Rơi lệ với hoàn cảnh của cô bé bị loại khỏi The Voice Kids

Dù bị loại trước cô bé quy y Huyền Trân, cũng chẳng được Hồ Hoài Anh cứu vào vòng trong, nhưng cô bé hát dân ca Thu Hiền vẫn khiến người xem xúc động trước hoàn cảnh đáng thương của em.
Từng thể hiện ca khúc Em tôi đầy cảm xúc trong vòng Giấu mặt, Thu Hiền đã thuyết phục được HLV Giang Hồ và Lam Trường nhấn nút lựa chọn. Tuy có chất giọng dân ca ngọt ngào, tình cảm, nhưng phần xuất hiện của em không quá nổi bật như những thí sinh còn lại, dù em được xem là nhân tố hát nhạc Nam Bộ duy nhất trong đội của Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang. Thế nhưng, khi vào đến vòng Đối đầu, hoàn cảnh gia đình của Thu Hiền mới được hé lộ và khiến không ít khán giả xúc động khi xem. Ba mất sớm từ năm Thu Hiền lên 11 tuổi, một mình mẹ em phải bươn chải, bán vé số kiếm tiền nuôi cả gia đình dù đang mang bệnh nặng. Không ít người xem đã nghẹn ngào rơi nước mắt khi xem đến lời tâm sự của mẹ Thu Hiền: “Mẹ chỉ có một mình con duy nhất à, mẹ phải ráng uống thuốc cho hết bệnh để tiếp tục nuôi con. Chứ mẹ chết rồi thì ai nuôi con đây?

 - 1

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại chứng kiến mẹ phải làm lụm vất vả nuôi con khiến Thu Hiền (áo dài vàng ngoài cùng) hát ca khúc Tình mẹ đầy cảm xúc

Chính sự thiếu vắng tình thương của ba, lại phải chứng kiến mẹ làm lụm vất vả để nuôi gia đình, Thu Hiền đã hát ca khúc Tình mẹ rất cảm xúc và chinh phục đông đảo khán giả xem đài tối qua. Tuy nhiên, vì phải đối đầu với đối thủ quá nặng ký là cô bé quy y Huyền Trân, Thu Hiền vẫn phải dừng cuộc chơi tại đây dù nhận được nhiều lời khen sau phần trình diễn. Mặc dù vậy, nhiều khán giả vẫn kỳ vọng HLV của Thu Hiền sẽ cho em một cơ hội đi tiếp vào phút chót.

 - 2

Thu Hiền lau nước mắt khi dừng cuộc chơi trước đối thủ quá nặng ký – Huyền Trân

Tuy nhiên, khi cứu thí sinh thứ 6 vào tiếp vòng Liveshow, cặp đôi Giang Hồ cũng không chọn cô bé hát dân ca mà đưa giọng ca ốc tiêu – Cao Lê Hà Trang vào tiếp vòng sau. Quyết định của Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang đã khiến không ít người xem thất vọng và cảm thấy tiếc nuối cho Thu Hiền. Bên cạnh đó, nhiều khán giả vẫn đồng tình và ủng hộ trước sự lựa chọn của Hồ Hoài Anh. Phần đông ý kiến đều cho rằng, Thu Hiền khó vào sâu cuộc thi vì phải đụng độ với quá nhiều thí sinh chuyên trị dân ca từ đội Cẩm Ly. Chưa kể, dòng nhạc này cũng không phải thế mạnh của cặp đôi Giang Hồ. Không chỉ riêng Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang “gây bão” cư dân mạng, ngay cả HLV Lam Trường cũng gây tranh cãi không kém khi lựa chọn cứu Thế Lân thay vì cậu bé chăn dê – Minh Trường.

 - 3

Dù hát rất tốt ở vòng thi Đối đầu, Minh Trường (áo trắng) vẫn không được anh Hai cứu vào vòng trong

Ở vòng Giấu mặt trước đó, Minh Trường từng khiến các HLV phấn khích, thậm chí tranh nhau mời em về đội bởi chất giọng cao, trong veo đầy cảm xúc cùng ngoại hình sáng sân khấu. Tuy nhiên, cậu bé chăn dê đến từ Đồng Nai đã quyết định chọn đội Lam Trường sau khi anh Hai dùng nhiều lời mật ngọt “dụ dỗ”. Ngay cả khi trình diễn tiết mục Ba kể con nghe ở vòng Đối đầu, Minh Trường vẫn được đánh giá là nổi trội hơn hẳn so với 2 đối thủ Hoàng Sơn và Đào Gia Phúc. Tuy nhiên, Lam Trường đã không chọn thí sinh cùng tên và dành cơ hội đi tiếp cho cậu bé ốc tiêu – Gia Phúc. Nhiều người cho rằng quyết định này của anh Hai không thuyết phục bởi cậu nhóc “ông cụ non” chưa làm tốt ở vòng thi này, thậm chí có phần bị lấn lướt bởi đàn anh.

 - 4

Dù khá mờ nhạt sau 2 vòng thi, Thế Lân vẫn được HLV Lam Trường ưu ái lựa chọn

Tưởng chừng Lam Trường sẽ cứu cậu bé chăn dê khi đưa ra quyết định chọn thí sinh thứ 6 vào vòng sau, nhưng thay vì lựa chọn Minh Trường, anh Hai lại quyết định dành tấm vé đi tiếp cho Thế Lân – một cái tên không mấy nổi trội sau 2 vòng thi. Quyết định này của Lam Trường đã khiến nhiều khán giả thất vọng và cho rằng, anh Hai chiêu dụ thành công nhiều thí sinh tiềm năng, nhưng lại không biết cách giữ họ lại. Không gây nhiều tranh cãi như 2 HLV trên, Cẩm Ly lại nhận được khá nhiều sự ủng hộ của khán giả khi quyết định cứu cậu bé hát dân ca – Minh Tài.

 - 5

Tuy từng thất bại trước cô bé khiếm thị Ngọc Anh, Minh Tài vẫn được Cẩm Ly ưu ái chọn đi tiếp

Sau màn trình diễn Liên khúc Bắc Trung Nam cùng cô bé khiếm thị Ngọc Anh và “bé Điệu”,  chàng trai này cũng là một trong những thí sinh được đông đảo khán giả yêu mến và dành nhiều tình cảm.

Hương Bùi
Theo Khampha.vn