Trần Ly Ly hoang mang, Minh Hằng tiếc nuối, Thuận Nguyễn bất mãn vì bị loại

Ngay sau khi kết quả của đêm liveshow đầu tiên “Bước nhảy hoàn vũ – VIP Dance” công bố, giám khảo Trần Ly Ly, Minh Hằng, John Huy và công chúng đều khó lòng chấp nhận và có những luồng ý kiến trái chiều khác nhau.

Tối qua, đêm liveshow đầu tiên của “Bước nhảy hoàn vũ -VIP Dance” đã diễn ra với hai đội của giám khảo Trần Ly Ly và Hồng Việt. 6 thí sinh của cả hai đội bao gồm: Khánh My, Jennifer Phạm,Lâm Chi Khanh, Hồng Quế, Minh Trung, Thuận Nguyễn đã có những phần trình diễn ấn tượng gửi đến công chúng. Trong đó, phần thi của Thuận Nguyễn được đánh giá của của ban giám khảo lẫn khán giả. Tuy nhiên, anh lại thí sinh phải rời cuộc chơi đầu tiên khiến công chúng vô cùng bức xúc.Giám khảo Trần Ly Ly, người thầy trực tiếp huấn luyện anh không giấu được nước mắt và sự xúc động trước kết quả này.

Liên lạc với giám khảo Hồng Việt ngay sau đêm thi, anh từ chối trả lời các câu hỏi của phóng viên, không có bình luận gì về kết quả và nhanh chóng rời sân khấu ra về.

Mặc dù giám khảo Trần Ly Ly khá công tâm khi cho điểm số sát với thực lực của 3 thí sinh đội Hồng Việt, thì nam giám khảo này lại cho điểm team đối thủ khá thấp. Với điểm 8 lần 1 cho Thuận Nguyễn, John Huy đã ra giấu hiệu chỉ ngón cái xuống đất, bày tỏ sự thất vọng. Với điểm 8 thứ 2 cho Minh Trung, John Huy đã phải lên tiếng bất bình và sửa điểm số của mình thành 10 dành tặng nam thí sinh. Biểu cảm của giám khảo Hồng Việt lúc Lâm Chi Khanh là thí sinh cuối cùng của đội lọt top an toàn hoàn toàn trái ngược với vẻ mặt ngỡ ngàng của 3 giám khảo còn lại

Trần Ly Ly hoang mang, Minh Hằng tiếc nuối, Thuận Nguyễn bất mãn vì bị loại - Ảnh 2.

Anh chàng không giấu nổi vẻ thất vọng

Trần Ly Ly hoang mang, Minh Hằng tiếc nuối, Thuận Nguyễn bất mãn vì bị loại - Ảnh 3.
Trần Ly Ly hoang mang, Minh Hằng tiếc nuối, Thuận Nguyễn bất mãn vì bị loại - Ảnh 4.

Các đồng đội luôn sát cánh và chia sẻ cùng Thuận Nguyễn

Là thí sinh bị loại trong đêm liveshow đầu tiên, Thuận Nguyễn khá bức xúc và cho biết anh không phục với kết quả này: “Tôi không muốn giấu mình. Tôi cảm thấy không hài lòng, gần như không phục trước kết quả đó. Tôi cảm thấy cô Ly Ly rất công bằng với đội mình và đội bạn nhưng đội đối thủ lại làm điều ngược lại với đội của tôi. Tôi nghĩ tất cả các khán giả xem chương trình trực tiếp ở nhà thi đấu Tân Bình hay xem trước màn ảnh nhỏ đều hiểu điều đó.

Sự đồng cảm của mọi người khiến tôi rất vui vì các bạn cảm nhận được sự cố gắng của đội Trần Ly Ly như thế nào. Mong mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ đội của cô Ly Ly dù cho không có Thuận. Hi vọng những đêm thi này, chương trình sẽ công bằng hơn để tất cả mọi người có được những số điểm chính xác hơn.

Bản thân đội của cô Ly Ly, tôi thấy ai cũng có thế mạnh riêng. Đêm nay, cả ba chúng tôi đều đã thể hiện rất tốt những gì cô Ly Ly dạy chúng tôi đến 2h đêm mỗi ngày. Tôi hài lòng vì sự nỗ lực và tiến bộ của tôi và các bạn của tôi.

