Miss Universe 2015 tiếp tục khiến thí sinh tranh giành giải thưởng

Khi trao giải Á hậu 3 và 4 cho người đẹp Pháp và Australia, ban tổ chức Miss Universe 2015 không rõ ràng, khiến cả hai cùng tự nhận mình là Á hậu 3.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 khép lại được gần một tháng nhưng vẫn còn được nhắc đến trên nhiều mặt báo, diễn đàn. Ngày 13/1, Hoa hậu Pháp – Flora Coquerel và Australia – Monika Radulovic – gây tranh cãi khi cùng đăng trên trang cá nhân, khẳng định mình là Á hậu 3.

Flora-Coquerel-64th-Annual-Mis-7624-4651-1452737828

Hoa hậu Pháp và Australia cùng nhận mình là Á hậu 3.

Hoa hậu Pháp và Australia nằm trong danh sách Top 5 của cuộc thi. Ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ được trao cho đại diện Philippines – Pia Wurtzbach. Á hậu 1 thuộc về Hoa hậu Colombia và ngôi Á hậu 2 do người đẹp Mỹ nắm giữ. Vị trí Á hậu 3 và 4 không được trao trên sân khấu chung kết. Giải thưởng được gửi tới hai người đẹp còn lại trong Top 5 – Flora Coquerel và Monika Radulovic – sau đó.

Để ngừng những tranh cãi, Hoa hậu Pháp, Flora Coquerel đăng bức ảnh chụp cùng chiếc cúp ghi “Á hậu 3 Hoa hậu Hoàn vũ 2015”. Điều này khiến Monika Radulovic bị chỉ trích vì tranh giành ngôi vị của người khác.

Monika Radulovic giải thích: “Chúng tôi được trao một tờ giấy ghi danh sách top 5 và chúng tôi phải ký vào đó, rồi nhận giải thưởng của mình. Cuối cùng, mỗi người chọn lấy một chiếc cúp. Tôi nhanh chóng nhặt lấy một chiếc cúp mà không thèm nhìn xem trên đó ghi gì. Lúc đó mọi việc quá rối vì vụ trao nhầm vương miện Hoa hậu”.

miss-universe-2015-tiep-tuc-khien-thi-sinh-tranh-gianh-giai-thuong-1

Hai người đẹp đăng tải thông tin gây tranh cãi lên mạng xã hội.

Hoa hậu Australia giải thích tiếp: “Rồi khi tôi về phòng mình và nhìn kỹ chiếc cúp, mới phát hiện ra dòng chữ ‘Á hậu 4 Hoa hậu Hoàn vũ 2015’. Không ai nói cho chúng tôi biết ngôi vị của mình là gì. Tôi vô tình cầm nhầm chiếc cúp Á hậu 4 thôi. Tôi rất buồn vì tôi là người được chọn trước nhưng lại không để ý kỹ. Nhưng mọi chuyện đã qua, tôi chỉ cố giải thích điều đó trên trang cá nhân. Giờ hãy tập trung vào những chuyện quan trọng hơn”.

miss-universe-2015-tiep-tuc-khien-thi-sinh-tranh-gianh-giai-thuong-2

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2015 gồm Hoa hậu Mỹ, Australia, Philippines, Colombia và Pháp.

Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ 2015 chưa lên tiếng về sự việc này. Sau sai lầm trao nhầm vương miện cho người đẹp Colombia, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ cũng không có lời giải thích nào dành cho khán giả.

Minh Anh

Theo VnExpress