Hương Giang: ‘Bạn trai không ngại chuyện tôi chuyển giới’

Nữ ca sĩ chuyển giới lần đầu lên tiếng chuyện Trang Khàn không phục kết quả Cuộc đua kỳ thú và tâm sự từng không chịu nổi tính cách bảo thủ, cố chấp của Criss.

Nực cười chuyện Trang Trần tố cáo – Mới đây, Trang Khàn liệt kê hàng loạt chuyện hậu trường chứng minh chiến thắng của chị không thuyết phục vì được BTC ưu ái, dàn xếp, chị phản biện ra sao? – Trước tiên, chiến thắng của chúng tôi được khán giả ủng hộ. Trong suốt 11 chặng đua, đội Hồng nhiều lần đứng đầu và chưa bỏ một lộ trình đua nào. Đội Hồng cũng chưa rơi vào vòng nguy hiểm phải nhờ sự cứu giúp mới có thể vượt qua. Những game đội Hồng chơi thường xuyên có đội khác ở đó. Vậy nên, tôi không biết đội tôi được ưu ái ở điểm nào. Những lời chị Trang Khàn nói khiến tôi khá bất ngờ, thậm chí sốc bởi lần gặp gần đây nhất chị ấy nói rằng đội Hồng xứng đáng được nhất. Còn những chi tiết mà chị ấy liệt kê, tôi thấy rất buồn cười. Chẳng hạn, chi tiết làm mất mật thư. Khi tôi đưa mật thư cho nghệ nhân rất phẳng phiu, tại sao lại bắt mật thư của tôi phải nhăn nhúm? Vì cô nghệ nhân người Hàn Quốc khi nhặt được mật thư đưa lại cho người của BTC, người của BTC không có quyền giấu mật thư, không được thay đổi mật thư… mà họ phải đặt mật thư lại ở chỗ bị mất. Vậy tôi quay lại lấy là chuyện bình thường. Luật của Cuộc đua kỳ thú đội nào bứt phá được sẽ giành quyền đi trước, còn đội nào không thắng thì phải đợi. Ở chung kết Amazing Race 2013 ở nước ngoài, các thí sinh phải dùng búa để đi qua đá tảng băng, đội nào đến trước thì đi trước vì chỉ có một sợi dây. Sở dĩ đội Hồng vượt sông Sài Gòn bằng ba tấm ván đầu tiên vì đội Hồng lấy được lợi thế từ trò ném bóng trước đó. Nếu đội Cam vô địch, đội Hồng cũng sẵn sàng chúc mừng. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy và cũng không có gì là thiếu công bằng ở đây. – Sau lời tố cáo của Trang Khàn, mối quan hệ bạn bè của hai người thế nào? – Tôi thấy mọi thứ bình thường vì từ trước đến giờ tôi không chơi thân với ai trong làng giải trí. Cuộc đua kỳ thú chỉ là một trải nghiệm thôi, còn âm nhạc mới là đam mê theo đuổi của tôi dài lâu. Tôi chỉ nghĩ làm thế nào để mình càng trụ lâu càng tốt. Rất kỳ lạ ở chỗ, càng đua tôi càng cảm thấy mình khỏe hơn. Có lẽ do được tập luyện thể lực thường xuyên nên sức khỏe tốt, cộng với việc ăn uống đầy đủ, không phải ăn kiêng như ở nhà nên tôi hầu như không bị ốm đau. Sự máu lửa trên đường đua, khát khao chinh phục khiến con người tôi tràn đầy năng lượng. Thực sự, chiến thắng là điều tôi chưa hề nghĩ đến nên khi trở thành quán quân, tôi cũng tự hào về bản thân và đến bây giờ nó vẫn giống như một giấc mơ.

Hương Giang: 'Bạn trai không ngại chuyện tôi chuyển giới'
Cô cảm thấy nực cười trước những lời tố cáo của người mẫu Trang Trần.

