Quý Bình: ‘Tôi mong có gia đình riêng và được làm cha’

Nam diễn viên chia sẻ, sau mối tình đầu với Lê Phương, anh có yêu vài người khác nhưng chưa đủ duyên để nên vợ nên chồng.

– Từ trước đến giờ anh luôn kín tiếng về chuyện tình cảm, hiếm khi chia sẻ với khán giả. Vì sao vậy?

– Thực sự trước đây tôi chỉ muốn mọi người biết và nhớ đến mình qua các vai diễn hay sản phẩm nghệ thuật. Nhưng nghĩ lại tôi cũng thấy mình ích kỷ. Khán giả yêu mến mình nên mới quan tâm tới đời sống riêng tư của mình và mong mình có nơi chốn đi về ổn định, tương lai vững chắc. Vì thế tôi cũng xin được chia sẻ một chút về chuyện riêng tư. Thực sự hiện tại tôi vẫn đi về một mình. Ba mẹ mỗi người một ý kiến. Mẹ nói tôi yêu nghệ thuật thì cứ làm hết sức, chuyện sinh con đẻ cái đã có các anh chị lo. Nhưng ba tôi lại nhắn nhủ rằng: “Ba đã hơn 70 tuổi rồi, nhà mình chỉ còn mình con chưa lập gia đình. Phải được uống rượu mừng của con ba mới yên lòng”. Những lời của ba mẹ khiến tôi trăn trở, suy nghĩ: “Mình cứ mải mê với công việc, không lo lấy vợ, sinh con thì có đúng không?” Ngay lúc này, sau khi tham gia phim Ở đây có nắng, được làm một ông bố tôi cảm thấy thích thú vô cùng. Tôi muốn có một gia đình nhỏ. Trong tương lai gần chắc tôi sẽ lập gia đình vì bây giờ cũng là thời điểm thích hợp rồi, tôi cũng không còn trẻ nữa.

– Phải chăng mối tình 8 năm với diễn viên Lê Phương quá sâu nặng, khiến anh khó mở lòng với người khác hay vì lý do nào mà đến giờ anh vẫn độc thân?

– Sau khi chia tay Lê Phương tôi cũng quen vài người nữa nhưng không đi đến đâu cả. Tôi cảm thấy họ yêu nghệ sĩ Quý Bình chứ không phải yêu người đàn ông Quý Bình của gia đình. Điều đó khiến tôi chưa tìm được sự đồng cảm với những cô gái đó. Có thể nói có những cái duyên đã đến với tôi nhưng tất cả đều không đủ lớn để ở lại. Thực sự tôi không có tiêu chuẩn nào khi tìm bạn đời. Tôi không đòi hỏi người ấy phải xinh đẹp, có nghề nghiệp cao sang gì mà chỉ cần một cô gái hiểu mình, cùng có cái nhìn hướng về gia đình giống mình. Tôi mong người vợ tương lai không chỉ hòa hợp với mình mà còn có thể sống êm ấm, chan hòa với hơn 30 thành viên còn lại trong đại gia đình tôi.

Quý Bình từng có mối tình sâu đậm 8 năm với diễn viên Lê Phương.

Quý Bình từng có mối tình sâu đậm 8 năm với diễn viên Lê Phương.

– Nhiều nam nghệ sĩ bị đồn thổi, nghi ngờ về giới tính khi đã ngoài 30 mà vẫn lẻ bóng. Anh nghĩ sao về chuyện này?

– Tôi thì không bao giờ sợ bị ai nghi ngờ. Mọi người có quyền nghĩ bất cứ điều gì nhưng bản thân tôi cũng biết mình là ai, đang làm gì. Tôi không giải thích gì cả mà cứ để mọi chuyện diễn ra sau này sẽ chứng minh đâu là sự thật. Tôi muốn mình chậm mà chắc chứ không thích yêu đương nhiều rồi lại chia tay, khiến khán giả cảm thấy hụt hẫng. Khi nào có tin vui chắc chắn tôi mới dám chia sẻ.

– Trong phim “Ở đây có nắng anh” đóng vai một MC nổi tiếng trót có con rơi. Ngoài đời nếu gặp tình huống này, anh sẽ xử lý thế nào?

