OnlyC: “Nhiều fan Isaac nhắn tin, gọi điện và khóc vì thứ hạng thấp”

Cùng lắng nghe những chia sẻ của OnlyC – team Isaac tại “The Remix” sau nhiều “bão tố” khi tham gia chương trình. Team IsaacOnlyC – Gin vừa kết thúc liveshow 5 “The Remix” – đêm Dân gian, World Music bằng 1 ca khúc khá bốc “Dalinda” và thu về nhiều phản hồi tốt từ phía người hâm mộ. Tuy nhiên, số điểm thấp luôn là vấn đề “đau đầu” của các fan. OnlyC – Producer của team đã có những chia sẻ rất chân thành xoay quanh cuộc thi và những “sóng gió” mà bản thân anh gặp phải thời gian qua.

Gin – Isaac – OnlyC

Chào OnlyC! Khán giả có thể nhận thấy rằng anh đón nhận những lời phê bình và số điểm thấp một cách khá tích cực. Liệu có lúc nào anh cảm thấy buồn và mệt mỏi không? Tôi không hề thấy buồn một chút nào vì nói khách quan, tôi được nhiều hơn là mất mà. Còn mệt mỏi thì thực sự tôi đang rất mệt mỏi vì những lời thị phị, những điều không hay và bên cạnh đó là khối lượng công việc quá tải. Tôi đang phải cố gắng sắp xếp mọi thứ thật ổn để có thể có nhiều thời gian một chút cho “The Remix”. Anh nghĩ thế nào về việc team mình luôn nhận được số vote thấp? Trong khi về phía fan, người thân Isaac tỏ ra bất bình, anh cảm thấy thế nào? Team chúng tôi đã cố gắng làm những gì tốt nhất có thể, còn việc vote thấp tôi không quan tâm vì đối với chúng tôi đây là một cuộc chơi chứ không phải một cuộc thi thố và chúng tôi đã hoàn thành mục đích của mình là giới thiệu cho khán giả cả nước biết đến mình là ai, năng lực thế nào. Thế là đủ.

Thế mạnh của anh là dòng nhạc, phong cách nào? Đêm thi nào anh gặp khó khăn nhiều nhất từ trước đến nay? Thế mạnh của tôi là sáng tác và producer cho những ca khúc R&B Pop, Pop Dance. Vòng World Music là vòng khiến tôi gặp nhiều khó khăn nhất bởi vì phải chọn chủ đề không trùng các đội khác và phải thể hiện thế mạnh của Isaac trên sân khấu. Nếu tôi làm World Music đúng nghĩa và hoàn toàn thể hiện mình thì tôi nghĩ Isaac sẽ không được các bạn trẻ yêu thích đâu, vì âm nhạc sẽ là phần chiếm mạnh hơn. Nhưng trong team của tôi, tất cả những gì tốt nhất chúng tôi đều dành cho phần trình diễn của Isaac. Nhiều người cho rằng team anh quá liều lĩnh khi hay chọn những ca khúc nhạc ngoại, không quá nổi tiếng, thiếu đột phá. Anh nghĩ sao về vấn đề này? Tôi không quan tâm lắm đến những ý kiến đó. Team chúng tôi có cùng 1 quan điểm là chọn những bài mình thích. Thực ra tất cả các ca khúc nhạc ngoại chúng tôi chọn đều rất nổi tiếng ở thị trường nước ngoài chứ không phải là không nổi tiếng đâu. Anh có nghĩ Isaac là 1 ca sĩ hoàn hảo không? Isaac là 1 ca sĩ thần tượng hoàn hảo của giới trẻ hiện tại. Còn nói về hoàn hảo, tôi nghĩ không ai là hoàn hảo kể cả những diva trên thế giới.

Làm việc với 1 ca sĩ thần tượng như Isaac, anh có hay bị “làm phiền” bởi các fan cuồng, fan quá khích không? Tôi đã quá quen với việc bị làm phiền và gặp những fan cuồng chứ không riêng gì khi làm việc với Isaac, nhưng khi chúng tôi lên truyền hình , không hiểu sao nhiều fan biết được số điện thoại của tôi và luôn làm phiền tôi bởi những tin nhắn hoặc gọi điện thoại khóc lóc chỉ vì thứ hạng của Isaac không cao. Tôi cảm thấy khá bất ngờ và đôi chút thú vị. Nhưng nếu ngày nào cũng như vậy thì chắc tôi phải đổi số điện thoại của mình mất (cười)! Anh hãy chia sẻ 1 chút suy nghĩ của anh về Gin? Tại sao anh lại chọn Gin để hợp tác cùng? Gin là một DJ giỏi và nổi tiếng trong giới DJ vì cậu ấy cũng là người hòa âm phối khí rất hay, hợp thị trường. Bên cạnh đó vì Gin là học trò của tôi, tôi muốn Gin tham gia chương trình này để cọ sát và giúp cậu ấy có cơ hội thể hiện mình nhiều hơn. Đây là 1 show thực tế với mục đích có vẻ hướng đến bản phối, tôn vinh Producer, anh có nghĩ là vai trò ca sĩ vẫn đang lấn lướt quá không? Chưa một thông cáo hay một bài báo nào nói chương trình này để tôn vinh Producer là chính cả. Ngay cả cái tên của team cũng được đặt là team của ca sĩ, cho nên vai trò của Producer dành cho chương trình này theo quan điểm của tôi là làm những gì tốt nhất, khai thác được điểm mạnh nhất của ca sĩ trên sân khấu, bên cạnh đó tất cả các ca sĩ trong “The Remix” đều rất nổi tiếng nên vị trí Producer hoàn toàn mờ nhạt là điều đương nhiên.

Anh tự tin điểm gì ở team mình khi tham gia cuộc thi? Cái tôi tự tin ở team của mình là sự đoàn kết và luôn cống hiến hết mình cho khán giả cũng như cho chương trình. Như các bạn cũng thấy mặc dù vote không cao như các team khác nhưng sự quan tâm của khán giả cũng như báo chí dành cho team chúng tôi rất nhiều. Đặc biệt trên các trang báo mạng và trang YouTube lượt view của chúng tôi cũng rất cao, thậm chí là ở top đầu. Nhưng chúng tôi hiểu là còn những khán giả lớn tuổi chưa thích chúng tôi nên vote chưa cao, và chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ lòng những người hâm mộ. Anh hãy bật mí 1 chút về tiết mục liveshow 6 – Sáng tác mới? Liveshow 6 sắp tới đây team chúng tôi sẽ không chọn ca khúc của tôi sáng tác mà chọn ca khúc của người em ruột của tôi là nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện, cậu ấy là tác giả của ca khúc “Lỗi định mệnh” được Isaac thể hiện, vừa ra mắt cách đây không lâu. Đối với tôi em trai tôi là một “thần đồng âm nhạc” nên tôi chọn sáng tác mới của cậu ấy cho Isaac thể hiện. Một ca khúc dễ thương, trong sáng có tựa đề rất trẻ trung “Yêu không nghỉ phép”. Trong đó còn có câu tiếng Ý khá đặc biệt: “Perche Ti Amo”, tiếng Việt có nghĩa là “Bởi vì anh yêu em”. Mong là các bạn sẽ đón nhận ca khúc mới này của team!

Cảm ơn OnlyC rất nhiều với cuộc trò chuyện thú vị này, chúc team Isaac – OnlyC – Gin sẽ bứt phá mạnh mẽ trong liveshow tới!

QuangMT

Theo Tri Thức Trẻ