Quang Lê bận rộn, Phương Mỹ Chi tự sản xuất album mới

  • Không có sự hỗ trợ của Quang Lê, Phương Mỹ Chi lên ý tưởng và tham gia sản xuất album mới. Giọng ca trẻ hát ngọt ngào, mùi mẫn trong sản phẩm trở lại.

Tối 10/9, Phương Mỹ Chi giới thiệu tới công chúng album do cô tham gia sản xuất từ âm nhạc tới hình ảnh. Sản phẩm lần này mang tên 16 xuân trăng với 7 ca khúc mang âm hưởng dân ca như Bông bưởi hoa cau, Dòng đời, Gái nhà nghèo, Giấc mơ cánh cò, liên khúc Gió bấc – Lý con sáo Bạc Liêu, Mời anh về thăm quê em và Nhạt nắng. Giọng hát của á quân Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên ngọt ngào, mùi mẫn. Lối xử lý cũng tinh tế và uyển chuyển hơn xưa.

Đa phần bài hát trong album lần này đều quen thuộc với khán giả. Do đó, để đưa vào sản phẩm mới, giọng ca 16 tuổi làm mới bằng bản phối. Chia sẻ về album mới, Phương Mỹ Chi cho biết: “Con số 7 rất ý nghĩa đối với tôi, nhất là khi mọi người vẫn hay gọi tôi bằng cái tên ‘chị Bảy’”.

Quang Lê bận rộn, Phương Mỹ Chi tự sản xuất album mới - Hình 1

Phương Mỹ Chi trưởng thành hơn trong album mới.

“Thông thường, một album dao động khoảng 10-16 ca khúc. Nhưng, tôi vẫn thích dừng ở con số 7 và đó cũng là những bài hát tôi yêu thích từ lâu, được nhiều khán giả nhắn tin riêng yêu cầu. Tôi quyết định tổng hợp lại tất cả để gửi tặng quý khán giả”, cô nói.

Đặc biệt, album có sự tham gia của ca sĩ Thùy Trang. Cô cùng đàn em song ca bài hát Bông bưởi hoa cau và liên khúc Gió bấc – Lý con sáo Bạc Liêu. Cả 2 từng trình diễn những ca khúc này ở mini show của “chị Bảy” mang tên Đất phương Nam.

Quang Lê bận rộn, Phương Mỹ Chi tự sản xuất album mới - Hình 2Vừa qua, Phương Mỹ Chi đảm nhận vai trò giám khảo khách mời ở vòng Thách đấu của Giọng hát Việt nhí 2019.

Với lần trở lại này, giọng ca trẻ tâm sự cô chọn làm nghệ thuật nghiêm túc, không ganh đua hay so sánh với bất kỳ ai nên sức tới đâu làm đến đó. Cô quan niệm làm nghệ thuật phải thoải mái, không tạo áp lực quá lớn cho bản thân. Bởi lẽ, nếu nghệ sĩ áp lực thì sản phẩm họ tạo ra cũng bị căng thẳng, khó lòng đạt kết quả như mong đợi.

Giọng ca Quê em mùa nước lũ tiết lộ album mới không có sự đầu tư, đồng hành của Quang Lê. Cô giải thích: “Ba Lê luôn tất bật với loạt dự án, công việc riêng của mình. Từ lúc nhận vai trò mới là huấn luyện viên cho các cuộc thi âm nhạc, ba càng bận rộn. Mỗi lần bàn bạc với ba để cho ra mắt một sản phẩm nào đó thì phải đợi và mọi thứ diễn ra hơi lâu”.

“Thêm nữa, tôi nghĩ nếu sức mình có thể làm được thì bản thân cố gắng tự làm, không nên ỷ lại hay ngồi đấy chờ đợi. Tôi tin chẳng ai hiểu rõ đam mê của mình và có thể làm nó tốt hơn chính mình. Dẫu vậy, trước khi bắt tay vào thực hiện, tôi đã hỏi qua ý kiến của ba Lê. Ba rất khuyến khích”, cô bộc bạch.

Lan Phương

Theo Zing