Thái Thùy Linh hát tình ca, rơi nước mắt nói về người tự kỷ

  • Không kìm được xúc động, Thái Thuỳ Linh nghẹn ngào rơi nước mắt trong đêm nhạc của mình khi nhắc về Bảo, em bé ra đi gần đây vì một liệu trình chăm sóc không hợp lý.

Vừa qua, nữ ca sĩ Thái Thùy Linh đã tổ chức đêm nhạc Tình ca xanh của mình tại một phòng trà tại Hà Nội. Đây cũng là dịp giọng hát này ra mắt: “Dự án tình nguyện Mảnh ghép xanh – Đồng hành cùng người tự kỷ VN” do cô làm chủ nhiệm. Đây là một dự án truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về tự kỷ – một hội chứng đã bị hiểu không đúng nhiều năm ở Việt Nam.

Dự án có một văn phòng tư vấn và kết nối miễn phí dành cho người tự kỷ. Bên cạnh đó, Mảnh ghép xanh còn chung tay với cộng đồng người tự kỷ Việt Nam tìm kiếm giải pháp hướng nghiệp cho người tự kỷ. Được biết, CLB cuối tuần là một trong những hoạt động trong dự án nói trên, tại đây sẽ tổ chức nhiều lớp năng khiếu và kỹ năng hoàn toàn miễn phí dành trẻ tự kỷ và em bé bình thường.

Thái Thùy Linh hát tình ca, rơi nước mắt nói về người tự kỷ - Hình 1

Thái Thùy Linh hát tình ca, rơi nước mắt nói về người tự kỷ - Hình 2

Thái Thùy Linh hát tình ca, rơi nước mắt nói về người tự kỷ - Hình 3

Thái Thùy Linh hát tình ca, rơi nước mắt nói về người tự kỷ - Hình 4

Ngoài việc tạo sân chơi nghệ thuật cho các bé, CLB cuối tuần hy vọng sẽ tạo cơ hội cho trẻ tự kỷ hoà nhập với cộng đồng, được sẻ chia và yêu thương nhiều hơn. Sau 5 năm hoạt động thiện nguyện trong mạng lưới người tự kỷ Việt Nam, càng ngày, nữ ca sỹ càng mong muốn đóng góp sức lực của mình để chia sẻ tình yêu thương trong hoạt động đầy ý nghĩa này. Thái Thuỳ Linh cho biết, cô hạnh phúc thực sự vì có nhiều sự ủng hộ và đồng hành cùng mình trong dự án tình nguyện Mảnh ghép xanh.

Với hastag #Việc tốt cuối năm, ngoài Thái Thuỳ Linh, chương trình còn có sự góp mặt của MC Thảo Vân, ca sĩ nhí Thái An và hai nghệ sỹ guitar nổi tiếng Việt Anh, Hùng Phong. Mặc dù thời tiết không ủng hộ, mưa xen lẫn gió rét nhưng Tình ca xanh vẫn chật kín khán phòng. Trong đêm nhạc, Thái Thuỳ Linh trình bày một số tác phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Trần Tiến như Phố nghèo, Ngẫu hứng phố, Về đi em, Mặt trời bé con… Vốn thần tượng Trần Tiến, nữ ca sĩ cũng nhận được tình yêu rất lớn của nhạc sĩ. Cô đang lên kế hoạch cùng ekip và nhạc sĩ Trần Tiến thực hiện dự án mang tên Mộc cầm, hát những ca khúc của ông và một số nhạc sỹ nổi danh khác trong làng nhạc Việt.

Thái Thùy Linh hát tình ca, rơi nước mắt nói về người tự kỷ - Hình 5

Thái Thùy Linh hát tình ca, rơi nước mắt nói về người tự kỷ - Hình 6

Thái Thùy Linh hát tình ca, rơi nước mắt nói về người tự kỷ - Hình 7

Thái Thùy Linh hát tình ca, rơi nước mắt nói về người tự kỷ - Hình 8

Cũng trong đêm nhạc, Thái Thuỳ Linh thể hiện một số tác phẩm của Lê Uyên Phương đã được cô thực hiện trong album Như loài thú hoang vốn gây bất ngờ trong năm 2019 như: Hãy ngồi xuống đây, Dạ khúc cho tình nhân, Tình khúc cho em, Vũng lầy của chúng ta… Một số tác phẩm khác của Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9 với giọng hát của Thái Thuỳ Linh cũng nhận được rất nhiều tràng vỗ tay của khán giả. “Càng ngày, Thái Thuỳ Linh hát càng nồng nàn, trải đời và say đắm hơn” – Một khán giả cho hay.

