Quang Lê: ‘Tại sao lại quá nghiêm khắc và khuôn phép với nghệ sĩ?’

Đây là lần thứ 2 Quang Lê gây ồn ào vì đi xe gắn máy không đội nón bảo hiểm. Dẫu vậy, trả lời phỏng vấn, nam ca sĩ Cô hàng xóm vui vẻ cho biết không quan tâm nhiều đến những bình luận phản ánh của khán giả bởi anh cho rằng họ đã quá nghiêm khắc và khuôn phép với nghệ sĩ.

20120418155807_quang-le-1_ypuc

‘Sao không tìm đến những thứ mình yêu thích và thoải mái hơn. Tôi cảm thấy có một bộ phận khán giả thật kì lạ và rảnh rỗi’, Quang Lê chia sẻ – Ảnh: Hà Ngân 

* Chào Quang Lê, thời gian gần đây anh liên tiếp dính vào những scandal không hay, làm ảnh hưởng đến uy tín rất nhiều. Anh có lời giải thích nào với khán giả? Ngoài những giây phút đứng trên sân khấu, ngoài đời nghệ sĩ cũng là những người bình thường như bao người khác. Khi đi chơi, chúng tôi cũng muốn thư giãn, ngẫu hứng một chút, vậy cũng không được sao? Tại sao lại nghiêm khắc và có phần cực đoan, khuôn phép với nghệ sĩ như vậy khi mà người nghệ sĩ không hề khiêm khắc với khán giả. Quang Lê chỉ muốn nhắn nhủ một điều, nếu quý vị không thích thấy Quang Lê trong những hình ảnh như vậy thì đừng đọc những thông tin đó. Có ai bắt quý vị đọc đâu. Tại sao phải tìm đến những thứ mình không thích rồi lại “ném đá”, chỉ trích người ta nặng nề. Sao không tìm đến những thứ mình yêu thích và thoải mái hơn. Tôi cảm thấy có một bộ phận khán giả thật kì lạ và rảnh rỗi. * Trước đây, anh từng phát ngôn ‘càng nhiều scandal càng có lợi cho tôi’. Tại sao anh lại nghĩ như vậy? Đây là một câu nói báo chí giật tít làm Quang Lê bị hiểu lầm. Câu nói này đã bị cắt khỏi ngữ cảnh. Thật ra tôi lấy câu nói đó từ chị Nguyễn Cao Kì Duyên với ý nghĩa làm nghệ sĩ nếu không được dư luận chú ý đến là coi như không thành công, còn nghệ sĩ có scandal, tạo được scandal là do được nhiều khán giả quan tâm. Vì vậy scandal chưa hẳn là xấu, cũng không hẳn là tốt. Nếu viết như vậy là mới chính xác ý tôi muốn nói. * Vậy còn vụ ồn ào gần đây nhất đi xe máy nhưng không chịu đội nón bảo hiểm. Sao anh không tuân thủ luật pháp? Tôi biết luật qui định thế nào và cũng không có ý không tuân thủ. Lúc đầu khi ngồi trên xe máy, tôi có đội nón bảo hiểm đàng hoàng nhưng đi một hồi thấy đường vắng vẻ, gió mát và trong lành quá nên tôi mới ngẫu hứng tháo nón ra để thoải mái hơn. Tôi biết làm như vậy nếu bị CSGT bắt gặp sẽ bị phạt nhưng rồi cũng nghĩ, nếu bị phạt sẽ sẵn sàng nộp phạt theo qui định thôi. Tôi có thủ sẵn tiền để nộp phạt mà. Ai ngờ đi một hồi cũng xui, bị CSGT thổi còi. Tuy nhiên, các anh ấy dễ thương lắm, chỉ nhắc nhở, cảnh cáo Quang Lê thôi chứ không phạt tiền. (cười)

Quang Lê: 'Tại sao lại quá nghiêm khắc và khuôn phép với nghệ sĩ?' - ảnh 4

Việc nam ca sĩ Cô hàng xóm khoe ảnh không đội nón bảo hiểm khiến nhiều khán giả thấy phản cảm – Ảnh: Chụp màn hình

* Ý nghĩ thủ sẵn tiền để nộp phạt của anh có vẻ khá tiêu cực và dễ bị khán giả thấy phản cảm… Luật qui định mọi người rra đường phải đội nón bảo hiểm, trước hết là để an toàn tính mạng cho chính bản thân người đang tham gia giao thông. Tại sao khi Quang Lê không đội nón bảo hiểm, mọi người không lo lắng vì lỡ đâu tôi xảy ra chuyện không hay thì sao, sao cứ chăm chăm vào vấn đề tiêu cực, phản cảm không thôi. Tôi thấy một số người có văn hóa chỉ trích nhưng thiếu đi sự rộng lượng và thông cảm cho người khác. Như vậy có tốt chăng? Quang Lê là người đã trưởng thành, tất nhiên tôi hiểu được những rủi ro mà mình có thể gặp phải như bị tai nạn, bị CSGT phạt… nhưng tôi chấp nhận những rủi ro đó, vì muốn đổi lấy một vài phút thư thái, bình yên khi đi trên con đường quê nhỏ. Thật sự, cảm giác không phải vướng víu nón bảo hiểm, để mặc sức cho gió thốc ngược mái tóc rất thú vị. * Dường như anh đang cổ xúy cho hành vi không đội nón bảo hiểm cho thoải mái? Tôi không cổ xúy vì tôi hiểu hành vi này là không đúng. * Nhưng liệu anh có lặp lại tình trạng không đội nón bảo hiểm này nữa không? Chắc là không. Tôi đâu muốn khán giả phải lo lắng. (cười) * Được biết, anh đang chuẩn bị đi Canada lưu diễn. Dường như lịch trình anh lúc nào cũng ‘bay show’ liên tục? Vì tôi đã lỡ nhận lời với bầu show rồi. Một khi đã nhận thì không thể hủy, nhất là khi không có lý do chính đáng. Dù có những khi bay đi bay lại liên tục như vậy chi phí rất tốn kém, nhiều khi cát sê người ta trả cũng không đủ bù nhưng tôi cũng không thể bỏ. Khi bầu show đã treo bảng tên Quang Lê lên rồi thì Quang Lê nhất định sẽ có mặt, không thể làm người ta mất uy tín và để khán giả chờ đợi mình phải thất vọng. Cảm ơn Quang Lê đã chia sẻ!

Hà Ngân

Theo IHay/Thanh Niên