Mỹ Tâm bất ngờ khi phần thi của học trò bị cắt ở The Voice

Nữ huấn luyện viên cho biết, khi xem bản dựng cuối cùng, phần thi của thí sinh Thương Hoài và Thu Thủy vẫn đầy đủ đoạn nhảy solo nhưng khi phát sóng lại cắt bỏ.
Không thể trách BTC vì tiết mục bị cắt – Trong vòng Đối đầu phát sóng tối 21/6, màn nhảy solo ở phần thi của thí sinh Thương Hoài và Thu Thủy bị cắt hoàn toàn, dẫn đến hiệu ứng giảm. Điều này khiến những khán giả có mặt trong ngày ghi hình bức xúc. Chị nói gì về việc này? – Trước khi tập 2 phát sóng, tôi xem bản dựng cuối cùng, phần thi của Thủy và Hoài vẫn còn đầy đủ đoạn nhảy solo. Khi phát sóng, tôi bất ngờ vì toàn bộ phần nhảy và nhạc bị cắt hoàn toàn. Vấn đề này theo tôi biết do trình duyệt ở cấp trên, lỗi không thuộc về người dựng và ban tổ chức. Do đó chúng ta không thể trách họ cố tình cắt tiết mục. Tôi không đồng tình với việc cắt hẳn đoạn nhạc trong bài. Điều này là không hay, thiếu chuyên nghiệp và không tôn trọng người sáng tạo ra nó. Giá như phần nhảy có thể cắt ghép mờ ảo, lồng hình ảnh khán giả hay huấn luyện viên vào sẽ hợp lý hơn. Tôi nghĩ, do phía biên tập không kịp chỉnh sửa nên quyết định cắt hẳn. Thực tế, phần trình diễn của Thương Hoài và Thu Thủy nếu không có đoạn nhảy đó vẫn bùng nổ, nhưng thiếu điểm nhấn như tôi suy nghĩ và dàn dựng ban đầu. Điều này thiệt thòi với hai thí sinh vì họ bỏ công tập luyện để thể hiện như vậy. Tôi mong Hoài và Thủy đừng buồn và hy vọng khán giả bỏ qua việc này. Tôi đã nói chuyện với ban tổ chức để rút kinh nghiệm và nhờ gửi bản full tiết mục để khán giả xem đầy đủ. f

Màn nhảy solo của Thương Hoài và Thu Thủy không được lên sóng

– Qua vụ việc, nhiều ý kiến cho rằng, team Mỹ Tâm bị ban tổ chức “dìm hàng”, tạo lợi thế cho team khác. Chị nghĩ sao về điều này? – Trường hợp này tôi khẳng định không có. – Trên mạng xã hội, không ít người hâm mộ kêu gọi tẩy chay chương trình cũng như đả kích các huấn luyện viên. Chị muốn nhắn gửi gì đến các fan của mình? – Tôi dám chắc một điều, nếu là fan chính thức của Mỹ Tâm không bao giờ đả kích huấn luyện viên khác, vì không có lý do nào khiến họ phải làm điều không hay này. Còn việc đòi hỏi được xem bản full tiết mục biểu diễn hay yêu cầu bất cứ điều gì từ chương trình, đó là quyền của người xem chương trình. Tôi không có quyền nói. Với tư cách khán giả xem chương trình, nếu vui, tôi có nhu cầu chia sẻ. Nếu không thích, tôi cũng có thể gửi ý kiến đến chương trình. Với tư cách người của công chúng hay có thể nói người trong cuộc, trách nhiệm của tôi là nói đúng sự thật. Cái gì sai nói sai, đúng nói đúng để khán giả thông cảm, hiểu hơn và làm sao mọi việc trở nên nhẹ nhàng.  Cứu Hải Yến, Thái Sơn vì quý mến – Cũng trong tập 2, việc chị cùng lúc sử dụng 2 quyền cứu Hải Yến và Thái Sơn gây ra nhiều tranh cãi. Đâu là lý do khiến chị có quyết định gây sốc này? – Tôi không có lý do nào để giải thích. Tôi nhận thấy hai bạn có khả năng và quý mến nên cứu vậy thôi. d

Hải Yến và Thái Sơn được Mỹ Tâm cùng lúc cứu về đội.

– Quyết định cứu “vì thấy dễ thương” khiến chị vấp chỉ trích để tình cảm lấn át lý trí trong một cuộc thi khốc liệt như The Voice, chị nghĩ sao? – Với tôi, bạn nào đã qua vòng Giấu mặt rồi thì đến vòng Đối đầu, ai được cứu cũng đều xứng đáng. Đến với chương trình Giọng hát Việt, tôi muốn mang đến cho thí sinh sự vô tư và nhiệt huyết làm nghề chứ không phải mang lại sự cạnh tranh khốc liệt như mọi người suy nghĩ. – Trong khi các huấn luyện viên khác có tính toán chặt chẽ thì chị nhiều lần để cảm tính tác động vào lựa chọn của mình. Đây có phải là điểm yếu của Mỹ Tâm? – Tôi lại có suy nghĩ khác, cái gì bắt đầu bằng cảm tính thường sẽ tốt hơn. Phải có cảm thì mới tính được chứ. (cười) – Theo dõi hành trình của các học trò từ vòng Giấu mặt đến Đối đầu, chị thấy họ thay đổi thế nào? – Các bạn tự tin vào bản thân mình hơn, mỗi ngày nhiệt huyết càng nhiều và thích thử thách. Đó là điều khiến tôi vui khi chứng kiến phần nào sự trưởng thành của các giọng ca trẻ. – Nắm trong tay một vài chiến binh được giá cao, có thể trở thành quán quân như Bảo Uyên, Đức Phúc, Vân Anh. Chị đánh giá khả năng của các học trò này ra sao? – Mỗi bạn đều có tố chất, giọng hát riêng. Tôi thích giọng của Vân Anh khoẻ, dày và rất sáng tạo. Bảo Uyên có nhiều cảm xúc và tiềm năng trong chất giọng. Còn Đức Phúc, mỗi lần bạn ấy hát, tôi đã thấy rung động, có gì đó rất đặc biệt và hơi khó diễn tả. Một điều hay nữa, đó là các bạn đều là thí sinh “mới toanh” nên khi được tiếp xúc với khán giả hay khi hát, cảm xúc trên sân khấu rất tràn trề. – Sau vòng Đối đầu, chị chuẩn bị hành trang gì cho các học trò khi vòng live show đang cận kề? – Tôi làm gì thì vào vòng live show khán sẽ cảm nhận ngay thôi, nói trước sẽ mất hay.

***

Trước thái độ bức xúc của khán giả về tiết mục học trò Mỹ Tâm trong vòng Đối đầu bị cắt khi lên sóng, phía BTC nhưng họ từ chối đưa ra phản hồi.

Phương Giang

Theo Zing