Ca sĩ nhí Thái An, con gái Thái Thuỳ Linh cũng đã có một màn song ca vô cùng tuyệt vời với mẹ. Là con nhà nòi, lại thêm việc từ bé đã được tiếp xúc với nghệ thuật, Thái An đã đã khiến toàn bộ khán giả có mặt trong buổi minishow hôm ấy phải vỗ tay khen ngợi và ủng hộ nhờ chính giọng hát trong trẻo cũng như sự dạn dĩ trong phong cách biểu diễn của mình.

Thái Thùy Linh hát tình ca, rơi nước mắt nói về người tự kỷ - Hình 9

Thái Thùy Linh hát tình ca, rơi nước mắt nói về người tự kỷ - Hình 10

Thái Thùy Linh hát tình ca, rơi nước mắt nói về người tự kỷ - Hình 11

Thái Thùy Linh hát tình ca, rơi nước mắt nói về người tự kỷ - Hình 12

Thái Thùy Linh hát tình ca, rơi nước mắt nói về người tự kỷ - Hình 13

Một trong những điểm nhấn của đêm nhạc “Tình ca xanh” là màn độc tấu saxophone “Nhớ mùa thu Hà Nội” Nguyễn Trung Hiếu, năm nay 20 tuổi cũng là một người tự kỷ. Ngoài saxophone, Hiếu còn chơi được rất nhiều loại nhạc cụ khác như violon hay piano.

Thông qua Hiếu, nữ ca sĩ chia sẻ quan điểm trong vấn đề chăm sóc, nuôi dạy người tự kỷ. Cô nói sự thông cảm và sẻ chia tích cực của cộng đồng sẽ giúp cho người tự kỷ có thể hòa nhập trở lại với xã hội, trở thành những người có ích.

Thái Thùy Linh hát tình ca, rơi nước mắt nói về người tự kỷ - Hình 14

Thái Thùy Linh hát tình ca, rơi nước mắt nói về người tự kỷ - Hình 15

Thái Thùy Linh hát tình ca, rơi nước mắt nói về người tự kỷ - Hình 16

Thái Thùy Linh hát tình ca, rơi nước mắt nói về người tự kỷ - Hình 17

Đêm nhạc “Tình ca xanh” với ý nghĩa của nó đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của công chúng, những nhà hảo tâm. Những mạnh thường quân không chỉ quyên góp tiền, mà còn quyên góp cả tấm lòng, cả sự ủng hộ và quan tâm sâu sắc tới những trẻ em tự kỷ ngay tại đêm diễn.

Ca sĩ cùng dành một phần chương trình của mình để cùng khan giả tưởng nhớ Bảo, một em bé đã không may qua đời khi nhận một quy trình trị liệu không phù hợp tại trung tâm Tâm Việt gần đây. Thái Thuỳ Linh nói, sự ra đi của Bảo không vô nghĩa, bắt đầu niềm hy vọng mới, lay động trái tim và khiến chúng ta hiểu đúng, quan tâm đúng mực về số phận những người tự kỷ. Sự góp mặt của bà và mẹ Bảo trên sân khấu cùng những chia sẻ nghẹn nghèo khiến Thái Thuỳ Linh và nhiều khán giả đã không cầm nổi nước mắt vì xúc động. Các nghệ sỹ hy vọng, Bảo sẽ mỉm cười vì tấm chân thành, tình yêu và sự nhớ thương mà mọi người dành cho mình.

Được biết, toàn bộ chi phí đêm nhạc được ca sĩ Thái Thùy Linh tự bỏ tiền để tổ chức, theo ca sỹ thì đây là một phần mà cô đóng góp cho dự án, hi vọng nhiều người sẽ tham gia cùng chung tay góp sức cho dự án. Toàn bộ doanh thu của đêm nhạc “Tình ca xanh” được Thái Thùy Linh ủng hộ cho quỹ của dự án “Mảnh ghép xanh” – Đồng hành cùng người tự kỷ Việt Nam”.

Thái Thùy Linh hát tình ca, rơi nước mắt nói về người tự kỷ - Hình 18

Jun Nguyễn/VGT