Quang Lê, Lệ Quyên và duyên tình 10 năm giữa ‘mắm Việt với pa-tê Pháp’

Quang Lê từng hài hước ví von, anh là nước mắm Việt Nam, còn Lệ Quyên là pa-tê Pháp, pha trộn nước mắm với pa-tê mà ăn được mới lạ. Là bạn thân nhưng Lệ Quyên ít khi can thiệp vào lùm xùm đời tư của Quang Lê, kể cả scandal tình cảm giữa anh và Thanh Bi.

Xuất hiện trong đêm nhạc của người bạn thân thiết, Quang Lê đã thể hiện lại những nhạc phẩm của 2 nhạc sĩ lừng danh Lam Phương và Trần Thiện Thanh một cách say đắm và vô cùng ngọt ngào. Trong thâm tâm của nam giọng ca 8X, anh luôn dành nhiều tình cảm yêu mến “Nữ hoàng sầu muộn” Lệ Quyên.

Quang Lê và Lệ Quyên cùng thăng hoa trên sân khấu.

Quang Lê thường xuyên xuất hiện bên cạnh Lệ Quyên ở những thời điểm quan trọng trong sự nghiệp là vì tình bạn thân thiết gần 10 năm của hai người.

Quang Lê, Lệ Quyên thân thiết với nhau từ khi còn hoạt động ở hải ngoại. Sau này, Lệ Quyên và giọng ca “Về đâu mái tóc người thương” còn trở thành một cặp đôi được yêu mến trên các sân khấu trong nước. Cả hai từng rất thành công với “Sầu tím thiệp hồng” – ca khúc trở thành bản “hit” của cặp đôi được hàng triệu khán giả yêu mến. Ngoài ra, Quang Lê và Lệ Quyên còn song ca ăn ý trong “Con đường xưa em đi”, “Không giờ rồi”, “Cho vừa lòng em”…

Cả hai đã có 10 năm là bạn, là người tình âm nhạc.

Cả hai đã có 10 năm là bạn, là người tình âm nhạc.

Chẳng những song ca ngọt ngào trên sân khấu mà còn thường xuyên hỗ trợ đối phương ở cuộc sống đời thường. Trong mỗi lần trò chuyện với Lệ Quyên, Quang Lê đều gây cười không ngớt khi tung hứng ăn ý với “nữ hoàng phòng trà”.

Giọng ca “Giấc mơ có thật” chia sẻ, cô song ca với nhiều ca sĩ, tuy nhiên chỉ có ba người ăn ý nhất, một trong số đó là Quang Lê, trong mảng nhạc bolero, Quang Lê chính là bạn diễn ăn ý số một của Lệ Quyên.

Chẳng những song ca ngọt ngào trên sân khấu mà còn thường xuyên hỗ trợ đối phương ở cuộc sống đời thường.

Chẳng những song ca ngọt ngào trên sân khấu mà còn thường xuyên hỗ trợ đối phương ở cuộc sống đời thường.

Nam ca sĩ từng hài hước chia sẻ, anh vẫn thường ví với khán giả mình là nước mắm của Việt Nam, còn Lệ Quyên là pa-tê của Pháp. Quan trọng là pha trộn nước mắm với pa-tê mà khán giả ăn được mới lạ.

“Lệ Quyên là người tri kỷ của Quang Lê trên sân khấu, là người tình nghĩa. Khi đứng bên Lệ Quyên, tôi rất thích vì ngoài hát hợp, giữa tôi và Quyên còn có cái tình không thể nào diễn tả được. Không hát với cô ấy, tôi nghĩ mình mất mát một cái gì đó khó diễn tả”, Quang Lê nói.

Quang Lê cũng dành cho Lệ Quyên những lời có cánh: “Tôi là người chuyên trị dòng nhạc bolero nên trước đây khi nghe Quyên từ nhạc trẻ lấn sân sang hát nhạc bolero, nhạc xưa tôi rất hoài nghi. Nhưng khi nghe xong, tôi rất bất ngờ vì Quyên hát rất hay. Từng chỗ luyến láy đều rất chuẩn”.

Có những lúc, chỉ cần Quang Lê cảm được âm nhạc của mình, Lệ Quyên cũng vui sướng đến nhảy cẫng lên.

Có những lúc, chỉ cần Quang Lê cảm được âm nhạc của mình, Lệ Quyên cũng vui sướng đến nhảy cẫng lên.

Lệ Quyên chia sẻ rằng, bolero có những điểm đặc trưng và phải hiểu thì mới cảm được. Thi thoảng cô có album hay đưa cho Quang Lê nghe, có câu luyến láy của cô, cả hai tự hiểu và nắm chặt tay nhau nhảy cẫng lên. Những lúc như vậy, Quang Lê thường nói: “Hay quá, câu này Quyên hát đã quá” khiến cô rất vui.

Là bạn bè thân thiết nhưng Lệ Quyên ít khi can thiệp, chia sẻ vào những lùm xùm mà Quang Lê gặp phải, đặc biệt là những scandal tình cảm gần đây, cô đều không lên tiếng hay góp ý gì cả.

Cả hai dành cho nhau sự tôn trọng, không can dự chuyện đời tư của nhau.

Cả hai dành cho nhau sự tôn trọng, không can dự chuyện đời tư của nhau.

Khi được hỏi, Lệ Quyên cho rằng, ai cũng đã trưởng thành và có thể tự quyết định mọi việc, không nên quá soi mói vào cuộc sống riêng tư của nhau nhất là bạn bè. Cô cho rằng, với mình, Quang Lê luôn chừng mực và nhiệt tình, vậy là đủ.

Phân biệt rạch ròi giữa âm nhạc và đời tư là cách mà Quang Lê và Lệ Quyên giữ gìn tình bạn đẹp qua nhiều năm. Giữa showbiz thị phi và ganh đua, tình bạn chân thành của hai nghệ sĩ khiến nhiều người thích thú.

Phương Nhung

Theo Dân Trí