 Từng muốn bỏ cuộc vì bạn trai quá bảo thủ – Việc tham gia đua cùng bạn trai ảnh hưởng thế nào tới tinh thần thi đấu của chị? – Trước khi đi đua, chúng tôi đã tìm hiểu nhau nhưng khi đồng hành trong Cuộc đua kỳ thú, có nhiều chuyện chúng tôi không kiểm soát được.  Khi mọi chuyện bình yên, mình sẽ không nhận thấy điều gì, thậm chí, thấy tình yêu rất đẹp. Tuy nhiên, khi đua cùng nhau, phải chịu những áp lực, tôi thấy giữa hai người không có điểm chung. Khi đó, tôi cảm thấy thất vọng và chán nản về Criss. Thậm chí, tôi còn nói với anh rằng, việc hai người tìm hiểu nhau là một sai lầm. Những khi cả hai làm tổn thương nhau, tôi chỉ muốn dừng lại để tập trung đua cho tốt. Chúng tôi thường xuyên nói ghét nhau, khó chịu lẫn nhau nhưng không hiểu sao, còn ở cạnh nhau thì vẫn chưa thể dứt ra được. Những lý do nhỏ nhặt làm cả hai giận dỗi. Ví dụ nếu tôi không quan tâm tới Criss hay thân thiết với đồng đội nam cũng khiến anh ấy giận. – Chị đã từng có suy nghĩ bỏ cuộc khi thường xuyên bất đồng quan điểm với bạn trai khi đua? – Đỉnh điểm của suy nghĩ bỏ cuộc là ở chặng làm máng nước Điện Biên. Khi đó, mới ở chặng đua thứ 3 thôi nhưng tôi nghĩ không thể chấp nhận nổi tính cách của người đàn ông này. Anh ấy quá bảo thủ và không chịu lắng nghe, không chịu trao đổi thông tin với bạn chơi và chỉ thích làm theo ý mình. Tôi đứng bên cạnh nói xa xả bên tai nhưng anh coi như không có tôi. Vì quá giận nên tôi đã nói với Criss rằng cả hai nên dừng chuyện tìm hiểu, hẹn hò để tập trung đua cho tốt. Sau đó, Criss hứa với tôi sẽ đua tốt. Hầu như ngày nào chúng tôi cũng xảy ra xích mích nhưng cả hai đều cố gắng giải quyết kín đáo. Buổi tối giận nhau nhưng sáng hôm sau, chúng tôi đã làm lành. – Kỷ niệm nào giữa chị và bạn đồng hành đáng nhớ nhất trong quá trình tham gia cuộc thi? – Chúng tôi có nhiều kỷ niệm trong suốt chặng đua nhưng phải nói rằng buồn nhiều hơn vui. Như đã nói ở chặng làm máng nước, tôi không biết rằng khi đó mình khát khao đua đến mức quên mất chúng tôi đang tìm hiểu nhau. Do đó, tôi đã quá lời nói với Criss rằng anh không có tính cách gì khiến em phải tìm hiểu anh. Nói xong, tôi mới biết mình đã làm tổn thương anh ấy và cảm thấy ân hận. Bản thân Criss cũng rất sốc khi tôi thẳng thắn nói thế. Anh ấy lại là người thù dai nên từ sau câu chuyện này, anh luôn mặc định tôi là người dễ thay đổi, sẵn sàng từ bỏ. Đêm hôm đó, chúng tôi ngồi lại ở nhà dân, tôi uống rượu rất nhiều và lăn ra ngủ, trong khi đó, Criss lại không ngủ được. Hôm sau, anh nói rằng rất thất vọng về tôi và không ngờ tôi lại là người dễ thay đổi như vậy. Anh cũng nói nếu tôi là người như thế thì anh cũng không cần tôi. Đó là kỷ niệm buồn nhất với tôi.

Hương Giang: 'Bạn trai không ngại chuyện tôi chuyển giới'
Hương Giang lần đầu chia sẻ những câu chuyện hậu trường tại cuộc thi của mình và bạn trai.

