Ưng Hoàng Phúc và câu chuyện con chung, con riêng

Giọng ca “Căn gác trống” cho biết, từ lúc con trai chào đời, anh cảm nhận được rõ ràng vai trò và trách nhiệm của người cha đối với gia đình.

Sau một tháng con trai chào đời, vợ chồng Ưng Hoàng Phúc – Kim Cương tổ chức lễ đầy tháng cho Quốc Minh tại tư gia vào ngày 24/5. Cũng trong dịp này, nam ca sĩ sinh năm 1981 chia sẻ những cảm xúc riêng khi trở thành người mang trọng trách làm cha, làm trụ cột trong gia đình.

Tôi đã có một tổ ấm như mơ ước!

Ưng Hoàng Phúc  cho biết, một tháng qua là quãng thời gian hạnh phúc và vui vẻ đối với anh. Cuộc sống của anh thay đổi hoàn toàn khi có con. Đây cũng là thời điểm Ưng Hoàng Phúc cần có một mái ấm gia đình và cảm giác sống trong bầu không khí tràn ngập yêu thương cùng những người thân, với anh thật tuyệt.

Nam ca sĩ tự hào khi nhiều người khen ngợi con trai anh giống bố như tạc. “Nhìn con trộm vía ngoa ngoãn, phát triển tốt, tôi rất vui. Nhiều người đùa bảo bà xã như đẻ mướn cho tôi, vì con trai giống bố từ gương mặt, hình thể cho đến cử chỉ. Tôi cảm thấy thật kỳ diệu”, ông bố một con tự hào nói.

Ung Hoang Phuc va cau chuyen con chung, con rieng hinh anh 1
Vợ chồng Ưng Hoàng Phúc – Kim Cương và con trai đầu lòng của anh trước giờ làm lễ đầy tháng. Ảnh: NVCC

Khi con trai chào đời cũng là lúc Ưng Hoàng Phúc nhận ra trách nhiệm lớn của mình ở vai trò trụ cột gia đình. Anh tích cực hơn trong công việc và nghĩ đến gia đình nhiều hơn. “Không riêng gì tôi có áp lực của người trụ cột gia đình, là đàn ông, ai cũng mang trọng trách này. Tôi nhận ra mình phải vun vén để cuộc sống viên mãn, đầy đủ và hạnh phúc hơn.

Tôi cố gắng cân đối thời gian dành cho công việc và ở cạnh vợ con nhiều hơn. Bây giờ cuộc sống đầy đủ hơn ngày trước. Mọi thứ đều có sẵn. Tôi cũng có nhà cửa, sự nghiệp đầy đủ nên không quá gặp khó khăn như thuở lập nghiệp. Kim Cương là một người mẹ tốt. Tôi chỉ hỗ trợ cô ấy việc chăm con dù đôi lúc có gặp khó khăn vì dẫu sao đàn ông cũng không khéo léo bằng phụ nữ”, anh cho biết.

Tôi và con riêng của vợ rất hợp nhau!

Nói về tình thương dành cho con riêng, Ưng Hoàng Phúc khẳng định, anh luôn coi con trai Kim Cương như con đẻ và sẽ chăm sóc bé, dành cho bé những thứ tốt nhất và không thua kém con ruột. “Cuộc sống gia đình của tôi không có khái niệm con riêng con chung. Một khi đã sống cùng bé, chăm lo cho bé, tôi phải dành tình thương cho bé. Trẻ con khi nhận được sự chăm sóc chân thành của người lớn, bé sẽ hiểu được đâu là tình cảm thật sự. Tính tôi rất thích trẻ con nên lúc nào cũng mong nhà có nhiều tiếng cười trẻ thơ”, cựu thành viên 1088 tâm sự.

Ưng Hoàng Phúc cho biết thêm, anh và con trai Kim Cương rất hợp nhau, bé quấn bố dượng và luôn hỏi ý anh về chuyện học tập, bạn bè. Thay vì tâm sự với mẹ, con dành sự tin tưởng ở anh. “Con ngoan ngoãn và hiểu chuyện, biết nghe lời tôi và những gì tôi dạy dỗ bé đều tiếp thu”.

Ung Hoang Phuc va cau chuyen con chung, con rieng hinh anh 2
Ưng Hoàng Phúc rất chăm lo cho con riêng của vợ. Ảnh: Bá Ngọc

Khi Quốc Minh ra đời, để tránh tình trạng con lớn ghen tỵ với con nhỏ, giọng ca Căn gác trống đã dành thời gian để nói chuyện với Hưng Phát. “Chúng tôi có những buổi trò chuyện để con hiểu, em bé mới chào đời còn rất nhỏ nên cần bố mẹ chăm sóc kỹ, giống như con ngày xưa. Khi em lớn bằng con, em sẽ giống con bây giờ, tự lập và biết quan tâm đến người xung quanh. Con rất hiểu chuyện nên chưa từng xảy ra tình trạng ghen tỵ”, nam ca sĩ nói về “cậu cả”.

Ông bố 35 tuổi cho rằng, trẻ con có những tư duy riêng mà người lớn không nên xen vào, con trai anh cũng vậy. Bé yêu ai, mến ai, ghét ai, nghĩ gì… anh không có quyền can thiệp sự phát triển tư duy của con, nhưng anh và bà xã luôn ở cạnh để định hướng cho con.

Năm 2017 sẽ làm đám cưới với Kim Cương

Nói về công việc của bà xã sau thời gian sinh nở, ông bố 35 tuổi cho biết, vào lúc này, anh muốn Kim Cương dành toàn thời gian để chăm sóc gia đình và con cái. “Công việc của tôi cần nhiều người hỗ trợ, Kim Cương là một mắt xích quan trọng. Khi mang bầu, cô ấy vẫn theo sát tôi trong công việc cho đến tháng thứ 8 thì dừng lại.

Sau này, tôi vẫn muốn vợ chuyên tâm hơn trong công việc kinh doanh nghệ thuật của mình. Tôi sẽ hướng dẫn cô ấy từng bước. Trước mắt, cô ấy cần thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc gia đình. Dù sự nghiệp có ở ngưỡng nào, tôi vẫn mong muốn mái ấm của mình hoàn thiện trước”, anh cho hay.

Cũng trong buổi trò chuyện, nam ca sĩ hé lộ thêm về dự án làm phim điện ảnh. Anh cho biết, chắc chắn khán giả sẽ thấy tên Ưng Hoàng Phúc gắn liền với dự án phim ảnh nào đó trong tương lai bởi mọi thứ vẫn còn đang nằm trong kế hoạch.

“Việc tổ chức đám cưới cũng nằm trong dự tính sẽ diễn ra trong năm 2017. Lúc này, tôi chưa thể nói trước thời điểm cụ thể nhưng chắc chắn, chúng tôi sẽ có một đám cưới đầy hạnh phúc cạnh hai con trai”, anh vui vẻ hé lộ.

Minh Tâm

Theo Zing