– Chắc chắn tôi cũng không tránh khỏi được cảm giác bối rối, áp lực như nhân vật Tùng Nhân đã trải qua. Tuy nhiên tôi sẽ chọn cách xử lý giống anh ấy. Tôi nghĩ với mỗi việc xảy ra trong đời mình đều cần phải dũng cảm đối diện để giải quyết. Bởi nếu ta trốn tránh thì vấn đề nó sẽ đeo đuổi, làm cho ta mệt mỏi, chết dần chết mòn. Chỉ có bình tĩnh đối diện mới là cách tốt nhất để giải quyết mọi vấn đề khó khăn.

– Lần đầu diễn cặp với Quỳnh Chi trên màn ảnh rộng, anh nhận xét gì về “bạn gái” của mình?

– Chúng tôi quen biết, làm việc chung nhiều lần rồi nhưng mãi đến giờ mới được diễn vai người yêu của nhau (cười). Trước đây, trong mắt tôi Quỳnh Chi là cô gái năng động, hoạt bát, hồn nhiên, nhí nhảnh. Ngược lại, tôi thì trầm tính, ít nói. Ban đầu tôi sợ khó mà tìm được sự đồng cảm để thể hiện các cảnh yêu đương, thân mật với Quỳnh Chi. Tuy nhiên khi ra phim trường mới thấy cô ấy thật sự rất tâm lý, sâu sắc và có kinh nghiệm hơn mình trong chuyện gia đình. Trái với bề ngoài sôi nổi, khi hóa thân vào nhân vật cô ấy truyền cảm xúc cho tôi rất nhiều. Chính Quỳnh Chi đã phát hiện ra điểm không tốt của tôi là quá tập trung cho vai diễn mà ít tiếp xúc, trò chuyện với mọi người trong đoàn. Cô ấy luôn khuyên tôi nên xả vai khi không cần thiết để giữ tâm lý nhẹ nhàng, thoải mái, khi vào những cảnh nặng nề sẽ đỡ áp lực hơn.

– Có ý kiến cho rằng những cảnh thể hiện sự tức giận, nóng nảy của anh trên phim trông quá cường điệu. Anh nghĩ sao?

– Tôi nghĩ nếu rơi vào hoàn cảnh như nhân vật người cha bị mất đứa con, chắc không ai có thể giữ bình tĩnh được. Ngay cả khi mất một con chó cưng người ta còn tức giận, sẵn sàng giết kẻ đã bắt con chó của mình huống hồ ở đây là một đứa con ruột vừa tìm lại được. Sự tức giận của nhân vật Tùng Nhân là vì anh ta quá nóng lòng, sốt ruột lo cho con trai chứ không phải tự nhiên vô duyên vô cớ anh ta sinh sự cãi vã với cô bạn gái. Cá nhân tôi cảm thấy trên màn ảnh mình diễn tả sự tức giận như vậy vẫn còn chưa đủ thuyết phục. Tôi muốn làm hơn như thế nữa kia. Khi xem lại Ở đây có nắng, tôi hơi tiếc vì thời lượng hạn chế nên phim bị cắt nhiều cảnh hay, cảm động. Tuy nhiên, tôi khá hài lòng với vai diễn này.

Nam diễn viên dành nhiều lời khen cho bạn diễn Quỳnh Chi.

Nam diễn viên dành nhiều lời khen cho bạn diễn Quỳnh Chi.

– Có dịp hợp tác với nhiều bạn diễn xinh đẹp như Quỳnh Chi, Minh Hằng… đã bao giờ anh rơi vào tình huống “phim giả tình thật” chưa?

– Nếu nói tôi chưa từng xao xuyến trước bạn diễn là không đúng. Khi đóng cặp với ai tôi luôn chủ động tạo sự gần gũi, thân thiện và xây dựng một mối quan hệ tình cảm đủ để truyền cảm xúc cho nhau và hóa thân vào nhân vật dễ dàng hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa tôi cho phép bản thân mình đi quá xa. Tôi vẫn luôn tỉnh táo biết đâu là phim, đâu là đời. Nếu mình để bản thân và nhân vật của mình nhập nhằng với nhau thì bản lĩnh diễn viên của mình không còn nữa. Khi đó mình chỉ diễn bằng bản năng và cảm xúc vốn có chứ không đủ bản lĩnh để điều tiết cảm xúc cho từng vai diễn khác nhau. Trong phim cũng như ngoài đời, nếu mình không thể giữ được những giới hạn cần thiết thì sẽ gây hậu quả khôn lường.

– Đắt show đóng phim và ca hát, anh làm thế nào để giữ cuộc sống của mình cân bằng, không bị quá tải vì công việc?

