NSND Thanh Hoa lần đầu hát cùng con trai út

Trong chương trình “Giai điệu tự hào” vào dịp cuối tháng 8 này, nghệ sỹ nhân dân Thanh Hoa vừa góp mặt làm khách mời bình luận vừa trình diễn ca khúc Gửi em ở cuối sông Hồng cùng con trai Tôn Thất Thái Sơn – BTC chương trình tiết lộ.
Tôn Thất Thái Sơn là con trai út của NSND Thanh Hoa với chồng là nghệ sỹ xiếc Tôn Thất Lợi. Thái Sơn từng được mẹ dìu dắt và giúp đỡ nhiều suốt sự nghiệp ca hát. Anh từng thắng giải nhì cuộc thi Tiếng hát mùa thu 2008 do Đài truyền hình Hà Nội tổ chức – trong cuộc thi đó NSND Thanh Hoa là một thành viên ban giám khảo. Sau cuộc thi, với nỗ lực không mệt mỏi, Thái Sơn dần chinh phục khán giả trong và ngoài nước bằng nội lực giọng hát của chính mình. Dù đã lên chức bố nhưng ca sỹ Tôn Thất Thái Sơn trong mắt nghệ sỹ Thanh Hoa đến giờ vẫn được gọi với tên thật mật là “Tồ”. Năm 2009, Tôn Thất Thái Sơn từng góp mặt trong album do chính NSND Thanh Hoa biên tập và đồng sản xuất. Ngày 30/8 tới đây sẽ là lần đầu tiên hai mẹ con nghệ sỹ được yêu mến cùng biểu diễn trên sân khấu chương trình nhạc đỏ. Không chỉ biểu diễn trên sân khấu, NSND Thanh Hoa cũng làm khách mời bình luận tại chương trình. Bà còn xúc động nhớ lại những kỷ niệm một thời về các bài hát khác nhau.

 - 1

NSND Thanh Hoa sẽ hát cùng ca sỹ Tôn Thất Thái Sơn

Giai điệu tự hào đã trở thành chương trình “khủng” gây chú ý trên kênh truyền hình Việt mỗi dịp cuối tháng với những phần biểu diễn hoành tráng của nhiều ca khúc nhạc đỏ được nhiều thế hệ biết đến. Với chủ đề Tình ta biển bạc đồng xanh, Giai điệu Tự hào tháng 8 mang tới tuyển tập sáu ca khúc song ca nam nữ hay về tình yêu đôi lứa suốt thế kỷ 20. Anh KHoa và Ngọc Khuê trình diễn ca khúc Trước ngày hội bắn của nhạc sỹ Trịnh Quý theo phong cách rock. Ca khúc kinh điển này vốn là một bản nhạc tươi vui mang âm hưởng dân ca của dân tộc miền núi Việt Bắc và đặc biệt là tiếng đàn Tính của dân tộc Tày.

 - 2

Anh Khoa và Ngọc Khuê sẽ làm mới bản Trước ngày hội bắn

Trong khi đó, ca sỹ Thùy Chi sẽ hát mộc ca khúc Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây. Điểm nhấn âm nhạc của số phát sóng tháng 8 còn là màn song ca của Anh Thơ và nghệ sĩ Kiều Hưng trong ca khúc Người đi xây hồ Kẻ Gỗ. Giai điệu Tự hào số phát sóng tháng 8 cũng đánh dấu cột mốc lần đầu tiên ca sĩ Mỹ Lệ biểu diễn ca khúc Tình ta biển bạc đồng xanh, tác phẩm để đời của cha cô. Sau phần biểu diễn của Mỹ Lệ, nhạc sĩ Hoàng Sông Hương bước lên sân khấu để nhận xét về phần trình diễn này của con gái.

 - 3

Đạo diễn Quang Dũng sẽ làm khách mời bình luận tháng này

Bên cạnh những gương mặt khách mời bình luận quen thuộc, số phát sóng tháng 8 có sự góp mặt của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (Dũng Khùng) và đạo diễn Lê Hoàng. Không làm giám đốc âm nhạc, Quốc Trung chuyển sang vị trí khách mời bình luận. Chương trình sẽ phát sóng vào tối 30/8.

Sáu ca khúc “Giai điệu tự hào” tháng 8

Trước ngày hội bắn: Ngọc Khuê – Phạm Anh Khoa

Trường Sơn đông – Trường Sơn Tây: Thùy Chi – Tạ Quang Thắng

Người đi xây hồ Kẻ Gỗ: Anh Thơ – Kiều Hưng

Con kênh ta đào: Nguyễn Khánh Phương Linh – Nguyễn Trần Trung Quân

Tình ta biển bạc đồng xanh: Mỹ Lệ – Quang Linh

Gửi em ở cuối sông Hồng: NSND Thanh Hoa – Tôn Thất Thái Sơn

Anh Phạm
Theo Khampha.vn