Phi Thanh Vân: Chồng trở thành osin khi tôi có thai

“Anh chăm sóc chu đáo khiến tôi cảm thấy mình đang trải qua những ngày tháng hạnh phúc nhất trong đời”, Phi Thanh Vân chia sẻ.

Tin Phi Thanh Vân mang thai vừa được chia sẻ chiều ngày 10.8. Sau 4 lần sảy thai trước đó, lần này, nữ diễn viên giữ kín thông tin, không muốn khoe con sớm. Hiện tại, khi thai nhi đã được gần 3 tháng, Phi Thanh Vân mới quyết định chia sẻ tin vui này với khán giả yêu mến mình. Cô cho biết, hai vợ chồng đang rất hạnh phúc chờ đón đứa con này chào đời. Chúc mừng chị có tin vui, cảm xúc của chị khi biết tin này như thế nào? Tôi còn nhớ mình như ở trên mây khi biết có thai. Đêm trước đó, tôi mơ thấy bà nội của mình đang bồng 1 đứa bé. Bà nói với tôi sẽ bảo vệ hai mẹ con. Sáng tỉnh dậy tôi vẫn còn rất mơ hồ và nhớ ra mình đã “trễ ngày” hơn 1 tháng rồi nên dặn chồng mua que thử thai về. Bình thường ở nhà có cả trăm que thử thai nhưng đã dùng hết. Mà hôm đó anh ấy rất lười, bảo mãi mới đi mua và chỉ mua về đúng 2 cây. Khi kiểm tra que đầu tiên thấy hai vạch tôi còn tự nói với mình: “Mơ à!” rồi cẩn thận lấy que thứ hai và kết quả cũng như vậy. Khi đưa cho chồng xem, anh ấy cũng “đứng hình”, vui mừng khôn xiết và vội vã chở tôi đến bệnh viện kiểm tra. Chúng tôi rất vui khi nhận tin tức này nhưng cũng có chút áp lực, lo lắng.

Phi Thanh Vân: Chồng trở thành osin khi tôi có thai - 1

Phi Thanh Vân khoe bụng bầu 2 tháng rưỡi trong họp báo phim “Kungfu Phở”.

Khi hay tin vợ lại có thai, chồng chị phản ứng ra sao? Anh ấy vui lắm và cưng chiều tôi hết mực. Trước đây, anh ấy không nói ra vì sợ tôi không vui nhưng tôi biết anh cũng rất mong có con. Có mấy lần tôi thử thai không có, anh thậm chí còn tự lấy que vẽ lên hai vạch đỏ lè rồi đưa tôi bảo: “Em có thai rồi nè!”. Lúc đó, tôi biết anh cố chọc cho mình vui nhưng tôi vẫn tủi thân. Một người đàn bà không có con mà chồng thì cứ đùa giỡn hồn nhiên như vậy bực mình lắm, chẳng khác nào đang mắng mình bị vô sinh. Khi hay tin tôi mang thai, chồng tôi lại cưng chiều tôi hết mực. Bình thường anh đã chiều tôi rồi nhưng khi có thai lại hơn gấp nhiều lần. Nhà có 1 người giúp việc, bây giờ có thêm 1 osin là chồng Bảo Duy nữa (cười). Anh chăm sóc chu đáo khiến tôi cảm thấy mình đang trải qua những ngày tháng hạnh phúc nhất trong đời. Còn gia đình hai bên chăm sóc chị thế nào khi biết tin vui này? Mẹ chồng tôi vui khỏi nói luôn. Bà gọi điện thoại liên tục gần như mỗi ngày vài lần để hỏi thăm sức khỏe con dâu. Còn mẹ tôi thì dặn dò con gái đủ điều. Bà cũng đến nhà tôi thường xuyên để lo cho con gái. Tôi rất vui khi có những người thân yêu thương mình như vậy.

Phi Thanh Vân: Chồng trở thành osin khi tôi có thai - 2

Vợ chồng Phi Thanh Vân tình tứ trên thảm đỏ.

