Lý Nhã Kỳ kể chuyện về con đường làm giàu

Nàng kiều nữ’ có buổi giao lưu với sinh viên TP HCM về bí quyết vươn tới thành công.

ly-nha-ky-ke-chuyen-ve-con-duong-lam-giau

Cuối tuần qua, Lý Nhã Kỳ nhận lời mời của Đại học Mở TP HCM, tham gia gặp gỡ sinh viên và trò chuyện về chủ đề ‘Tuổi trẻ khởi nghiệp, hội nhập quốc tế và gắn kết cộng đồng’. Cựu Đại sứ thanh lịch bước xuống từ ô tô. Cô diện áo lụa của Safiyaa mix chân váy dáng cổ điển Roksanda, hai thương hiệu nổi tiếng của Anh quốc.  Cô còn sử dụng bộ trang sức kim cương đắt tiền để khiến mình thêm phần sang trọng.

ly-nha-ky-ke-chuyen-ve-con-duong-lam-giau-1

Lý Nhã Kỳ vui vẻ khi được ban giám hiệu đón tiếp nhiệt tình.

ly-nha-ky-ke-chuyen-ve-con-duong-lam-giau-2

Cô rất bất ngờ khi bước vào hội trường chật kín chỗ ngồi. Mặc dù buổi trò chuyện diễn ra vào lúc 9h nhưng từ 8h, không ít bạn sinh viên đã có mặt.

ly-nha-ky-ke-chuyen-ve-con-duong-lam-giau-3

Trong sự kiện, Cựu Đại sứ chia sẻ câu chuyện thành công của chính bản thân mình. Từ khi còn nhỏ, cô đã biết cách kiếm tiền phụ mẹ khi sang nhà hàng xóm trồng điều để tách hạt điều và xin trái điều mang ra chợ bán. Gia đình cô từng có thời điểm gặp khó khăn về kinh tế và cô cũng nhiều lần ‘trắng tay’ vì thất bại trong kinh doanh lúc mới khởi nghiệp.

ly-nha-ky-ke-chuyen-ve-con-duong-lam-giau-4

Cô muốn giới trẻ hiểu rằng, để có được thành công, ai cũng phải trải qua quãng thời gian vất vả, chống chọi với muôn vàn áp lực. Dù gặp bất cứ trở ngại nào, cô cũng không bao giờ ‘đầu hàng’ hay bỏ cuộc. Cô khuyên sinh viên, phải luôn đặt cho mình những mục tiêu gần, vừa sức và dần dần vươn lên, vượt qua từng dấu mốc; không nên đặt ra mục tiêu quá xa bởi thất bại sẽ khiến họ nản chí.

ly-nha-ky-ke-chuyen-ve-con-duong-lam-giau-5

“Trong kinh doanh, bạn có thể thành công hay thất bại, có thể mất rất nhiều thứ nhưng tuyệt đối không được mất một thứ, đó là uy tín. Bởi mất uy tín cũng là mất tất cả. Sau này khi các bạn đi làm việc, ngay cả ngày mai công ty đóng cửa thì hôm nay vẫn giữ uy tín với đối tác. Ngày mai bạn làm đơn xin nghỉ việc, thì hôm nay vẫn làm tốt nhiệm vụ vai trò với công ty, để giữ uy tín cho mình. Khi bước ra thế giới, câu chuyện về uy tín và sự chân thành cũng là điểm mấu chốt để tạo nên thành công như vậy”, cô nói.

ly-nha-ky-ke-chuyen-ve-con-duong-lam-giau-6

Trước những thắc mắc vì sao Lý Nhã Kỳ lại có các mối quan hệ quốc tế rộng như vậy, cô giải đáp: “Có những người đã giúp bạn không bao giờ nghĩ đến chuyện cần mình đền đáp, nhưng mình cần phải làm như vậy, bởi mình đã được lớn lên, trưởng thành từ sự giúp đỡ ấy. Đó cũng chính là bí quyết để ‘nhân rộng’ các mối quan hệ tương trợ trong cuộc sống”.

ly-nha-ky-ke-chuyen-ve-con-duong-lam-giau-7

Nàng kiều nữ còn tâm sự về công tác thiện nguyện mà cô đang thực hiện. Cô nguyện gắn bó cả đời với các hoạt động xã hội. Gia đình cô trước đây thuộc diện gia đình chính sách vì bố cô từng đi bộ đội đặc công rừng Sác và là thương binh nặng. Vào thời điểm khó khăn, gia đình cô đã nhận được căn nhà tình nghĩa. Từ đó, cô nuôi ước mơ trở thành nhà hoạt động xã hội.

ly-nha-ky-ke-chuyen-ve-con-duong-lam-giau-8

Kết thúc buổi trò chuyện vài tiếng đồng hồ, Lý Nhã Kỳ được sinh viên vây quanh xin chụp ảnh.

Ảnh: Phan Tâm

Theo Ngôi Sao