– Thực sự tôi chạy show rất nhiều nhưng mọi người vẫn thấy tôi thong dong, không bao giờ vội vã hay than phiền rằng mình quá bận rộn. Tôi luôn có kế hoạch cho mình. Nếu tôi nhận show liên tục vài ngày thì sẽ dành một ngày cho bản thân và gia đình. Nếu có ôm đồm mọi việc thì mình sẽ bị cuốn theo, quen với cái guồng bận rộn, cứ chạy hoài không thể nghỉ ngơi. Đến khi nhìn lại đã thấy mình bỏ xa gia đình rồi. Tôi từng có lúc nghĩ mình còn trẻ, có cơ hội phải tranh thủ làm nhưng rốt cuộc khi về nhà tôi lại không cảm thấy vui. Ba mẹ hay hỏi: “Con đang ở đâu, khi nào về, cuối tuần họp mặt gia đình con có về được không?”. Nghe những câu hỏi của người thân như vậy tôi cảm thấy rất xót ruột. Thực tế những việc mình bỏ công vất vả làm ra, có thu nhập cao cũng chẳng để làm gì cả khi đời sống tinh thần là cái quan trọng nhất lại bị khiếm khuyết.

Thế nên bây giờ nhiều người hay ngạc nhiên khi thấy tôi vẫn giữ lối sống giản dị, thích sum họp với gia đình vào những dịp Lễ, Tết, cuối tuần thay vì chạy show kiếm tiền. Tết Dương lịch vừa qua, tôi không nhận show mà thuê một chiếc tàu lớn để cả đại gia đình đi chơi với nhau. Thấy tôi lặn ngụp tắm sông hay ở nhà mặc áo ba lỗ, quần đùi cho bò, cho heo ăn người ta vẫn ngỡ ngàng. Họ nói tôi thật lạ, đã nổi tiếng rồi mà vẫn làm những việc lao động bình thường. Bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ mình là ngôi sao nên nghe ai gọi mình như vậy, tôi thấy ngượng ngùng. Cứ về bên gia đình, sống cuộc đời bình dị tôi lại thấy vui. Chính điều đó đã tạo nên tôi của ngày hôm nay với nhiều cảm xúc đong đầy và những trải nghiệm tinh tế để hóa thân vào những nhân vật khác nhau. Nếu không phải như vậy chắc tôi sẽ diễn nhạt nhẽo lắm.

Xem ảnh cuộc sống giản dị của Quý Bình bên gia đình ở Hóc Môn

Quý Bình sống cùng bố mẹ tại nhà vườn ở huyện Hóc Môn, TP HCM.

Quý Bình sống cùng bố mẹ tại nhà vườn ở huyện Hóc Môn, TP HCM.

Anh vẫn giữ thói quen đọc sách bên hiên nhà như những ngày còn đi học.

Anh vẫn giữ thói quen đọc sách bên hiên nhà như những ngày còn đi học.

Chàng diễn viên hay bế ẵm, chơi đùa với các cháu. Ở tuổi 35 anh muốn lập gia đình, được lên chức cha nhưng chưa tìm một nửa của đời mình.

Chàng diễn viên hay bế ẵm, chơi đùa với các cháu. Ở tuổi 35 anh muốn lập gia đình, được lên chức cha nhưng chưa tìm ‘một nửa’ của đời mình.

Quý Bình tự chăm sóc hoa trái trong vườn nhà.

Quý Bình tự chăm sóc hoa trái trong vườn nhà.

Nhiều người bất ngờ khi thấy anh chăm sóc đàn gà, làm mọi việc bình thường như thời chưa nổi tiếng.

Nhiều người bất ngờ khi thấy anh chăm sóc đàn gà, làm mọi việc bình thường như thời chưa nổi tiếng.

Quý Bình chia sẻ, anh sống thiên về gia đình và thấy vui với những công việc bình dị.

Quý Bình chia sẻ, anh sống thiên về gia đình và thấy vui với những công việc bình dị.

Nhà anh nuôi rất nhiều bò. Khi không đi đóng phim, nam diễn viên thay cha mẹ chăm sóc đàn gia súc.

Nhà anh nuôi rất nhiều bò. Khi không đi đóng phim, nam diễn viên thay cha mẹ chăm sóc đàn gia súc.

Quý Bình tình cảm chụp ảnh cùng bố mẹ.

Quý Bình tình cảm chụp ảnh cùng bố mẹ.

Hương Giang

Theo Ngôi Sao