NSND Hồng Vân mở lại sân khấu kịch sau hai ngày tuyên bố đóng cửa

Bà bầu vui mừng cho biết đã nhận được sự đồng ý hỗ trợ về giá thuê mặt bằng tại trung tâm Super Bowl để duy trì sân khấu.

Trao đổi về quyết định mở cửa lại sân khấu kịch Super Bowl sau khi tuyên bố đóng vì thua lỗ, NSND Hồng Vân nói: “Ngày 25/2 tôi quyết định đóng cửa sân khấu vì không đạt được sự thỏa thuận với đơn vị cho thuê mặt bằng. Với giá thuê gồm cả điện nước là 150 triệu đồng mỗi tháng, tôi không thể chịu nổi”.

“Tuy nhiên, sau hai ngày suy nghĩ, đơn vị cho thuê đã thay đổi quyết định. Họ chấp nhận giảm giá tối đa, hỗ trợ hết mình để sân khấu sáng đèn. Ngoài ra, tôi còn nhận được sự động viên, yêu mến của đồng nghiệp, khán giả nên tôi quyết định tiếp tục duy trì sân khấu”, chị cho hay.

NSND Hồng Vân quyết định mở lại sân khấu.

Bà bầu sân khấu cho hay chị cảm kích trước sự hỗ trợ của đơn vị cho thuê mặt bằng.

“Tôi hạnh phúc khi nghe họ khẳng định không muốn mất đi sân khấu vì nó trở thành loại hình đặc biệt tại trung tâm Super Bowl. Sân khấu trở thành điểm giải trí lành mạnh, tự hào của trung tâm. Điều này cũng khiến tôi chạnh lòng, tại sao một doanh nghiệp, họ còn không nỡ để mất sân khấu, sẵn sàng hỗ trợ cho sân khấu sáng đèn mà nhà nước không quan tâm đến chúng tôi?” – chị tiếp lời.

Nghệ sĩ Hồng Vân cho hay khi chị tuyên bố đóng cửa sân khấu, khán giả, đồng nghiệp hỏi thăm nhưng cơ quan chức năng quản lý văn hóa thì không ai quan tâm. Chị cảm thấy những người làm kịch xã hội hóa như chị đơn độc quá.

Trước sự thay đổi của NSND Hồng Vân, các diễn viên của sân khấu hạnh phúc, vui sướng.

NSND Hong Van mo lai san khau kich sau hai ngay tuyen bo dong cua hinh anh 2
NSND Hồng Vân trong kịch Số đỏ.

Trước đó, NSND Hồng Vân xác nhận đã đóng cửa sân khấu Superbowl từ ngày 25/2 vì thua lỗ. Sân khấu gặp khó khăn và thua lỗ suốt 2 năm qua. Mỗi tuần sân khấu diễn hai suất vào thứ 7 và chủ nhật nhưng không bao giờ đầy rạp. Khách đông vào dịp Tết nhưng cũng không cứu vãn được khó khăn.

Hồng Vân thành lập sân khấu Superbowl từ năm 2008 với 272 ghế. Cùng với sân khấu kịch Phú Nhuận, nơi đây trở thành cái nôi đào tạo nên nhiều diễn viên kịch trẻ và tài năng như Lạc Hoàng Long, Xuân Nghị, Tiến Dũng, Lê Lộc, Hữu Đằng… Không những thế, bà bầu Hồng Vân còn tạo điều kiện cho các học viên được học nghề, có thêm thu nhập từ việc soát vé, bấm nhạc… cho vở diễn.

Bích Hằng

Theo Zing