Quang Dũng: “Dù ly hôn nhưng tôi không sống cô đơn”

  • Trong cuộc gặp gỡ mới đây, Quang Dũng đã có những chia sẻ thẳng thắn của mình về cuộc sống, về cách nuôi dạy con trai Bảo Nam cùng vợ cũ Jennifer Phạm.

Quang Dũng sinh năm 1975 tại Bình Định, anh được khán giả yêu mến qua những ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng, trầm lắng như: Còn ta với nồng nàn, Còn đó chút hồng phai, Vì đó là em, Về đâu em hỡi, Vị ngọt đôi môi, Chuyện của tôi, Khi,… Khán giả thường gọi anh là “Quý ông hát tình ca”.

Đồng thời anh cũng là một trong số rất ít nam ca sĩ thành công với những nhạc phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bên cạnh đó, Quang Dũng cũng góp mặt trong một số bộ phim như Gái nhảy phần 2, Những chiếc lá thời gian.

Quang Dũng: Dù ly hôn nhưng tôi không sống cô đơn - Hình 1

Quang Dũng gặp và kết hôn với Hoa hậu châu Á tại Mỹ năm 2006 – Jennifer Phạm vào tháng 7/2007 sau khi cùng tham gia diễn xuất trong bộ phim nhựa Những chiếc lá thời gian vào cuối năm 2006. Đầu năm 2008, con trai Bảo Nam chào đời khiến hạnh phúc của họ nhân thêm nhiều lần.

Tuy nhiên vào cuối năm 2009, Quang Dũng và Jennifer Phạm đã “đường ai nấy đi” sau 3 năm chung sống. Jennifer Phạm sau đó đã tái hôn với doanh nhân Đức Hải và mới đây cô chia sẻ đang mang thai lần 4. Anh đã có những chia sẻ riêng về cuộc sống hiện tại của mình.

Chào Quang Dũng, con đường âm nhạc, sự nghiệp anh rất thành công nhưng hiện tại anh vẫn độc thân dù li hôn đã lâu. Anh có nghĩ đến chuyện anh sẽ có cuộc sống mới, mái ấm mới không?

May mắn của tôi là được ở cùng gia đình: các cháu tôi, chị tôi, mẹ tôi. Tôi không phải sống cô đơn. Đại gia đình của tôi bây giờ đã vào Sài Gòn. Chuyện tình cảm yêu đương khó nói lắm. Đó là số phận, nhiều khi muốn thế này, đầy đủ kinh tế nhưng đối với tình duyên lại rất tự nhiên. Tôi vui, hạnh phúc với hiện tại tôi đang có, đầy đủ điều kiện. Vậy đã đủ, không cần bon chen tìm người nào đó, không nhất thiết phải thế.

Chuyện tình cảm mỗi người có một số phận, nhiều khi muốn cũng không được, có khi đến không hiểu tại sao lại đến. Quan trọng phải sống đúng với tinh thần của mình, hạnh phúc với những gì hiện tại.

Quang Dũng: Dù ly hôn nhưng tôi không sống cô đơn - Hình 2

Ca sĩ Quang Dũng luôn chờ đón tình yêu mới đến.

Không có một người phụ nữ bên cạnh anh không cảm thấy cô đơn sao?

Tôi đang sống trong gia đình rất sung túc. Thêm vào đó lịch diễn của tôi bao nhiêu năm đi hát chưa được nghỉ ngày nào. Thật sự tôi không đủ thời gian.

Chuyện tình cảm hiện tại của anh ra sao?

Tôi luôn trong tâm trạng chờ đợi tình yêu đến dù sống trong yêu thương đủ đầy của khán giả, bạn bè, người thân. Nhưng tôi nghĩ chuyện tình cảm là định mệnh, không phải mình muốn là được nên không ráo riết tìm ai đó. Tôi từng thất bại trong tình yêu, trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân. Tuy nhiên, kết cục đó không buồn, ngược lại tôi hạnh phúc vì có một đứa con trai – Bảo Nam.

Quang Dũng: Dù ly hôn nhưng tôi không sống cô đơn - Hình 3

Quang Dũng: Dù ly hôn nhưng tôi không sống cô đơn - Hình 4

Quang Dũng và con trai Bảo Nam.

Cuộc sống của anh khá êm đềm, ngoài đi show anh cũng có những thứ vui tao nhã riêng. Vậy thời gian nào anh dành cho con trai để gần gũi, tiếp xúc với bé?

Bây giờ, tôi sống 6 tháng ở Việt Nam, 6 tháng ở Mỹ. Ở Mỹ, tôi ở cùng con trai, lúc trước điều tôi sợ nhất là Bảo Nam không nói được tiếng Việt, tôi sợ điều đó kinh khủng vì con là người Việt mà không nói được tiếng Việt. Đó là điều lo lắng, đau khổ nhất, tôi cũng buồn nhưng may thay, tôi đã thuyết phục được con về Việt Nam học tiếng Việt. Bây giờ, học được hơn 1 năm tiếng Việt ở Việt Nam, bé xin cho trở về Mỹ. Có lẽ, do không thích ghi được vì sinh ra, lớn lên ở Mỹ.

Thời điểm bé về Việt Nam, anh chăm sóc như thế nào?

Bảo Nam về đây ở với mẹ tại Hà Nội, tôi bay ra bay vào vì hầu như tháng nào tôi cũng có show ở Hà Nội.

Tình cảm cha con anh có gắn bó dù không thường xuyên gặp nhau?

Vẫn gắn bó bình thường. Bây giờ, con trai nhắn tin tiếng Việt rất dễ thương.

Quang Dũng: Dù ly hôn nhưng tôi không sống cô đơn - Hình 5

Quang Dũng luôn đề cao sự tử tế.

Điều quan trọng của anh trong đời sống là gì?

Đó chính là sự tử tế. Nhiều năm qua tôi trung thành với dòng nhạc đã lựa chọn, luôn giữ gìn hình ảnh, sống chan hòa với mọi người, không tạo áp lực cho người thân, bạn bè xung quanh. Tôi luôn hướng mình tới cái chân, thiện, mỹ.

Xin cảm ơn sự chia sẻ của anh!

Theo Người đưa tin