Show truyền hình Australia xin lỗi vì thiếu tôn trọng BTS

– Hai MC chương trình “20 to One” có những bình luận mỉa mai, mang tính phân biệt chủng tộc trong khi nhắc tới ban nhạc nổi tiếng Hàn Quốc.

Mới đây, BTS xuất hiện trong một bản tin của show 20 to One, chương trình truyền hình phát trên Chanel 9 của Australia. Theo bản tin, BTS xếp vị trí thứ 18 trong top 20 nhân vật văn hóa đại chúng tại đất nước này. Tuy nhiên, các fan BTS rất bức xúc trước thái độ mỉa mai, phân biệt chủng tộc của 2 MC Erin Molan – Nick Cody và một số nghệ sĩ trong show.

Cụ thể, Erin Molan đã giới thiệu BTS với câu nói: “Chiếm vị trí thứ 18, đây là nhóm nhạc lớn nhất mà bạn chưa từng nghe tới – BTS – One Direction của Hàn Quốc”. Sau đó, 2 MC cho biết BTS là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên giành hạng nhất trên BXH Billboard 200 ở Mỹ và bày tỏ sự thán phục đầy “mỉa mai” vì “chỉ có một thành viên duy nhất thông thạo tiếng Anh”.

Nam diễn viên Rob Mills cho biết: “Tôi chẳng có khái niệm họ đang hát gì. Nhưng đây là những chàng trai tuyệt vời. Vũ đạo của họ khá đấy nhưng giọng hát thì tàm tạm”. Nghệ sĩ hài Mel Buttle lại nói tiếp: “Nhóm có 7 thành viên. Quá nhiều. Chắc chắn có thể đuổi việc 4 người trong số họ”.

Sau đó, chương trình này liền phát sóng một clip trong đó giọng Ji Min bị lạc. Thậm chí, MC còn gọi nhầm RM với nghệ danh cũ Rap Monster và đùa rằng bài phát biểu của BTS tại Liên hợp quốc hồi 9/2018 có nội dung về “các sản phẩm làm tóc”.

Show truyền hình Australia xin lỗi vì thiếu tôn trọng BTS-1Fan BTS không hài lòng về thái độ mỉa mai của các biên tập viên kênh truyền hình Australia.  

Những phát ngôn về BTS của đội ngũ biên tập viên Chanel 9 bị các Army phản đối. Họ cho rằng đây không phải là sự đùa vui mà là thái độ phân biệt chủng tộc, hành động thiếu tôn trọng dành cho nhóm nhạc nam đến từ Hàn Quốc. Fan BTS trend hashtag #Chanel9Apologize, gửi những ý kiến chỉ trích đến 20 to One.  Trước làn sóng giận dữ từ cộng đồng Army, chương trình 20 to One đã phải lên tiếng. Trên Twitter, chương trình này đưa ra thông báo: “Chúng tôi xin lỗi vì bất cứ sự thiếu tôn trọng hay hành vi phản cảm nào” bằng tiếng Anh và tiếng Hàn.

Theo IOne