinh than, se song chet voi no hinh anh 5
Trong phim, Việt Hương thủ vai Ông Nội, là người chuyên đòi nợ thuê nhưng nảy sinh tình cảm với Na (Maya đóng). Nữ danh hài tiết lộ để vào vai một cách chân thật, chị liên tục ôm hôn Maya. “Vợ Sáu Bảnh” làm khán phòng bật cười khi tiết lộ: “Hôn Maya thích lắm vì em nó đẹp và thơm”.
Minh Nhi: ‘Xom tro 3D’ la dua con tinh than, se song chet voi no hinh anh 6
Việt Hương cũng tiết lộ dù chỉ diễn vai khách mời nhưng chị đã bỏ thời gian theo một người bạn mới quen là đồng tính để xâm nhập vào thực tế, quan sát hành động, biểu cảm của họ. “Sau khi phim đóng máy, tôi vẫn không thoát được vai diễn, cứ gặp gái đẹp là ôm hôn”, chị hài hước nói. Khi vào vai, Việt Hương đã mặc áo nịt ngực, bó chặt cơ thể và thực hiện những cảnh đánh đấm trong cái nắng chói chang. Sau đó, cơ thể của chị bị lở loét.
Minh Nhi: ‘Xom tro 3D’ la dua con tinh than, se song chet voi no hinh anh 7
Việt Hương cũng nói thêm chị nhận lời đóng bộ phim này vì tình nghĩa với NSND Hồng Vân. Nữ danh hài nói chị chưa bao giờ nghĩ đến việc được đóng vai chính vì vóc dáng nhỏ con nhưng khi về kịch Phú Nhuận, Hồng Vân đã đồng ý giao vai chính cho chị. Ngoài ra, bộ phim này còn đánh dấu sự tái hợp của thầy trò Minh Nhí – Việt Hương.
Minh Nhi: ‘Xom tro 3D’ la dua con tinh than, se song chet voi no hinh anh 8
Minh Nhí bật khóc khi xem những trích đoạn trong phim. Anh nói mình đã quen sống với nhân vật má Lâm từ sân khấu kịch nên khi chuyển thể thành phim, anh tự xem đây là đứa con tinh thần của mình và sống chết với nó.
Minh Nhi: ‘Xom tro 3D’ la dua con tinh than, se song chet voi no hinh anh 9
Đạo diễn Hoàng Tuấn Cường vốn nổi tiếng ở thị trường hải ngoại. Gia đình anh và Việt Hương rất thân thiết nhưng mỗi khi nữ diễn hài xin đạo diễn cho người đóng thế, anh nhất quyết từ chối.
Minh Nhi: ‘Xom tro 3D’ la dua con tinh than, se song chet voi no hinh anh 10
Huy Khánh tái ngộ Maya sau bộ phim Sài Gòn, anh yêu em. Diễn viên điển trai nói trong phim này, anh có vai trò rất quan trọng khi thức tỉnh giới tính của người đẹp. Cả 2 có nhiều cảnh quay lãng mạn.
Minh Nhi: ‘Xom tro 3D’ la dua con tinh than, se song chet voi no hinh anh 11
Nam Cường kể anh liên tục bị đánh bầm dập trên phim trường. Mặc dù bị đánh, ca sĩ gốc Đà Nẵng lại thấy hạnh phúc khi được trở thành một phần của bộ phim. Anh còn được tin tưởng thể hiện ca khúc nhạc phim.
Minh Nhi: ‘Xom tro 3D’ la dua con tinh than, se song chet voi no hinh anh 12
Việt Hương kể Anh Vũ bị đau dạ dày nên trong quá trình quay phim, ai cũng lo lắng anh không chịu được cường độ làm việc. May mắn, nam diễn viên hài đã hoàn tất vai diễn mà không có sự cố nào.
Minh Nhi: ‘Xom tro 3D’ la dua con tinh than, se song chet voi no hinh anh 13
Minh Luân cho biết anh sẵn sàng hỗ trợ NSND Hồng Vân trong bộ phim đầu tay của chị dù chỉ diễn vai khách mời. Bộ phim sẽ được khởi chiếu từ 30/6.

Huy Khánh và Maya hoán đổi giới tính trong phim mới

Nhân vật Na của Maya lớn lên ở khu xóm trọ nghèo, lại sống với người anh đồng tính nên từ nhỏ cô đã mạnh mẽ để bảo vệ anh. Trái ngược với Na, Phong lại khá điệu đà, đỏng đảnh.

Nguyễn Bá Ngọc – Kim Chi