Những lần trước đều công bố chuyện mang thai sớm. Bây giờ là lần thứ 4, chị có gặp áp lực gì không? Thực ra lần này, tôi không hề có ý định công khai trên truyền thông. Tôi giấu thông tin này rất kỹ và dù có 1 số phóng viên cũng biết thông tin này trước đó nhưng cũng vì tôn trọng tôi mà không công bố. Mọi người nghe tin đồn hỏi mà tôi cứ nói không có hoài, nói dối tôi cảm thấy ngại lắm. Hơn thế nữa, cách đây 3 hôm, tôi cãi nhau với chồng rất lớn. Tôi thậm chí còn về nhà mẹ ngủ, xóa số điện thoại, hủy kết bạn và chặn Facebook của chồng. Anh ấy lo lắng quá mới lên Facebook than thở rồi để lộ thông tin này. Tâm lý đàn ông biết mình sắp lên chức bố là vui mừng khôn xiết nên chẳng giấu giếm gì được đâu. Mà tin vui thì cũng khó giấu lắm, nhất là bây giờ tôi đã mang bầu 2 tháng rưỡi, tăng cân dữ dội và bụng cũng đã to lên rồi nên khó giấu lắm. Chị có lo sợ cân nặng đang tăng nhanh sẽ khiến mình không còn giữ được dáng sau sinh không? Bình thường tôi rất sợ béo. Nếu tăng cân kiểu này là sẽ vội uống thuốc giảm cân ngay nhưng bây giờ có thai lại cảm thấy không có gì phải lo lắng cả. Tôi ăn rất nhiều và cảm thấy vui vì điều đó. Leo lên cân thấy mình vượt 56 rồi mà vẫn rất hạnh phúc. Tôi thèm ngọt liên tục nên chắc mình sẽ sinh con trai đó! (cười). Chị thích con trai hay con gái? Tôi thích con gái, nhưng trời cho con là may mắn lắm rồi, nên tôi cũng không dám đòi hỏi gì. Với người “tham công, tiếc việc” như chị, thời gian mang thai này chị đã sắp xếp công việc như thế nào? Tôi bỏ hết. Hiện tại, tôi đã dừng hết các công việc để có thể tịnh dưỡng thật tốt cho lần mang thai này. Có không ít đạo diễn mời tôi đóng phim nhưng đành phải từ chối. Vì lỡ dịp làm mẹ nhiều lần nên tôi hơi lo lắng. Thời gian qua, tôi phải đặt và tiêm thuốc để thai nhi bám chắc trong tử cung, an toàn trong bụng mẹ đến khi chào đời. Hiện tại tôi có một bác sĩ phụ sản, một cô bác sĩ thể chất riêng để cho mình chế độ ăn uống phù hợp. Tôi chỉ dành thời gian để chăm sóc sức khỏe và làm từ thiện. Tôi mới đi các tỉnh miền núi phía Bắc như Bắc Cạn, Sa Pa, Lai Châu xây trường học, giúp đỡ trẻ em nghèo. Sau mỗi chuyến từ thiện, tôi lại thấy mình nhận được tin tốt, mang thai cũng từ sau một chuyến đi như vậy.

Phi Thanh Vân: Chồng trở thành osin khi tôi có thai - 3

Phi Thanh Vân hạnh phúc trong lần mang thai thứ 4.

Chị có bị áp lực mang thai không? Nhiều lần sảy thai khiến tôi rất khó có con nên phải điều trị rất nhiều nơi. Tôi tin khoa học lẫn tâm linh. Bên cạnh việc nhờ đến các bác sĩ Tây y tôi còn đi xin và cầu con ở nhiều chùa, lập đàn cầu tự, tích cực làm từ thiện để xin ơn trên ban cho mình được toại nguyện. Con cái là do duyên nợ, mình ép cũng không được nên tôi chưa bao giờ trách ông trời. Khao khát có con rất lớn của chị có phải là để giữ gìn hạnh phúc gia đình? Tôi cảm thấy con cái là kết tinh tình yêu của hai vợ chồng. Có người nghĩ sinh con ra để giữ hạnh phúc gia đình, hi vọng nhờ con cái mà vun đắp được tình cảm lứa. Tuy nhiên, theo tôi, nếu hai người sống với nhau không có tình cảm thì dù có sinh chục đứa con cũng không khiến hôn nhân hạnh phúc. Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Linh Võ

Theo Dân Việt