Lệ Quyên: “Tôi không tham gia gameshow nhiều vì không muốn hình ảnh xuất hiện tràn lan”

  • “Hát hay hay kĩ thuật cao đến đâu cũng cần phải bán được vé” – Lệ Quyên cho biết.

Lệ Quyên được biết đến là một trong những ca sĩ Bolero nổi danh nhất thế hệ đương đại. Tuy nhiên, sự nổi tiếng của cô cũng gây khá nhiều tranh cãi. Mới đây, Lệ Quyên trong lúc có mặt tại Hà Nội để thực hiện liveshow Hẹn nhau ngày đó, đã chia sẻ đôi điều về việc không được đánh giá đúng đắn năng lực của mình.

Nếu như anh Đàm Vĩnh Hưng là ca sĩ nhạc trẻ hát Bolero thì Quang Lê là giọng hát “rặt Bolero” hơn

Được biết, Lệ Quyên đang rất bận với lịch trình đi diễn trong và ngoài nước. Điều gì đã khiến chị quyết định trở lại Hà Nội vào thời điểm này để thực hiện live show Hẹn nhau ngày đó? Cảm giác của chị khi về Hà Nội sau một thời gian vắng bóng, lại đúng vào khoảnh khắc sang thu như thế nào?

Mùa thu là mùa đẹp nhất của Hà Nội và cũng đem đến cho tôi nhiều cảm xúc đặc biệt. Nó khiến tôi bồi hồi nhớ lại nhiều kỷ niệm đẹp khi còn là sinh viên ở Đại học Văn Hoá, đi hát ở các tụ điểm. Ngày ấy, cuộc sống còn khó khăn, nhưng tôi được sống một đời sống đầy đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ và phải nỗ lực rất nhiều để đến được với nghề .

Lệ Quyên: Tôi không tham gia gameshow nhiều vì không muốn hình ảnh xuất hiện tràn lan - Hình 1

Giờ đây, khi đã ít nhiều thành danh và sống tại Sài Gòn cùng gia đình, nhưng trái tim và con người tôi vẫn là người con Hà Nội.
Bởi vậy, tôi quyết định trở về Hà Nội thời điểm này để cảm nhận lại những vẻ đẹp của mùa thu và gửi lời cảm ơn tới khán giả Hà Nội. Mọi thứ sẽ được thể hiện ở liveshow Hẹn nhau ngày đó.

Sau đó, tôi sẽ tập trung cao độ để dồn hết công lực cho liveshow để đời kỷ niệm 20 năm ca hát vào dịp cuối năm.

Trong lần trở lại này, chị có kết hợp song ca với Quang Lê. Đây cũng là một trong những người bạn ăn ý nhất với chị trên sân khấu. Vậy, giữa Đàm Vĩnh Hưng và Quang Lê, chị cảm thấy song ca ăn ý với ai hơn? Ai giúp chị thăng hoa với Bolero hơn?

Mỗi người đều có điểm mạnh riêng. Nếu như anh Hưng là ca sĩ nhạc trẻ hát Bolero thì Quang Lê là giọng hát “rặt Bolero” hơn. Cả hai đều thường xuyên song ca với tôi ở phòng trà nên có khá nhiều bài hát hợp.

Việc hợp nhau, không chỉ ở quãng giọng mà còn ở việc lựa chọn bài hát thông minh phù hợp.

Ngoài Quang Lê hay anh Đàm, tôi còn song ca với Quang Dũng, Lê Hiếu, Quốc Thiên. Là một ca sĩ chuyên nghiệp, chỉ cần có cảm xúc là mình sẽ kết hợp được.

Lệ Quyên: Tôi không tham gia gameshow nhiều vì không muốn hình ảnh xuất hiện tràn lan - Hình 2

Cũng trong liveshow Hẹn nhau ngày đó, ngoài Lệ Quyên và Quang Lê, còn có sự xuất hiện trở lại của Hoài Lâm sau thời gian ẩn tích. Ở góc độ của người đi trước, chị đánh giá sao về tính cách, tài năng của Hoài Lâm? Theo chị, Hoài Lâm có xứng đáng là ngôi sao Bolero trong tương lai, kế cận thế hệ của chị, Đàm Vĩnh Hưng và Quang Lê không?

