MC Thanh Mai: “Con gái tôi rất Tây, cháu ủng hộ tình yêu của mẹ”

  • MC Thanh Mai cho biết, ở tuổi 47, chị hài lòng với công việc và tình yêu hiện tại. Chị không còn yêu bồng bột như xưa mà tình yêu giờ đây là sự kết hợp giữa lý trí và cảm xúc.

Thanh Mai sinh năm 1973 và là một nghệ sĩ đa tài của làng giải trí khi hoạt động ở nhiều lĩnh vực như: diễn viên múa, diễn viên điện ảnh, MC… Ở thập niên 1990, cô còn là một trong số những “nữ hoàng ảnh lịch” được rất nhiều người quan tâm và săn đón.

Bước sang độ tuổi 47, song Thanh Mai vẫn giữ được nhan sắc đầy trẻ trung cùng vóc dáng cuốn hút. Mới đây, chị đã có những chia sẻ chân thành về cuộc sống của mình.

MC Thanh Mai: Con gái tôi rất Tây, cháu ủng hộ tình yêu của mẹ - Hình 1

MC Thanh Mai vẫn trẻ trung dù đã bước vào tuổi 47.

Chào MC Thanh Mai, thời gian vừa qua chị ít xuất hiện với vai trò MC, phải chăng chị sợ rằng mình không vượt qua được cái bóng của chương trình “Sức sống mới” trước kia?

Tôi không có áp lực rằng bản thân mình phải vượt qua cái bóng hay sự thành công của mình trước đây. Với tôi, được làm việc là hạnh phúc nên tôi từng thử sức mình qua nhiều công việc như diễn viên múa, người mẫu thời trang, MC, đóng phim.

Tôi coi nghệ thuật như một thánh đường, nếu tốt thì làm tiếp chứ không phải làm việc vì tiền. Tôi cũng không có mục tiêu phải chinh phục những con đường nghệ thuật mà với tôi, tất cả tuỳ duyên. Nếu phù hợp và có vai diễn tốt thì tôi sẽ tham gia, còn không thì tôi lại tiếp tục với những công việc khác của mình và dành thời gian đi du lịch, thăm con gái.

MC Thanh Mai: Con gái tôi rất Tây, cháu ủng hộ tình yêu của mẹ - Hình 2

MC Thanh Mai vào vai Quyên đóng cùng Chi Bảo trong phim Tình khúc Bạch Dương.

Trong phim Tình khúc Bạch Dương chị vào vai Quyên, nhưng vai này chị cũng từng nhận nhiều nhận xét trái chiều, chị có buồn không?

Vì nhân vật của tôi là một “người thứ ba” nên ban đầu tôi nghĩ phen này mình sẽ gom đủ “gạch đá” để xây nhà, song rất may, cuối cùng, cuối phim nhân vật của tôi lại nhận được sự thông cảm. Đó là điều khiến tôi vui và hạnh phúc. Với tôi, làm diễn viên là làm dâu trăm họ, khán giả cũng có những nhận xét riêng của họ, cái này thì là tự do ngôn luận, mình không thể làm hài lòng tất cả mọi người được. Đặc biệt, vừa qua, bộ phim cũng đoạt giải Cánh diều Bạc, tôi thấy như vậy bộ phim đã thành công và được khán giả, giới chuyên môn đón nhận.

Nếu được lựa chọn lại, chị sẽ chọn cho mình một cuộc sống bình yên, giản dị hay cuộc sống thú vị nhưng đầy trắc trở, long đong?

Tôi quan niệm “Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt, còn hơn buồn le lói suốt trăm năm”. Tôi thích cuộc sống sôi động, có gập ghềnh nhưng đầy những trải nghiệm thú vị. Điều đó giúp tôi rèn luyện bản thân và có nhiều kinh nghiệm sống hơn.

Chuyện tình cảm hiện nay của chị như thế nào, phải chăng chị đang rất viên mãn nên ngày càng xinh đẹp và trẻ trung hơn tuổi?

Hiện nay tôi cảm thấy cuộc sống của mình rất bình yên và hài lòng với nó. Tôi từng đọc một câu chuyện rằng, khi bạn đứng trước gương, nếu bạn mỉm cười, nó sẽ cười lại với mình, ngược lại khi bạn cau có, hằn học thì tấm gương cũng sẽ phản chiếu lại như thế.

Với tôi, tôi không kỳ vọng mình sẽ nhận được hoàn toàn là hoa thơm cỏ lạ, nhưng tôi nghĩ cái gì tốt thì tôi sẽ gắn bó lâu dài, còn nếu không phù hợp thì tôi sẽ thay đổi. Ngược lại, điều đó cũng có nghĩa là người nào tốt, cư xử đúng đắn với tôi thì sẽ giữ được tôi lâu dài. Nói chung tôi thấy các cụ nói đúng “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, nên tôi đang hài lòng với hiện tại của mình.

MC Thanh Mai: Con gái tôi rất Tây, cháu ủng hộ tình yêu của mẹ - Hình 3

Con gái Thanh Mai ủng hộ tình yêu của mẹ.

Ở tuổi 47, tình yêu với chị khác thời tuổi trẻ như thế nào?

Chắc chắn, ở tuổi này, tình yêu của tôi không còn bồng bột, sốc nổi như xưa nữa. Một tình yêu muốn bền vững phải có cả cảm xúc và lý trí. Khi còn trẻ, chưa biết mình là ai có thể yêu bất chấp nhưng khi bạn 30, 40, có một số điều trong tay, bạn cũng sẽ yêu cầu người đàn ông của mình phải có những thứ tương xứng thì mới tạo được sự bền vững. Do đó, tình yêu tuổi 46 của tôi là tình cảm kết hợp lý trí và cảm xúc, không còn ghen tuông, hồ nghi vô cớ, nó mang lại sự bình yên, tất cả dựa trên sự hiểu biết, tin tưởng lẫn nhau.

Con gái chị đã lớn, cháu có can thiệp gì vào chuyện tình yêu của chị hay không?

Con tôi đi du học ở nước ngoài từ sớm nên cháu có quan điểm rất Tây, cháu ủng hộ tình yêu của mẹ. Con gái tôi cho rằng, cuộc sống của ba mẹ hay người khác là quyền riêng tư của họ. Mỗi người tự tìm hạnh phúc cho riêng mình nên cháu không can thiệp gì nhiều đến cuộc sống riêng của tôi. Ngược lại, tôi là người biết cư xử nên những người ở bên tôi cũng rất biết cách cư xử với người thân của tôi.

Xin cảm những chia sẻ của chị!

Theo Người đưa tin