Những nhóm nhạc thần tượng phá vỡ ‘lời nguyền’ 7 năm sẽ tan rã

  • BTS, NU’EST, BTOB và Apink là những nhóm nhạc có sự phát triển mạnh mẽ, bất chấp “lời nguyền 7 năm sẽ tan rã” của Kpop.

Những nhóm nhạc thần tượng phá vỡ lời nguyền 7 năm sẽ tan rã - Hình 1Lời nguyền 7 năm được biết đến là nỗi ám ảnh chung của mọi nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc. 7 năm là thời hạn hợp đồng thường thấy giữa công ty quản lý và thần tượng xứ Hàn. Sau cột mốc này, phần lớn nhóm nhạc Kpop phải trải qua những biến cố lớn trong việc duy trì hoạt động âm nhạc với đội hình đầy đủ các thành viên. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nhóm nhạc vượt qua được cột mốc không ai mong muốn này.

Những nhóm nhạc thần tượng phá vỡ lời nguyền 7 năm sẽ tan rã - Hình 2

1. BTS: Ra mắt chính thức vào tháng 6/2013, BTS ngày càng chứng tỏ vị thế lớn mạnh của nhóm trên thị trường quốc tế. Tuy vẫn còn thời hạn hợp đồng hơn một năm, song nhóm đã quyết định tái ký kết hợp với công ty Big Hit Entertainment vào tháng 10/2018. Theo truyền thông xứ Hàn, việc gia hạn hợp đồng của BTS nhờ vào năng lực quản lý và tư duy chiến lược của Big Hit.

Những nhóm nhạc thần tượng phá vỡ lời nguyền 7 năm sẽ tan rã - Hình 3Big Hit cho biết, công ty luôn đặt mục tiêu đảm bảo những điều tốt nhất cho các nghệ sĩ lên hàng đầu, đặc biệt với những người đã và đang gặt hái được những thành tựu to lớn trên thế giới. Trong khi đó, BTS chia sẻ: “Từ trước khi debut đến hiện tại, chúng tôi luôn tôn trọng thầy Bang Shi Hyuk. Ông là người đã giúp BTS đưa ra tầm nhìn xa và nhận thức được nhiều quan điểm tiến bộ về âm nhạc trên thế giới”.

Những nhóm nhạc thần tượng phá vỡ lời nguyền 7 năm sẽ tan rã - Hình 4
BTS cũng khẳng định họ sẽ tiếp tục cố gắng mang đến hình ảnh tuyệt vời hơn cho người hâm mộ cũng như công ty Big Hit trong tương lai, để đáp lại sự tin tưởng và luôn đồng hành cùng nhóm từ những ngày đầu hoạt động đầy khó khăn.

Những nhóm nhạc thần tượng phá vỡ lời nguyền 7 năm sẽ tan rã - Hình 5
2. NU’EST: Ra mắt vào năm 2012, NU’EST từng đứng trước bờ vực tan rã. Tuy nhiên, nhóm đã vực dậy sau khi tham gia Produce 101 và tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Nhóm đã quyết định ở lại cùng Pledis Entertainment, với hợp đồng được tái ký với công ty vào tháng 2/2019.

Những nhóm nhạc thần tượng phá vỡ lời nguyền 7 năm sẽ tan rã - Hình 6Phía Pledis cho biết: “Trên cơ sở lòng tin và sự trung thành với công ty trong suốt thời gian dài vừa qua, tất cả 5 thành viên của NU’EST đã hoàn tất việc gia hạn hợp đồng. Trong tương lai, chúng tôi sẽ cố gắng trở thành chỗ dựa vững chắc và toàn tâm toàn ý ủng hộ cho các hoạt động của nhóm cũng như của từng nghệ sĩ”.

Những nhóm nhạc thần tượng phá vỡ lời nguyền 7 năm sẽ tan rã - Hình 7Các thành viên NU’EST chia sẻ việc tiếp tục đồng hành cùng Pledis dựa trên cơ sở lòng tin giữa hai bên và lời hứa sẽ duy trì sự hoạt động của nhóm với người hâm mộ.

Những nhóm nhạc thần tượng phá vỡ lời nguyền 7 năm sẽ tan rã - Hình 83. BTOB: Sau khi ra mắt năm 2012 với sản phẩm đầu tay Insane, BTOB dần trở thành một trong những nhóm nhạc sở hữu lượng khán giả hùng hậu nhất nhì Kpop. Nhóm đã gây ấn tượng với hàng loạt bản hit như Missing You, I’ll Be Your Man, Only One For Me. BTOB đã quyết định tái ký hợp đồng cùng Cube Entertainment vào tháng 7/2018.

Những nhóm nhạc thần tượng phá vỡ lời nguyền 7 năm sẽ tan rã - Hình 9Phía Cube cho biết: “Các thành viên BTOB đã thống nhất sẽ mãi mãi hoạt động cùng nhau. Bởi trên hết, nhóm muốn giữ lời hứa với người hâm mộ của họ. Với lòng tin tưởng và sự trung thành, trong tương lai, công ty sẽ giúp đỡ và hỗ trợ hết mình cho các hoạt động nhóm và hoạt động cá nhân của BTOB”.

Những nhóm nhạc thần tượng phá vỡ lời nguyền 7 năm sẽ tan rã - Hình 104. Apink: Ra mắt vào năm 2011 với ca khúc I Don’t Know, Apink đã nhận được tình cảm to lớn từ công chúng và thành công khi phá vỡ lời nguyền 7 năm. Các cô gái đã cùng nhau tái ký hợp đồng với công ty Plan A Entertainment vào tháng 5/2017.

Những nhóm nhạc thần tượng phá vỡ lời nguyền 7 năm sẽ tan rã - Hình 11Nói về việc tái ký hợp đồng, thành viên Jung Eun Ji chia sẻ: “Ban đầu, chúng tôi không thống nhất suy nghĩ trong việc tái ký hợp đồng. Khoảng thời gian Apink vắng bóng khá dài, thậm chí, một số thành viên cũng muốn thử sức với những điều mới mẻ. Tuy nhiên, sau khi tập hợp ý kiến, chúng tôi đã đưa ra quyết định Apink phải tiếp tục đi cùng nhau”.

Những nhóm nhạc thần tượng phá vỡ lời nguyền 7 năm sẽ tan rã - Hình 12

Trưởng nhóm Chorong còn bày tỏ rằng các thành viên muốn noi theo S.E.S và Shinhwa, để nhiều năm sau nữa, họ vẫn có thể đứng chung sân khấu với nhau.

Linh Phương

Theo saostar.vn