Phi Nhung tập nhạc cho con gái nuôi hát tuồng cổ

Tranh thủ lúc rảnh rỗi ở nhà hàng chay, Phi Nhung dạy con gái nuôi cách hát tuồng cổ. Bình Tinh cũng xung phong hướng dẫn cô em út trong cuộc thi Sao nối ngôi.

Thiêng Ngân, con gái nuôi Phi Nhung tranh thủ dịp nghỉ hè lên TP HCM tham gia cuộc thi Sao nối ngôi và đi hát cùng mẹ. Những lúc có thời gian, cô bé 13 tuổi đến nhà hàng chay của mẹ nuôi phụ trông coi việc buôn bán.

Ngoài việc được giọng ca Năm 17 tuổi hướng dẫn một số kỹ năng chế biến các món ăn và phụ giúp việc phục vụ khách hàng, Thiêng Ngân còn tranh thủ học hát khi vắng khách.

THIENG_NGAN_5

Hai mẹ con trong lúc quán vắng khách tranh thủ tập hát. Ảnh: DL Duy

Sau khi may mắn vượt qua tập 5, cô bé quê Đồng Tháp tích cực rèn luyện cho phần thi sắp tới với chủ đề Hoán đổi. Lần này, Thiêng Ngân sẽ thử sức với nhạc cảnh mang hơi hướng tuồng cổ: Gấm vóc biên thùy.

Trên nền bài hát cùng tên của nhạc sĩ Minh Tâm, Thiêng Ngân không chỉ hát mà còn thể hiện những động tác rất khó. Em chia sẻ: “Thử thách này rất lớn với em. Trang phục cổ trang khá nặng, lại bó sát người, em chưa quen nên không thoải mái. Nhưng em háo hức vì được múa thương, múa lông chim trĩ, vừa thể hiện vai đào vừa đóng vai kép trong tiết mục”.

Nữ ca sĩ Phi Nhung cũng quan tâm đến các phần thi của con gái nuôi. Mặc dù chị chưa xuất hiện trên sân khấu nhưng đều theo sát Thiêng Ngân trong lúc tập luyện.

Phi Nhung tap nhac cho con gai nuoi hat tuong co hinh anh 2

Phi Nhung luôn hỗ trợ con gái nuôi hết mình. Ảnh: DL Duy

Tranh thủ lúc rỗi ở quán ăn, Phi Nhung tập hát cho con gái. Bản thân chị cũng từng hát hồ quảng hay đóng cải lương tuồng cổ nên đã có kinh nghiệm. Vì vậy nữ ca sĩ cố gắng truyền kinh nghiệm cho Thiêng Ngân. Chị dí dỏm khi nhắn nhủ con gái nuôi: “Múa cẩn thận nhé con. Lông chim trĩ mà rụng mẹ con mình bồi thường 6 triệu cho chỗ thuê trang phục!”.

Ngoài mẹ nuôi, cô bé còn được hướng dẫn bởi đàn chị Bình Tinh, vốn sở hữu kinh nghiệm lâu năm với cải lương tuồng cổ. Con gái nuôi NSƯT Kim Tử Long khá thân thiết với nữ ca sĩ Phi Nhung, cả hai đang cùng quay hình cho một bộ phim chiếu Tết năm sau, Bình Tinh cũng nhận Phi Nhung làm chị nuôi của mình.

Phi Nhung tap nhac cho con gai nuoi hat tuong co hinh anh 3

Nữ ca sĩ đến sân khấu hỗ trợ con gái. Ảnh: DL Duy

Trên sàn tập, thấy Thiêng Ngân tập luyện vất vả, Bình Tinh không ngại xung phong hướng dẫn cô bé những động tác của nghệ thuật tuồng cổ. Cô chia sẻ: “Vì Thiêng Ngân ít tuổi nhất nên các thí sinh khác đều thương quý em. Em ấy còn thiếu kinh nghiệm nên tôi và các anh chị em còn lại không ngại hướng dẫn, truyền đạt thêm cho em”.

Tập 6 sẽ được phát sóng vào tối 12/7 trên THVL1.

Kim Chi

Theo Zing