– Nhìn thấy điểm xấu của nhau từ “Cuộc đua kỳ kỳ”, đến giờ mức độ tình cảm của chị và bạn trai Việt kiều thế nào? – Cuộc đua kết thúc, tôi và Criss mỗi người một nơi. Mặc dù, chiến thắng cũng mang lại cho chúng tôi sự vui mừng nhưng nói thật đến khi đó, hai người vẫn không nhìn thấy điểm tốt của nhau. Chúng tôi cãi nhau rất nhiều lần sau đó khiến hai người đều mệt mỏi và muốn buông tay. Nhiều lần nói chia tay nhưng không hiểu sao hết lần này đến lần khác, cả hai vẫn chưa dứt được. Trải qua những cãi vã, giận hờn, chúng tôi cũng suy xét lại bản thân, thay đổi để phù hợp với đối phương. Criss không thích nói nặng lời. Anh muốn được nghe những lời ngọt ngào. Criss cũng không muốn xác định mối quan hệ lâu dài với bất kỳ ai. Criss vốn là người sống tự lập, một mình khá lâu nên khả năng ở tập thể của anh ấy không có. Hay khi giận dỗi, anh không bao giờ làm lành trước. Criss sống nhạt và rất khô khan. Ban đầu, những tính cách này của anh khiến tôi giận và thất vọng lắm, tuy nhiên, dần dần tôi bỏ qua được những điều nhỏ nhặt đó thì thấy mối quan hệ của hai người tốt hơn. Đến giờ, Criss cũng thay đổi nhiều so với thời gian đầu quen biết. Anh bớt bảo thủ và biết lo lắng cho người khác hơn. – Khi biết chị là người chuyển giới, phản ứng của bạn trai thế nào? – Anh chưa bao giờ nói với tôi điều đó. Dù anh có đọc báo hay nghe mọi người nói về tôi như vậy, anh cũng không bao giờ nói gì với tôi. Tôi rất trân trọng điều đó. Do sống ở nước ngoài lâu năm nên Criss có suy nghĩ khá thoáng. Tôi nghĩ đó cũng là điểm khác biệt của anh. Hơn nữa, chuyện tình cảm của tôi và Criss không giống những cặp đôi yêu đương khác để có thể nói rõ ràng mọi chuyện với nhau. Từ trước đến nay tôi chưa từng công khai chuyện tình cảm trên mặt báo nhưng lần trở về này của anh Criss quá rõ ràng trước truyền thông và khán giả. Bản thân tôi cũng chưa muốn thừa nhận nhưng Criss là người không thích nói dối. Tôi chỉ có thể nói rằng tôi và Criss mới chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu, nên chúng tôi chưa muốn nói đến những dự định trong tương lai như cưới xin, lập gia đình, con cái… Cả hai đều muốn mọi chuyện diễn ra tự nhiên.

Hương Giang: 'Bạn trai không ngại chuyện tôi chuyển giới'
Cô cho rằng mối quan hệ giữa mình và Criss rất khó lý giải dù cả hai không hợp nhau.

– Trong mắt bạn trai, chị là người như thế nào? – Phải nói thật, anh ấy là người rất khó để ở bên cạnh. Tôi không hiểu tại sao với người đàn ông này tôi lại kiên trì đến vậy. Chính tôi cũng không thể lý giải được bởi tôi quen với việc yêu là được chiều chuộng, được thể hiện tình cảm. Và chính Criss cũng không hiểu tại sao lại cứ dùng dằng với tôi mà chưa dứt ra được. Và chuyện Criss dám về và thể hiện tình cảm trước truyền thông Việt càng khiến tôi bất ngờ. Criss không bao giờ khen tôi nhưng có một lần tôi nghe được anh trả lời phỏng vấn rằng tôi có cách nói chuyện dễ thương, vui vẻ và tôi cũng là người đầu tiên dám quát tháo, dữ dằn, ra lệnh cho anh ấy. Vì anh ấy là người ưa ngọt ngào nên con gái quát tháo là anh không bao giờ chấp nhận.  – Bố mẹ chị nói gì khi con hẹn hò? – Bố mẹ vẫn hỏi nhưng tôi thường né tránh vì không muốn bố mẹ phải lo nghĩ nhiều. Do sống ở nước ngoài từ nhỏ nên những suy nghĩ, quan niệm của Criss khá khác biệt. Từ trước đến giờ anh luôn nghĩ không bao giờ lấy vợ, không xác định quan hệ với bất kỳ phụ nữ nào. Anh sống tự do, kiếm tiền để vui chơi, đi du lịch. Anh ấy là một người đàn ông rất thiếu trách nhiệm. Nếu để ý trên trang cá nhân của anh, bạn sẽ không bao giờ tìm được tấm hình chụp với một cô gái nào. Nếu bạn yêu một người đàn ông Việt, cả hai sẽ vẽ vời chuyện cưới ở đâu, đám cưới như thế nào, sinh mấy đứa con… nhưng với Criss thì điều đó không có. Tôi cũng khó chịu với cách sống và suy nghĩ đó của anh. Tôi nói với Criss rằng mình không thể chấp nhận được lối sống này, rằng đây không phải là yêu mà chỉ là vui chơi. Sau này, tôi không ngờ anh ấy cũng thay đổi khá nhiều.

Ảnh: An Trần

Theo Zing.vn