Miu Lê chính thức là “nàng thơ” tiếp theo trong dự án trở lại của Da LAB

Những ngày vừa qua, Da LAB đã liên tục hé lộ về màn trở lại Vpop sau gần 1 năm vắng bóng với sản phẩm âm nhạc mới mang tên “Gác Lại Âu Lo”.

Sau Tóc Tiên và “Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới”, Da LAB khiến người hâm mộ tò mò khi kết hợp cùng Miu Lê và tung loạt poster gợi nhắc đến các bộ phim điện ảnh đình đám như “La La Land”, “500 Days Of Summer” và “Notting Hill”. Trên 4 poster, Miu Lê xuất hiện bên cạnh từng thành viên của Da LAB với các tạo hình khác nhau.

Miu Lê chính thức là nàng thơ tiếp theo trong dự án trở lại của Da LAB - Hình 1

Ở poster đầu tiên, thành viên JGKiD (Quách Văn Thơm) và một cô gái giấu mặt đứng giữa khung cảnh quen thuộc của bộ phim “500 Days Of Summer”. Đến poster thứ hai, thành viên MPaKK (Trần Minh Phương) lại cùng cô nhảy múa giữa “thành phố ngàn sao” trong phim “La La Land”. Cho tới poster thứ ba, hình ảnh Miu Lê chính thức được hé lộ bên cạnh thành viên Emcee L (Nguyễn Hoàng Long) với poster lấy cảm hứng từ phim Notting Hill. Và poster mới nhất do Da LAB vừa đăng tải, thành viên Rabbit Run (Nguyễn Trọng Đức) và Miu Lê cùng nhau xuất hiện ở “căn phòng ánh sáng” quen thuộc của “La La Land”.

Miu Lê chính thức là nàng thơ tiếp theo trong dự án trở lại của Da LAB - Hình 2

MV “Gác Lại Âu Lo” được Da LAB lấy cảm hứng thực hiện từ các bộ phim tình cảm lãng mạn nổi tiếng. Thông qua những câu chuyện tình quen thuộc thuộc ở “500 Days Of Summer”, “La La Land” hay “Notting Hill” – những phim điện ảnh gắn liền với thế hệ 8x, 9x, Da LAB mong muốn thắp lên những ký ức đẹp đẽ bên trong mỗi khán giả. Hiện tại, nhiều khán giả đang hào hứng dự đoán ca khúc “Gác Lại Âu Lo” sẽ mang màu sắc ngọt ngào, lãng mạn về tình yêu, trái ngược hoàn toàn với không khí đượm buồn, da diết của “Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới”.

Miu Lê chính thức là nàng thơ tiếp theo trong dự án trở lại của Da LAB - Hình 3

Ở lần trở lại âm nhạc tiếp theo, Da LAB tiếp tục kết hợp với một nghệ sĩ nữ là Miu Lê. Nhóm chia sẻ về định hướng này: “Da LAB muốn chứng tỏ mình không chỉ là nhóm nhạc mà còn là nhạc sĩ và nhà sản xuất có thực lực, có thể kết hợp với nhiều nghệ sĩ. Chúng tôi muốn thành công ở nhiều thể loại nhạc khác nhau chứ không đóng khung mình trong những khuôn khổ nhất định. Da LAB cần những màu sắc mới lạ trong sản phẩm của mình và đôi khi, cộng tác với một nghệ sĩ khác cũng là một cách”.

Da LAB cũng muốn thể hiện rằng nhóm là địa chỉ tin cậy để các nghệ sĩ khác có thể gửi gắm những gì tinh túy, thú vị nhất của mình để cùng tạo ra những nhạc phẩm hay.

Miu Lê chính thức là nàng thơ tiếp theo trong dự án trở lại của Da LAB - Hình 4

Đối với Miu Lê, trong lần đầu tiên hợp tác với Da LAB, nữ ca sĩ chia sẻ không bị áp lực với cái bóng sản phẩm trước của nhóm. Cô quan điểm, đối với một sản phẩm mới, một lần cộng tác mới thì bản thân mang tâm thế hào hứng, vui vẻ chứ không lo lắng chuyện bị so sánh.

Miu Lê chính thức là nàng thơ tiếp theo trong dự án trở lại của Da LAB - Hình 5

Nói thêm về cơ duyên hợp tác cùng Da LAB, Miu Lê chia sẻ: “Lúc đó tôi đang ở phòng tập gym, khi có mail tới thì mở bản demo lên nghe và tập. Khi nghe lần đầu tiên, tôi cảm giác rất phấn khích và nói liền với Da LAB là thích bài này, mặc dù demo chẳng có gì ngoài câu hát của tôi trên một nền nhạc. Tôi còn chưa biết Da LAB sẽ hát cái gì ở thời điểm ấy, nhưng tôi rất tin tưởng vào âm nhạc của Da LAB.

Những sản phẩm xưa giờ của Da LAB, mỗi người sẽ đảm nhận một vai trò trong bài hát. Bài nào cũng giữ vững phong độ như vậy nên tôi tin rằng phần hát của nhóm trong ca khúc này sẽ rất hay”.

Miu Lê chính thức là nàng thơ tiếp theo trong dự án trở lại của Da LAB - Hình 6

Miu Lê cũng tiết lộ cô vốn rất thích âm nhạc của Da LAB và cũng thường theo dõi nhóm trên mạng xã hội. Các anh Da LAB rất dễ thương và quý mến mọi người, nên cô rất trân trọng và cảm thấy vinh dự khi nhận lời mời hợp tác lần này.

Miu Lê chính thức là nàng thơ tiếp theo trong dự án trở lại của Da LAB - Hình 7

Da LAB cho biết, sự kỳ vọng của khán giả dành cho sản phẩm mới sau màn kết hợp thành công với Tóc Tiên là điều đương nhiên. Nhưng sự kết hợp của Da LAB và Miu Lê trong “Gác Lại Âu Lo” cũng rất tự nhiên, với màu sắc âm nhạc và cảm hứng, câu chuyện khác hoàn toàn “Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới”, hứa hẹn sẽ không làm khán giả thất vọng.

MV “Gác Lại Âu Lo” sẽ chính thức phát hành vào 19 giờ ngày 25/07/2020 trên kênh YouTube của Da LAB.

Miu Lê chính thức là nàng thơ tiếp theo trong dự án trở lại của Da LAB - Hình 8

Phương Nam/Theo Văn Nghệ