Tuấn Hưng khất nợ quà Valentine của vợ vì live show

Nam ca sĩ đang bận rộn với dự án âm nhạc sắp tới và cảm thấy hạnh phúc khi được bã xã và gia đình động viên, hỗ trợ nhiệt tình.

Thời điểm đầu năm 2016, Tuấn Hưng đang bận rộn với các dự án và kế hoạch âm nhạc. Hẹn gặp nam ca sĩ Nắm lấy tay anh rất khó, bởi anh thường xuyên di chuyển từ phòng tập, phòng thu và các hoạt động khác. Tuy nhiên, anh vẫn dành  một cuộc trò chuyện ngắn, chia sẻ về sự nghiệp cũng như cuộc sống gia đình của mình.

Tuấn Hưng khất nợ quà Valentine của vợ vì live show
Nam ca sĩ Tuấn Hưng.

Tôi khất nợ quà Valentine của bà xã

– Hẹn phỏng vấn nhưng anh rất bận rộn vì live show, không biết anh giành thời gian nào cho gia đình nhỏ của mình?

– Tôi là người rất ham việc, khi lao vào công việc rồi, tôi thường quên mọi thứ. May mắn là gia đình và đặc biệt là bà xã rất hiểu và ủng hộ chồng trong khoảng thời gian này. Tôi thấy mình hạnh phúc vì có được điều đó.

Vừa lập gia đình lại vừa có cậu con trai nhỏ, đúng là tôi cần dành nhiều thời gian hơn cho gia đình thay vì bị công việc cuốn đi. Sau khoảng thời gian bận rộn này, tôi sẽ bù lại cho gia đình vậy.

– Anh làm việc nhiều và khí thế như vậy chắc vì gia đình đang rất hạnh phúc và “hậu phương” vững chắc lắm?

– Ai cũng muốn mình luôn có sức khỏe, năng lượng và nhiệt huyết để thực hiện công việc tốt nhất. Hậu phương và tất cả những người thân trong gia đình luôn là điểm tựa vững chắc, làm cho tôi thấy hào hứng và tự tin trong các dự định sắp tới.

Bà xã của tôi hiểu được đây là dự án âm nhạc vô cùng quan trọng của tôi và cũng muốn tôi thực hiện nó một cách tốt và hoàn hảo. Năm vừa qua thực sự là năm tôi đã gặp nhiều vấn đề không tốt trong cuộc sống. Hơn ai hết, bà xã hiểu tôi phải vượt qua để tiếp tục con đường nghệ thuật của mình.

– Vừa qua 14/2 ngày Valentine và sắp tới là 8/3 anh có hành động lãng mạn với bà xã không?

– Chúng tôi đơn giản lắm, một bữa cơm chỉ riêng cho bà xã nhưng tình cảm vẫn đủ đầy. Ở thời điểm này tôi quá bận rộn nên đôi khi cũng xao nhãng. Tôi cũng nghĩ đến việc mua một món quà ý nghĩa dành tặng cho cô ấy nhưng xin “khất nợ” bà xã đến ngày sinh nhật của cô ấy.

Tuấn Hưng khất nợ quà Valentine của vợ vì live show
Gia đình luôn đứng sau hỗ trợ nhiệt tình cho Tuấn Hưng.

–  Vì thế, live show sắp tới  anh sẽ dành một phần để nhắc đến gia đình của mình trong đó?

– Tôi cũng dành một phần nho nhỏ để nói về sự trưởng thành, để nói về diễn biến cuộc sống thực sự sau khi ra mắt ca khúc Nắm lấy tay nhau là như thế nào. Tất nhiên là tôi sẽ dành những tình cảm đặc biệt dành cho mẹ, cha, cho gia đình nhỏ của tôi trên sân khấu live show. Đó là chuỗi ca khúc viết về gia đình, cũng là một trong những phần trình diễn tôi mong khán giả sẽ thấy giàu cảm xúc.

Nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến không dễ hát

– Được biết anh hủy 20 show diễn để tập trung toàn bộ cho đêm nhạc Đam mê sắp tới của mình. Lý do gì khiến anh phải đánh đổi như vậy?

– Live show Đam mê là tất cả những gì tâm huyết nhất của tôi cũng như tất cả những người bạn cùng chung đam mê và chí hướng âm nhạc muốn thực hiện. Lần này tôi cũng đưa ban nhạc Màu Nước của mình lên sân khấu, như một cách chứng minh đã đến lúc tôi cần có những người người nghệ sĩ, những anh em hiểu và “chơi” nhạc cùng mình. Điều này không chỉ khiến tôi tự tin mà còn thoải mái hơn khi trình diễn trên sân khấu.

Tôi chấp nhận đánh đổi vì đã đến lúc, tư duy âm nhạc của mình có sự chuyển biến. Live show sắp tới sẽ khác với hình tượng của Tuấn Hưng trước đây. Khác với hình ảnh mạnh mẽ, phóng khoáng thường thấy, khán giả sẽ thấy tôi mềm mại hơn với những bản acoustic; hay chất nhạc mang màu sắc khác biệt hơn.