Tôi tiếc nuối khi tham gia chương trình “Bước nhảy hoàn vũ”. Tôi chỉ là một diễn viên kịch thôi. Vì tham gia chương trình, vì đam mê nhảy múa tôi đã phải bỏ rất nhiều phim, bỏ cả thời gian để tập luyện. Đến giây phút này tôi nhận được kết quả như vậy, tôi cảm thấy rất bất mãn. Trước mắt, tôi không có kế hoạch gì cả. Tôi bỏ nhiều dự án mời mọc nên giờ công việc chính vẫn là diễn viên kịch”.

Trần Ly Ly

Chào chị Trần Ly Ly, hiện tại, cảm giác của chị như thế nào khi bài nhảy của các thí sinh của đội chị được đánh giá cao nhưng Thuận Nguyễn lại bị loại?

Tôi rất ngạc nhiên vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi nghĩ một cuộc chơi đẹp là phải toàn vẹn. Tất cả các huấn luyện viên đều vừa phải đảm bảo hai vai trò là huấn luyện và giám khảo cho nên việc công tâm là tư chất của một con người ngồi ở vị trí này. Hôm nay, bạn Thuận Nguyễn điểm rất cao. Các bạn hãy xem lại clip để thấy bạn diễn như thế nào, nhảy ra sao và để thấy bài nhảy nào hơn bài nhảy nào. Tôi nghĩ đây là sự bất ngờ với cả đội.

Thuận Nguyễn là một bạn diễn rất tuyệt vời. Bạn ấy sinh ra không phải chỉ là diễn viên kịch nữa. Chỉ trong hai ba tuần tập luyện, Thuận đã biến đổi hoàn toàn thành một vũ công, nhảy múa rất tốt. Các bạn đã ngồi đây và xem hẳn các bạn sẽ thấy mọi người ở nhà thi đấu này đều cảm nhận được điều đó. Tôi cảm thấy tiếc một tài năng. Tôi đang hoang mang lắm. Tôi vẫn hi vọng mọi người phải đánh giá đúng thì cuộc chơi mới hay được.

Trần Ly Ly hoang mang, Minh Hằng tiếc nuối, Thuận Nguyễn bất mãn vì bị loại - Ảnh 5.
Trần Ly Ly hoang mang, Minh Hằng tiếc nuối, Thuận Nguyễn bất mãn vì bị loại - Ảnh 6.

Giám khảo Trần Ly Ly giữ vẻ bình tĩnh trước kết quả gây sốc

Chị muốn nói cuộc chơi đang không công bằng?

Tôi cũng không biết được nữa. Khán giả xem, chiêm nghiệm và đưa ra nhận xét chính xác nhất. Tôi luôn luôn là người cẩn trọng nên tôi sẽ không nói ra điều tôi không chắc chắn.

Bản thân chị đánh giá như thế nào về đội của mình và đội của giám khảo Hồng Việt?

Tôi hỏi ngược lại, bạn đánh giá như thế nào về hai đội? Tôi không chủ quan nhưng tôi tự tin về kĩ năng của các thí sinh đội của tôi rất chắc. Những điểm khác như cách dàn dựng, khả năng biểu cảm, khả năng cảm nhạc… các bạn làm hơn cả mong đợi. Tôi cảm thấy tiếc và không hiểu vì sao tổng đài lại đóng vào trước lúc đội của tôi diễn bài nhóm. Điều này rất thiệt thòi cho đội của tôi.

Có phải vì chị muốn sự công bằng, cho điểm cả đội mình lẫn đội bạn một cách khách quan nhất nên dẫn đến sự bất lợi cho đội của chị?

Chính xác. Nhưng tôi nghĩ đó là tư chất của một con người. Còn chuyện công bằng hay không, mọi người sẽ tự nhìn thấy. Con người nào không công bằng thì sẽ bị đánh giá khác đi. Nếu tôi nhận xét về cả quá trình thì tôi sẽ cho các bạn 10 điểm và nghiêng về các bạn hoàn toàn. Nhưng rõ ràng cái khó hơn, cái gì đòi hỏi nhiều hơn thì phải cho điểm cao hơn.

