Ngô Thanh Vân: ‘Muốn biết nguyên nhân cái chết của trợ lý’

“Trước sau tôi một lòng đứng về phía gia đình em”, Ngô Thanh Vân nói về sự ra đi của trợ lý cũ.

Ngày 24.2, quanh “chiến dịch công lý cho Toàn”, nhiều người nổi tiếng đã kêu gọi và chia sẻ thông tin với hy vọng có câu trả lời minh bạch, xác đáng về cái chết bất ngờ của Toàn, trong đó có diễn viên Ngô Thanh Vân. Dù bận rộn công việc ở nước ngoài nhưng Ngô Thanh Vân đã dành thời gian chia sẻ với chúng tôi.

van ngo: "muon biet nguyen nhan cai chet cua tro ly" hinh anh 1

– Chị biết thông tin về sự việc của Toàn từ khi nào khi quyết định kêu gọi “Chiến dịch công lý cho Toàn”?

Toàn từng là trợ lý của tôi một thời gian dài, tôi rất quý cậu ấy vì sự thông minh, nhiệt tình và khéo léo. Tôi hay tin về tình trạng của Toàn từ khi Toàn bị hôn mê những ngày đầu tiên và cảm thấy rất xót xa cho em ấy.

Trước khi đi công tác ở nước ngoài, tôi có vào viện để thăm Toàn nhưng vì Toàn đã được chuyển qua phòng hồi sức cách ly nên tôi vẫn chưa gặp được. Tôi còn định đi nước ngoài về sẽ vào thăm lại, nhưng chưa kịp về thì được tin Toàn đã qua đời.

Tôi biết tin từ những người bạn thân và đáng tin cậy của Toàn về nguyên nhân việc Toàn hôn mê. Và tôi nghĩ, không chỉ tôi mà bất kỳ ai đọc được thông tin này dều muốn biết nguyên nhân rõ ràng hơn từ phía bệnh viện.

van ngo: "muon biet nguyen nhan cai chet cua tro ly" hinh anh 2

– Hẳn là, chị bàng hoàng lắm khi nghe những thông tin về sự qua đời của Toàn?

Việc đã xảy ra và cũng đã qua. Tôi tiếc cho Toàn vì bạn ấy là một người trẻ đầy nhiêt huyết và rất thông minh trong công việc. Tôi cảm thương cho gia đình Toàn khi đột ngột mất đi đứa con trai duy nhất. Tôi thật sự rất buồn trước sự ra đi của đứa em mà mới ngày nào hai chị em vẫn còn gặp nhau, làm việc cùng nhau.

– Ngoài những thông tin từ mạng xã hội, chị còn nắm thêm những thông tin nào khác từ phía gia đình Toàn?

Tôi không tiếp xúc với người trong gia đình của Toàn mà chỉ biết được thông tin từ những người bạn gần gũi của tôi và Toàn. Tuy nhiên trang web của chiến dịch này được xuất phát từ nguyện vọng của gia đình Toàn nên tôi nghĩ đủ tin tưởng. Trước sau gì tôi cũng một lòng đứng về phía gia đình em ấy.

– Toàn trước đây từng là trợ lý của chị. Kỷ niệm nào về Toàn mà chị nhớ mãi trong thời gian làm việc chung?

Trong thời gian làm việc với tôi, Toàn là một trợ lý giỏi, thông minh, nhanh nhẹn và luôn hết mình với công việc. Hai chị em rất quý nhau, cho dù Toàn không còn làm việc với tôi nữa nhưng khi gặp lại tình cảm vẫn như ngày nào. Toàn rất dễ thương và lễ phép nên tôi nghĩ, tất cả mọi người chứ không chỉ riêng mình đều rất quý em ấy.

van ngo: "muon biet nguyen nhan cai chet cua tro ly" hinh anh 3

– Với sự việc đáng tiếc lần này, chị mong đợi kết quả sẽ ra sao?

Như tôi đã đề cập, sự việc đã xảy ra và cũng đã qua. Điều tôi mong muốn, mà có lẽ cũng chính là nguyện vọng của gia đình chính là có được câu trả lời chính xác về tình trạng của em ấy để có thể an ủi sự mất mát quá lớn này, cũng là để Toàn ra đi được an lòng.

Tôi nghĩ, biết được nguyên nhân của sự việc là điều cần thiết để có thể tránh được những mất mát đáng tiếc sau này.

***

Trước thông tin về trường hợp bệnh nhân Dương Châu Toàn tử vong tại Bệnh viện Thống Nhất, chiều 24.2, Bộ Y tế đã gửi thông cáo của Bệnh viện Thống nhất tới các cơ quan báo chí, nhận trách nhiệm về rủi ro và sẽ tổ chức kiểm điểm để rút kinh nghiệm về mặt chuyên môn cũng như y đức để tránh tối đa những sự cố sau này, đồng thời xem xét xử lý trách nhiệm cá nhân (nếu có để xảy ra sai sót).

Trước đó, cư dân mạng, nhiều người nổi tiếng đồng loạt chia sẻ đường link kêu gọi chung tay ký tên ủng hộ gia đình Dương Châu Toàn, một nam tiếp viên hàng không – một trợ lý nghệ sĩ đầy nhiệt huyết. Nội dung thư kêu gọi xoay quanh việc “Đòi lại công bằng cho Toàn” sau cái chết không rõ nguyên nhân xảy ra tại BV Thống Nhất vào ngày 13.2 vừa qua.

Thiên Di

Theo Dân Việt