Phạm Hương & Pia: Hai nàng Hoa hậu gây tranh cãi khi chấm thi show người mẫu

Hai nàng Hoa hậu Phạm Hương và Pia đều gây nhiều tranh cãi khi ngồi ghế giám khảo các chương trình truyền hình thực tế về nghề người mẫu.

Việc các chương trình truyền hình thực tế mời các người đẹp bước ra từ các cuộc thi nhan sắc ngồi ghế giám khảo từ trước đến nay đã không còn gì là lạ.

Điển hình như Hoa hậu Hoàn vũ 2004 Jennifer Hawkins làm host tại “Australia’s Next Top Model”, Hoa hậu Quốc tế 2016 Kylie Verzosa tại “Philippines’ Next Top Model 2017”, top 11 Hoa hậu Thế giới 2015 Lan Khuê và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương tại “The Face Vietnam – Gương mặt thương hiệu 2016”, Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Pia Wurtzbach tại “Asia’s Next Top Model 2017″…

Tuy nhiên, cả Phạm Hương hay gần nhất là Pia đều nhận được những ý kiến trái chiều của khán giả Việt Nam khi họ ngồi ghế nóng để nhận xét và chấm điểm tại các cuộc thi người mẫu.

Phạm Hương & Pia: Hai nàng Hoa hậu gây tranh cãi khi chấm thi show người mẫu - Ảnh 1.

Phạm Hương và Pia Wurtzbach

Những người đẹp nổi lên từ các cuộc thi nhan sắc…

Phạm Hương và Pia đều có điểm chung là khá trầy trật ở các cuộc thi sắc đẹp. Họ đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi nhưng chỉ thật sự tỏa sáng và mang về những danh hiệu cao quý vào năm 2015. Nếu kể sơ sơ thì Phạm Hương từng xuất hiện tại “Vietnam’s Next Top Model”, “Hoa hậu Việt Nam”, “Hoa hậu Thể thao Thế giới”… Pia thì từng tham gia đến 3 lần cuộc thi “Binibining Pilipinas” của Philippines từ năm 2013.

Sau khi giành quyền để đại diện quốc gia đi thi, cả hai trở thành đối thủ của nhau tại “Hoa hậu Hoàn vũ 2015”. Đều được đánh giá cao ngang nhau ngay từ đầu cuộc thi nhưng cuối cùng, Pia trở thành người chiến thắng, còn Phạm Hương thì ngậm ngùi ra về “tay trắng”.

Phạm Hương & Pia: Hai nàng Hoa hậu gây tranh cãi khi chấm thi show người mẫu - Ảnh 2.
Phạm Hương & Pia: Hai nàng Hoa hậu gây tranh cãi khi chấm thi show người mẫu - Ảnh 3.
Phạm Hương & Pia: Hai nàng Hoa hậu gây tranh cãi khi chấm thi show người mẫu - Ảnh 4.
Phạm Hương & Pia: Hai nàng Hoa hậu gây tranh cãi khi chấm thi show người mẫu - Ảnh 5.

Phạm Hương và Pia thuở còn tham gia “Hoa hậu Hoàn vũ 2015”

… thì lấy gì để chấm thi người mẫu?

Chính vì Phạm Hương và Pia đều được biết đến từ các cuộc thi sắc đẹp nên nhiều khán giả nghiễm nhiên mặc định con đường mà hai người đẹp này đi sẽ theo hướng của một Hoa hậu nhiều hơn là người mẫu, dù Phạm Hương liên tục khẳng định mình có 6 năm kinh nghiệm làm mẫu, còn Pia thì đã “lăn lộn” trong làng giải trí từ năm 4 tuổi.

Việc xuất hiện của Phạm Hương tại “The Face Vietnam 2016” và Pia tại “Asia’s Next Top Model 2017” đều gây nhiều tranh cãi đối với khán giả.

Ngay từ khi nhận lời làm HLV mùa đầu tiên của “The Face Vietnam”, Lan Khuê và Phạm Hương đều bị nghi ngờ về khả năng vì quá trẻ về tuổi đời lẫn tuổi nghề để có thể hướng dẫn thí sinh. Bước vào cuộc thi, Phạm Hương tiếp tục trở thành tâm điểm bị ném đá khi cô được giao “vai ác” của chương trình.

Chiến thuật “loại sạch” học trò của Lan Khuê thẳng tay khiến cho Hoa khôi Áo dài nhiều lần rơi nước mắt hay những lần bất nhất trong lời nói khiến hình ảnh “Hoa hậu Quốc dân” của Phạm Hương sau cuộc thi bị méo mó đi phần nào.

Phạm Hương & Pia: Hai nàng Hoa hậu gây tranh cãi khi chấm thi show người mẫu - Ảnh 6.
Phạm Hương & Pia: Hai nàng Hoa hậu gây tranh cãi khi chấm thi show người mẫu - Ảnh 7.

Mới đây nhất, đại diện duy nhất của Việt Nam tại “Asia’s Next Top Model” là người mẫu Minh Tú đã có những thể hiện khá tốt trong tập đầu tiên. Tuy nhiên, số điểm mà cô nhận lại từ ban giám khảo dường như vẫn chưa đúng với kinh nghiệm và thực lực của Minh Tú.

Đặc biệt, Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Pia là người cho Minh Tú số điểm cực thấp đến ngỡ ngàng: 4.5. Trong khi những thí sinh đồng hương Philippines của Pia thì được nàng Hoa hậu chấm điểm khá cao, thậm chí thí sinh bị loại là Anjelica còn được tặng đến 7 điểm.

Phạm Hương & Pia: Hai nàng Hoa hậu gây tranh cãi khi chấm thi show người mẫu - Ảnh 8.
Phạm Hương & Pia: Hai nàng Hoa hậu gây tranh cãi khi chấm thi show người mẫu - Ảnh 10.

Minh Tú chỉ được 4.5 điểm từ Pia

Phạm Hương & Pia: Hai nàng Hoa hậu gây tranh cãi khi chấm thi show người mẫu - Ảnh 11.

Điểm 7 của Pia cũng không thể cứu thí sinh “đồng hương” Anjelica ở lại với chương trình

Nhiều khán giả cho rằng Pia đang “thiên vị” đội nhà và chấm điểm quá bất công với thí sinh Việt Nam, chính Minh Tú cũng ngỡ ngàng với số điểm dưới trung bình như vậy. Có ý kiến cho rằng người “khó chịu” nhất với Minh Tú trong buổi chụp hình là host Cindy vì thí sinh Việt Nam yêu cầu nhiếp ảnh gia đợi mình nhưng Cindy vẫn chấm Minh Tú 8.5.

Còn Pia không có mặt ở buổi chụp cũng chẳng đưa ra nhận xét gì về phần thể hiện của Minh Tú nhưng lại cho điểm thấp đến như vậy khiến cho khán giả Việt Nam vô cùng bức xúc.

Phạm Hương & Pia: Hai nàng Hoa hậu gây tranh cãi khi chấm thi show người mẫu - Ảnh 13.

Host Cindy là người nhắc nhở Minh Tú về thái độ trong buổi chụp hình nhưng vẫn chấm cho cô nàng 8.5

ANGUS

Theo Tri Thức Trẻ