Đội của mình khi cho điểm tối đa mình rất cân nhắc và hầu như hạn chế. Ví dụ Hồng Quế là điển hình. Bài của Quế rất khó về chuyên môn. Chỉ cần có chút rời rạc hay sự di chuyển vụn về thì ngay lập tức hỏng bài ngay. Phong thái của một giám khảo là phải công tâm. Vì mình còn sống dài. Đây chỉ là một cuộc chơi nhỏ thôi. Tôi nên làm gì với điểm bất lợi của mình đây khi đó là tính cách.

Đội của chị thi sau, chị biết trước điểm số của đội bạn thì sẽ có thể cho điểm đội mình cao để cân bằng lại. Tại sao chị không làm điều đó?

Vì tôi xấu hổ nếu như mình cho điểm không đúng. Các giám khảo khác cho điểm Thuận Nguyễn rất cao chứ không phải tôi. Trong đó có Minh Hằng và John Huy Trần, một người là thí sinh và một người là biên đạo nổi tiếng đã chấm nhiều chương trình chất lượng. Vậy mà Thuận Nguyễn lại bị loại trước những thí sinh vô cùng ngờ nghệch.

John Huy Trần

Không riêng gì giám khảo Trần Ly Ly, biên đạo múa John Huy Trần cũng tỏ ra thất vọng về kết quả của chương trình. Anh là người biểu hiện thất vọng khi giám khảo Hồng Việt cho Thuận Nguyễn điểm 8 và cũng là người sửa lại điểm số cho Minh Trung thành 10 vì giám khảo Hồng Việt cho điểm quá thấp. John Huy Trần không ngại ở lại đến cuối buổi để trả lời thẳng thắn những thắc mắc của giới truyền thông về kết quả đêm liveshow đầu tiên của “Bước nhảy hoàn vũ”.

“Đây là cuộc thi nhảy thì phải chấp nhận những trường hợp như vậy. Nhưng đối với tôi, kết quả tối nay không đúng. Khán giả biết nhảy hay không biết nhảy khi xem chương trình sẽ thấy rõ ràng bài nào là bài tốt nhất trong đêm nay. Bài của Thuận và Vicky là một bài xuất sắc nhất trong tất cả các bài nhảy. Tôi không hiểu tại sao anh Hồng Việt lại cho 8 điểm. Xem lại đi khán giả ơi, để biết ai là người xứng đáng ở lại, ai là người phải rời khỏi chương trình.

Trần Ly Ly hoang mang, Minh Hằng tiếc nuối, Thuận Nguyễn bất mãn vì bị loại - Ảnh 7.
Trần Ly Ly hoang mang, Minh Hằng tiếc nuối, Thuận Nguyễn bất mãn vì bị loại - Ảnh 8.

Nét mặt ngỡ ngàng của John Huy khi nghe kết quả

Một số người sẽ nghĩ may mắn quá vì sao của mình được ở lại, còn một bên kia sẽ rất buồn vì sao mà mình đặt nhiều hi vọng phải chia tay. Đó là tính chất của chương trình. Bản thân tôi hay ai khác phải hiểu rõ và cân nhắc xem có chấp nhận điều đó hay không trước khi nhận lời tham gia chương trình.

Nếu mọi người xem lại điểm mà chị Trần Ly Ly cho đội chị ấy và đội Hồng Việt sẽ thấy rất đúng và công bằng. Với mỗi bài tập của mỗi thí sinh, Trần Ly Ly đã có cách dàn dựng và nhấn nhá vô cùng đều đặn, không thiên vị bạn nào cả.

Tôi hiểu điều chị Trần Ly Ly mong muốn. Vì chị ấy là một biên đạo múa, một giám khảo. Chuyện bảo vệ các thí sinh của đội mình là cần làm. Nhưng bản thân mình có những trách nhiệm khác nữa nên phải nhận xét, góp ý và cho điểm các đội khác. Chị Trần Ly Ly đã làm rất tốt việc dung hòa trách nhiệm và sự công tâm. Chứ không phải chỉ lo chăm chăm bảo vệ đội của mình mà cho điểm thấp các đội khác”.

