Mở triển lãm nghệ thuật, G-Dragon dự kiến bỏ túi 1 triệu USD

  • Dù có đang đi nghĩa vụ thì G-Dragon vẫn cứ kiếm ra triệu đô.

Mở triển lãm nghệ thuật, G-Dragon dự kiến bỏ túi 1 triệu USD - Hình 1

G-Dragon vẫn đang thực hiện nghĩa vụ quân sự, song anh đã từng thông báo về triển lãm các tác phẩm nghệ thuật của mình. Triển lãm đã được tổ chức ở Đài Loan và sẽ kéo dài đến ngày 18/8 trước khi đến Singapore, Thượng Hải, Bangkok, Indonesia, Jakart, Hong Kong.

Mở triển lãm nghệ thuật, G-Dragon dự kiến bỏ túi 1 triệu USD - Hình 2

Vé tham quan triển lãm đang được bán với giá 300 TWD (xấp xỉ 10$), fan trên khắp thế giới đã đến tham dự để được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật của nam ca sĩ. G-Dragon đã tạo những bản in kỹ thuật số và acrylic cho các tác phẩm của mình trước khi nhập ngũ. Mỗi tác phẩm này hiện được rao bán với giá dao động từ 518$ đến 218$. Nếu tất cả những bản in được bán hết, ước tính G-Dragon sẽ thu được khoảng 1,278 tỷ won (xấp xỉ 1,05 triệu USD).

Mở triển lãm nghệ thuật, G-Dragon dự kiến bỏ túi 1 triệu USD - Hình 3

Tuy nhiên, cư dân mạng đã chỉ trích G-Dragon vì theo đuổi việc kinh doanh thu lợi nhuận trong khi vẫn đang phục vụ trong quân ngũ. Anh dự kiến sẽ giải ngũ vào ngày 26/10.

Hiện Bộ quốc phòng đã đưa ra thông báo về việc G-Dragon liệu có được phép kiếm tiền từ các hoạt động thương mại khi đang ở trong quân ngũ hay không. Thông báo đã giải thích rõ rằng sẽ không có vấn đề gì nếu G-Dragon tham gia với các sản phẩm đã có trước khi nhập ngũ và không can thiệp trực tiếp vào quá trình tổ chức triển lãm.

“Lợi nhuận từ tiền bản quyển đối với những tác phẩm nghệ thuật tạo ra trước khi anh ấy nhập ngũ không được tính là hoạt động thương mại bất hợp pháp.

Tuy nhiên, nếu anh ấy tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào quá trình thu lợi nhuận của triển lãm thì đây có thể được coi là một hoạt động thương mại.” – Bộ quốc phòng.

Mở triển lãm nghệ thuật, G-Dragon dự kiến bỏ túi 1 triệu USD - Hình 4

Tranh cãi do đó đã chuyển hướng sang việc G-Dragon có can thiệp vào quá trình tổ trức triển lãm hay chỉ các tác phẩm trước khi nhập ngũ của anh được trưng bày. Thế nhưng, danh sách các đơn vị tổ trức triển lãm còn bao gồm ‘UNWRAPP’, một công ty con dưới trướng thương hiệu cá nhân PEACEMINUSONE của nam ca sĩ.

The Saostar