Nguyễn Ánh 9 không đủ tiền mời Khánh Ly hát “show cuối đời“

Nhạc sĩ “Buồn ơi chào mi” không mời Khánh Ly tham dự liveshow của mình vì không đủ tiền và ông muốn những gương mặt mới mẻ hơn.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 vừa tổ chức buổi họp báo giới thiệu liveshow Kỷ niệm sắp diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội trong 2 đêm  16,17.5.2015. Đây là liveshow đánh dấu chặng đường cuối đời của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và cũng là món quà mà nhạc sĩ gạo cội muốn dành tặng khán giả thủ đô yêu dấu.

Kỷ niệm là liveshow mang nhiều tâm tư, tình cảm của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nên ông đã phải lao tâm khổ tứ rất nhiều để chuẩn bị cho đưa con tinh thần của mình. Chia sẻ tại buổi họp báo, nhạc sĩ tài hoa cho biết, ông đã sụt tới 6kg vì chuẩn bị cho liveshow của mình.

 Nguyễn Ánh 9 không đủ tiền mời Khánh Ly hát “show cuối đời“ - 1 Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chia sẻ cảm xúc của mình trong buổi họp báo

Ở tuổi 75, người nhạc sĩ với những nhạc phẩm nổi tiếng như Ai đưa em về, Biệt khúc, Bơ vơ, Buồn ơi chào mi, Không,… đang từng ngày mong chờ và chuẩn bị cho liveshow đặc biệt của ông tại Nhà hát lớn Hà Nội.Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cho biết, ông đã mơ một giấc mơ từ lâu lắm rồi, rằng sẽ một lần được “rút hết gan ruột”, được nói tất cả nỗi lòng, được đàn lên những tâm tư sâu nặng nhất với khán giả Hà Nội, nơi đã “tái sinh” ông, đã đưa ông trở lại với cây đàn piano.

Trong 2 đêm liveshow lần này, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 dự định, ông sẽ nói hết những gì muốn nói, tất cả những tâm tình, tâm tư mà ông chưa từng chia sẻ, để được trò chuyện, giãi bày với khán giả Hà Nội.

 Nguyễn Ánh 9 không đủ tiền mời Khánh Ly hát “show cuối đời“ - 2

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cho biết ông muốn mời Khánh Ly cũng.. không đủ tiền.

Điều đặc biệt trong liveshow lần này, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sẽ chỉ mời các gương mặt mới. Chính vì thế khi có người hỏi ông tại sao không mời Khánh Ly, nhạc sĩ Buồn ơi chào mi cho biết Khánh Ly là danh ca đã quá nổi tiếng và ông muốn mời cũng không đủ tiền.

Hai đêm liveshow của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 còn có sự góp mặt của nữ ca sĩ Ngọc Châm. Ngọc Châm vốn là học trò của con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 – nhạc sĩ Nguyễn Quang và cũng là người có tình yêu đặc biệt dành cho những tác phẩm của nhạc sĩ Ai đưa em về. Cô cũng được xem là “nữ đại gia” đã hết lòng đem đến đêm nhạc cho người nhạc sĩ mà cô yêu kính.

 Nguyễn Ánh 9 không đủ tiền mời Khánh Ly hát “show cuối đời“ - 3  Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và nữ ca sĩ Ngọc Châm.

Tác giả của những bản nhạc tình  bất hủ cũng lần đầu tiết lộ, ông vốn hút thuốc lá quá nhiều từ khi còn trẻ, nên bị bệnh nghẹt mũi mãn tính, thời gian trở lại đây sức khỏe của ông không còn được tốt nên việc thở cũng vất vả, đi lại nhiều cũng không đơn giản…, chính vì vậy ông linh cảm rằng liveshow Kỷ niệm chất chứa toàn bộ những giai điệu tuyệt vời nhất của cuộc đời ông, có thể là liveshow cuối cùng.

Một số hình ảnh tại buổi họp báo giới thiệu liveshow của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9:

 Nguyễn Ánh 9 không đủ tiền mời Khánh Ly hát “show cuối đời“ - 4
NSƯT Đức Long cũng sẽ biểu diễn trong đêm nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.
 Nguyễn Ánh 9 không đủ tiền mời Khánh Ly hát “show cuối đời“ - 5

Nhạc sĩ Nguyễn Quang chia sẻ về liveshow “cuối đời” của người cha đáng kính.

 Nguyễn Ánh 9 không đủ tiền mời Khánh Ly hát “show cuối đời“ - 6
Ca sĩ Hằng Nga nhóm Con Gái.
 Nguyễn Ánh 9 không đủ tiền mời Khánh Ly hát “show cuối đời“ - 7

Ca sĩ Ngọc Ánh Kim.  Nguyễn Ánh 9 không đủ tiền mời Khánh Ly hát “show cuối đời“ - 8 NSUT Kim Tiến.

 Nguyễn Ánh 9 không đủ tiền mời Khánh Ly hát “show cuối đời“ - 9

Các nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong liveshow của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Kiều Thuận
Theo Dân Việt