Minh Hằng

Giám khảo khách mời Minh Hằng, người cho Thuận Nguyễn số điểm tuyệt dối và không ngần ngại đặt vấn đề: “Làm sao để bạn trở thành chàng trai của Minh Hằng?” cũng xúc động bật khóc khi nam thí sinh này bị loại khỏi cuộc chơi.

Minh Hằng cũng chia sẻ ý kiến của mình về kết quả đêm thi: “Minh Hằng khóc vì tiếc nuối cho một tài năng. Như các bạn đã thấy, Minh Hằng đã cho bạn ấy số điểm tối đa và đặt kì vọng vào chàng trai này rất nhiều. Thuận Nguyễn sẽ là một Trương Nam Thành thứ hai vì hội đủ mọi yếu tố: đẹp trai, diễn tốt, nhảy điêu luyện, khả năng cảm nhạc hay… Có lẽ, những điều này Minh Hằng thấy mà khán giả khác không thấy thì sao? Minh Hằng nghĩ đây là một động lực để Thuận Nguyễn càng cố gắng hơn nữa.

Các anh chị ngồi cùng ghế giám khảo với Minh Hằng đều là những người có chuyên môn cao, cách nhìn sẽ khác với Minh Hằng. Hằng chỉ là một người nghệ sĩ nên chỉ nhìn ở góc đội cảm xúc mà bạn truyền tải vào sản phẩm, về tổng quan trình bày và độ tinh tế khi trình bày như thế nào. Còn những kĩ thuật cao hơn thì Minh Hằng không thể đưa ra nhận xét được. Số điểm của Hằng chỉ là ở góc độ cá nhân mà thôi.

Trần Ly Ly hoang mang, Minh Hằng tiếc nuối, Thuận Nguyễn bất mãn vì bị loại - Ảnh 9.
Trần Ly Ly hoang mang, Minh Hằng tiếc nuối, Thuận Nguyễn bất mãn vì bị loại - Ảnh 10.

Minh Hằng rơi nước mắt vì kết quả đêm qua

Huấn luyện viên có quyền bảo vệ thí sinh của đội mình vì Minh Hằng đã từng ngồi ở vị trí giám khảo nên rất hiểu cảm giác này. Thí sinh của đội mình thì tất nhiên phải thương hơn chứ không thể nào thương đội đối thủ được. Điều này hoàn toàn hợp lí về cả tình lẫn lí nhưng mình không có quyền đòi hỏi người ta phải làm như mình được.

Mọi người có thấy không, có rất nhiều bài diễn từ một người ác bất ngờ biến thành người hiền, đã nói về tình cảm thì không thể nào cân đi đong đếm được. Khi các huấn luyện viên tập luyện với các thí sinh của mình thì mới hiểu được thí sinh của mình tiến bộ thế nào và họ chấm điểm cho thí sinh của họ dựa trên sự tiến bộ đó chứ không phải kĩ thuật.

Trong tương lai rất gần, Minh Hằng sẽ mời Thuận Nguyễn vào dự án mới của mình. Bởi chàng trai này rất tài năng”.

Trần Ly Ly hoang mang, Minh Hằng tiếc nuối, Thuận Nguyễn bất mãn vì bị loại - Ảnh 11.
Trần Ly Ly hoang mang, Minh Hằng tiếc nuối, Thuận Nguyễn bất mãn vì bị loại - Ảnh 12.

Giám khảo Hồng Việt bật dậy ra khỏi ghế chúc mừng cho thí sinh cuối cùng của đội “thoát hiểm”

Trần Ly Ly hoang mang, Minh Hằng tiếc nuối, Thuận Nguyễn bất mãn vì bị loại - Ảnh 13.
Trần Ly Ly hoang mang, Minh Hằng tiếc nuối, Thuận Nguyễn bất mãn vì bị loại - Ảnh 14.

Hồng Quế dù đứng nhất cũng không thể giữ bình tĩnh vì chia tay Thuận Nguyễn

 Lam Vũ, Ảnh: Kim Điền
Theo Tri Thức Trẻ