– Lý do tại sao lại có sự thay đổi đó?

– Khán giả của tôi đã quá quen thuộc với những bản pop ballad ngọt ngào lãng mạn. Biết đâu họ đã dần chán (cười).  Tôi sẽ đem tới đêm nhạc lần này một chất liệu âm nhạc mới và khác lạ hơn. Có thể là do tôi đã có tuổi hoặc một quãng thời gian hoạt động âm nhạc, tôi thấy màu sắc âm nhạc đó đã cũ còn tôi thì luôn muốn thay đổi.

Tôi nghĩ đây cũng là thời điểm phù hợp để tôi thay đổi chính mình và cả những người hâm mộ luôn dõi theo Tuấn Hưng. Hơn nữa, các show lưu diễn nước ngoài sắp tới đây tôi cũng sẽ trình diễn tại các nhà hát lớn nên âm nhạc cũng phải phù hợp hơn, không xuề xòa được.

– Kéo lên sân khấu dàn nhạc gần 50 nhạc công để thêm phần bề thế cho live show, anh thấy đây có phải là thách thức quá khó đối với mình?

– Tôi là người luôn muốn thử thách bản thân mình. Và đây là cơ hội để tôi thấy khán giả nhìn thấy được một khía cạnh hay khả năng âm nhạc thực sự của tôi. Trình diễn thiếu vắng đi các hiệu ứng sân khấu, hiệu ứng thị giác đối với khán giả cũng như tập trung vào mặt chất lượng âm nhạc cũng là điểm mới lạ mà khán giả có thể thấy bất ngờ.

– Được biết, anh sẽ hát nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến trong live show Đam mê. Cơ duyên nào đưa anh và nhạc sĩ đến với nhau vậy?

– Tôi và anh Nguyễn Vĩnh Tiến quen biết nhau trên facebook và trao đổi khá nhiều về quan điểm làm nhạc. Anh ấy đã nghe và phân tích về âm nhạc, giọng hát của tôi. Anh Tiến cũng đã chuẩn bị sẵn một số lượng bài hát đủ để làm album. Nhưng năm qua có quá nhiều biến cố xảy đến nên chúng tôi phải dời dự án âm nhạc này sang năm nay.

Tuấn Hưng khất nợ quà Valentine của vợ vì live show
Nam ca sĩ Nắm lấy tay anh muốn tạo ra một chặng đường âm nhạc mới sau live show Đam mê.

– Khi thể hiện những ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến anh cảm thấy như thế nào?

– Nói thật hai bài hát của anh Nguyễn Vĩnh Tiến mà tôi thể hiện trong live show (Màu nước, Câu chuyện tình tôi) khá khó đối với tôi. Màu sắc âm nhạc dường như khác hoàn toàn với Tuấn Hưng trước đây. Nhưng tôi cảm thấy may mắn vì đúng thời điểm tôi muốn chuyển mình thì gặp được Nguyễn Vĩnh Tiến.

Những ca khúc của anh Tiến thường có từ ngữ đời thường nhưng lại là những ẩn dụ độc đáo. Tuy nhiên để trình diễn các ca khúc này tốt sẽ phải cố gắng rất nhiều vì phần giai điệu anh Tiến sáng tác không phải ai cũng hát tốt và hay được. Vì vậy, hát nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến vừa dễ lại vừa có cái khó riêng.

– Sau live show này anh có dự án âm nhạc nào dài hơi với nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến?

– Tôi sẽ cố gắng gắn kết nhiều hơn với nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến bởi tôi biết anh có một kho âm nhạc rất lớn. Tôi nghĩ, nếu thực hiện tốt những bài hát đầu tiên này thì cái duyên giữa tôi và anh ấy sẽ kéo dài và cho ra nhiều sản phẩm âm nhạc hơn.

– Khác và mới như thế, anh có sợ khán giả sẽ quay lại với mình?

– Tôi không nghĩ khán giả quay lưng mà họ sẽ phải bất ngờ. Bây giờ vẫn còn quá sớm để khẳng định nhưng tôi nghĩ khán giả sẽ thích và đón nhận những điều mới mẻ hơn từ nghệ sĩ. Khi kết thúc chúng ta mới có những câu trả lời chính thức cho sự thay đổi này.

– Nghe anh chia sẻ, live show Đam mê giống như một sự kiện mang tính bản lề. Nó vừa khẳng định được cột mốc vừa là bước chuyển trong con người và cá tính âm nhạc. Riêng anh thấy như thế nào?

– Tôi nghĩ đây là cột mốc để đánh giá bản thân mình hơn là để kỷ niệm, chúc mừng quãng thời gian hoạt động âm nhạc vừa qua. Live show này cũng đủ thời gian để tôi có thể tạo ra một hành trình âm nhạc mới cho mình.

Nhã Linh

Ảnh: HD

Theo Zing