Tôi không thích nhận xét quá nhiều về người khác, đặc biệt là đàn em vì nhiều khi không phải ai cũng thoải mái vui vẻ khi được chia sẻ nhận xét. Lâm cũng từng hát ở phòng trà tôi rồi. Nhìn chung Lâm là một người có giọng, hát tốt, hát ngọt và tôi hy vọng Lâm sẽ tiếp tục phát triển trên con đường âm nhạc.

Nhiều người cho rằng, nếu Hoài Lâm chịu nghe lời Hoài Linh và không bỏ bê sự nghiệp quá sớm để chạy theo tình yêu thì đã rất thành công. Chị nghĩ sao về điều này?

Mỗi người đều có lựa chọn của riêng mình và chúng ta nên tôn trọng quyết định của họ. Tôi tôn trọng quyết định của Hoài Lâm.

Lệ Quyên: Tôi không tham gia gameshow nhiều vì không muốn hình ảnh xuất hiện tràn lan - Hình 3

Không ai sống thay cuộc đời của người khác và chúng ta cần tự chịu trách nhiệm chính mình. Bạn nhìn từ bên ngoài vào sẽ thấy nó là vậy, nhưng người trong cuộc người ta không thấy thế và lại thấy vui thì đừng nên phán xét.

Không tham gia gameshow nhiều vì không muốn hình ảnh mình xuất hiện quá tràn lan

Vừa qua, Lệ Quyên có tham gia gameshow Người ấy là ai và khiến khán giả vô cùng thích thú về sự hài hước của mình. Dường như, Lệ Quyên rất hợp với gameshow. Lí do gì khiến chị ít xuất hiện tại game show đến vậy?

Tôi chỉ chọn gameshow nào phù hợp với mình và cũng không muốn hình ảnh mình xuất hiện quá tràn lan.

Tôi là ca sĩ, khán giả biết đến tôi qua liveshow, qua CD, qua những bài hát nhiều hơn thì sẽ tốt hơn. Đó là chọn lựa của tôi. Mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau cho định hướng hình ảnh của mình.

Điều này không có nghĩa là những đồng nghiệp khác thường xuyên xuất hiện trên gameshow là không tốt nhé. Cơ bản tôi biết mình hợp với cái gì thôi.

Lệ Quyên: Tôi không tham gia gameshow nhiều vì không muốn hình ảnh xuất hiện tràn lan - Hình 4

Có ý kiến cho rằng, chính Bolero đã bó hẹp tài năng của Lệ Quyên lại, khiến chị không thể hiện hết năng lực giọng hát của mình? Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi không bao giờ tự nhận xét về mình. Thời gian và sự yêu mến của khán giả là thước đo chính xác nhất. Thị trường âm nhạc cái gì cũng có, ai thích gì thì nghe nấy. Kim cương có giá của kim cương mà đồng cũng có giá của đồng. Tôi là Lệ Quyên, hát hay hoặc dở thì cũng có giá trị riêng tôi.

Lệ Quyên: Tôi không tham gia gameshow nhiều vì không muốn hình ảnh xuất hiện tràn lan - Hình 5

Được biết Lệ Quyên sở hữu giọng hát hay, nhiều kĩ thuật tốt, nhưng lại ít được đánh giá đúng đắn. Chị có bao giờ chạnh lòng về điều này?

Có gì đâu mà chạnh lòng. Tôi đi hát 20 năm rồi không phải mới đây. Việc mọi người phán xét về mình thì mình cũng phải chấp nhận vì mình là người của công chúng.

Nhưng điều quan trọng là hát hay hay kỹ thuật cao gì cũng cần phải bán được vé. Các chương trình của tôi khán giả đều đi rất đông, ủng hộ và thương tôi nên ai có nhận xét gì cũng không sao, miễn khán giả còn thích nghe tôi hát là được.

Theo Trí Thức Trẻ