Khán giả phẫn nộ vì Lam Trường không cứu Minh Trường

Thậm chí, nhiều người còn đưa ra lời “dọa dẫm” sẽ tẩy chay và không ủng hộ team của nam ca sĩ “Tình thôi xót xa” nữa.

Trong tập 3 của vòng Đối đầu phát sóng tối 16/9, ngoài việc chọn ra 5 gương mặt đi tiếp vào vòng Liveshow, The Voice Kids mùa thứ 2 cũng áp dụng luật chơi mới là 1 trong 10 cái tên bị loại, huấn luyện viên sẽ chọn một em để cùng gia nhập top 6 của mỗi team. Đây là khoảnh khắc rất khó khăn cho cả các huấn luyện viên và các em nhỏ. Và trong khoảnh khắc khá “nhạy cảm” này, những quyết định được đưa ra ít nhiều cũng gây ra nhiều luồng tranh cãi khác nhau, và huấn luyện viên khiến khán giả bất ngờ và phẫn nộ nhiều nhất chính là anh Hai Lam Trường với việc giành quyền cứu cho Thế Lân, chứ không phải Minh Trường – giọng ca rất được yêu thích.

f
Minh Trường (áo trắng) là giọng ca rất được khán giả yêu thích.

Trong vòng thi Giấu mặt, Minh Trường đã thực sự tỏa sáng với ca khúc Dòng thời gian (Nguyễn Hải Phong). Chất giọng cao, trong sáng, đậm chất R&B của em khiến các huấn luyện viên và khán giả vô cùng yêu thích. Cuối cùng, cậu bé 13 tuổi đến từ Đồng Nai đã quyết định chọn về đội của Lam Trường. Đến vòng Đối đầu, Minh Trường đã có sự phối hợp cực kỳ ăn ý cùng chàng trai múa quạt Hoàng Sơn và ốc tiêu Đào Gia Phúc trong liên khúc Ba kể con ngheNam nhi. Cậu bé một lần nữa phô diễn được chất giọng của mình với những câu hát cao vút, trong và chứa đầy tình cảm. Tuy nhiên, Minh Trường đã không được đi tiếp khi anh Hai quyết định giành cơ hội đáng giá cho em út trong nhóm. Việc Lam Trường loại Minh Trường và Hoàng Sơn nhận nhiều ý kiến trái chiều. Không ít khán giả cho rằng Gia Phúc đã có thể hiện không tốt bằng hai đồng đội của mình. Sự việc một lần nữa trở nên căng thẳng khi có cơ hội để cứu Minh Trường, huấn luyện viên Lam Trường lại nhường cho Thế Lân. So với Minh Trường, Thế Lân trong cả hai vòng thi vừa qua không có thể hiện nổi bật và nổi trội bằng. Trong vòng Giấu mặt, chàng trai 15 tuổi chọn hát ca khúc Hà Nội trà đá vỉa hè với chất giọng khá lạ cùng khả năng trình diễn đầy tự tin. Đến vòng Đối đầu, Thế Lân đã dừng bước trước Thanh Thảo sau khi cùng nhau hoàn thành ca khúc Nhật ký về mẹ.

f
Thế Lân (giữa) trong vòng Đối đầu trước Thanh Thảo và Diễm Trang.

Ngay sau khi Lam Trường giành quyền cứu cho Thế Lân, khán giả đã thật sự nổi giận trước quyết định này. Ngoài việc tiếc nuối cho Minh Trường, nhiều ý kiến còn bày tỏ sự thất vọng dành chon nam ca sĩ và cho rằng anh đang tự đưa mình vào thế khó khi bỏ đi giọng ca tốt và được yêu thích, để chọn một giọng ca không nổi trội. Thậm chí, khán giả còn đưa ra lời “dọa dẫm” sẽ tẩy chay vào không ủng hộ team Lam Trường nữa.

d
d
Khán giả phẫn nộ vì Lam Trường không cứu Minh Trường
Khán giả phẫn nộ vì Lam Trường không cứu Minh Trường
Khán giả phẫn nộ vì Lam Trường không cứu Minh Trường
Khán giả phẫn nộ vì Lam Trường không cứu Minh Trường
Nhiều ý kiến phản đối quyết định của Lam Trường khi không cứu Minh Trường.
Nhiều ý kiến phản đối quyết định của Lam Trường khi không cứu Minh Trường.

Tương tự với Lam Trường là trường hợp của cô bé Thu Hiền thuộc team Giang Hồ. Không được huấn luyện viên xướng tên sau phần thi Đối đầu với Huyền Trân và Khánh Huế trong Liên khúc Ca dao mẹ, nhưng cô bé có gia cảnh nghèo khó đến từ Củ Chi cũng nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Được giao thể hiện ca khúc Tình mẹ, chính giọng hát chất chứa nỗi niềm và sự rung động xuất phát từ chính cuộc sống thiếu vắng tình thương yêu của ba lẫn điều kiện vật chất đã giúp Thu Hiền truyền tải trọn vẹn được ý nghĩa của sáng tác này.

Thu Hiền (áo dài vàng)
Thu Hiền (áo dài vàng) sở hữu giọng hát chất chứa nỗi niềm và sự rung động xuất phát từ chính cuộc sống thiếu vắng tình thương yêu của ba lẫn điều kiện vật chất.

Tuy nhiên, trong phần cứu thí sinh, team Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh cũng quyết định cứu Cao Lê Hà Trang – một trong “ba con mắm” của tiết mục Làng lúa làng hoa.

Khán giả phẫn nộ vì Lam Trường không cứu Minh Trường
Khán giả phẫn nộ vì Lam Trường không cứu Minh Trường
Nhiều sự tiếc nuối dành cho Thu Hiền.
Nhiều sự tiếc nuối dành cho Thu Hiền.

Trong phần cứu này, duy nhất chỉ có huấn luyện viên Cẩm Ly nhận được sự đồng tình của đại đa số khán giả khi chọn Minh Tài đi tiếp. Cậu bé sở hữu chất giọng dân ca ngọt ngào này là thí sinh tham gia trong phần thi đầy tranh cãi của team Cẩm Ly là Liên khúc Bắc – Trung – Nam, khi đó Ngọc Anh là người được chọn. Như vậy sau 2 vòng thi, hiện mỗi team đang sở hữu 6 thí sinh. Bắt đầu từ tuần sau, các giọng ca nhí sẽ chính thức bước vào vòng thi Liveshow được truyền hình trực tiếp.