Hoa hậu Kỳ Duyên: ‘Nữ tính không phải cố mà được’

Trong mắt của các thầy cô Trường PTTH chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), cô học trò Kỳ Duyên ngoan, lễ phép, hòa đồng, học giỏi, tích cực tham gia các hoạt động của trường lớp. Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã vui vẻ nhận lời chia sẻ những bật mí đáng yêu về tuổi học trò.

hhkyduyen_zdce

Hoa hậu Kỳ Duyên khoe vẻ yêu kiều trong một sự kiện mới đây – Ảnh: T.Đ.L

* Kỳ Duyên bắt đầu “nhổ giò” thành cô gái có chiều cao đáng nể từ năm học lớp mấy? Hồi đi học, chiều cao đó đem lại lợi thế hay phiền phức gì cho Kỳ Duyên? – Ồ, từ bé Kỳ Duyên đã bị “quá khổ” so với các bạn cùng lớp rồi. Hồi đi học thì chiều cao chỉ có tác dụng khi Duyên chơi thể thao thôi. * Duyên có thể bật mí riêng cho bạn đọc những bí mật đáng yêu về tuổi học trò được không? Hồi 6 tuổi, Kỳ Duyên mũm mĩm nên bố cho đi học bơi. Các cô chú huấn luyện viên nhìn thấy cô nhóc béo tròn còn bảo về nhà giảm cân, đợi lớn rồi hãy đi học. Nhưng Kỳ Duyên vẫn quyết tâm học bơi cho bằng được và biết bơi rất nhanh. Kỳ Duyên cũng như rất nhiều các bạn khác, cũng từng rất sợ học bài. Nhất là khi học ở trường chuyên thì áp lực còn lớn hơn rất nhiều. Chỉ đến bây giờ, Duyên mới thấm thía hết những gì bố mẹ và thày cô từng dạy bảo và đòi hỏi ở mình. Đúng là “học hành vất vả, kết quả ngọt bùi” đấy.

Hoa hậu Kỳ Duyên: 'Nữ tính không phải cố mà được' - ảnh 2

Hoa hậu Kỳ Duyên chụp ảnh selfie với các em học sinh – Ảnh: FBNV

* Theo Duyên cần làm gì để trở thành một cô gái tự tin mà vẫn nữ tính và đáng yêu? Một cô gái đáng yêu khi cô ấy tự tin về bản thân. Nữ tính một phần là bản năng, không phải cố mà có được. Theo Kỳ Duyên, một nữ sinh hiện đại cần năng động và biết làm việc ngay từ khi còn là sinh viên. * Một Hoa hậu giỏi ngoại ngữ là điều rất tuyệt. Duyên có thể chia sẻ cách học môn ngoại ngữ của mình? Lời khuyên của Kỳ Duyên là mỗi ngày cố gắng học đủ 10 từ mới cho đến khi rời ghế nhà trường. Cố gắng đừng học lệch hay chỉ học những môn mình thích mà tập trung học đều các môn để đạt kết quả như ý. * Hình như Kỳ Duyên rất thân thiết với bố của mình. Bố và mẹ trong mắt của con cái luôn là những hình ảnh đẹp nhất. Nhưng đúng là con gái thì thường thân với bố hơn. Bố Kỳ Duyên là người đàn ông từng trải, hiểu biết, chân thành và đặc biệt là bố mẹ Duyên có thể hy sinh tất thảy vì con. * Là một hoa hậu, Duyên có điểm yếu cần khắc phục trong thời gian sớm nhất? Đó là nóng tính.

Gặp gỡ hoa hậu học giỏi, yêu kiều 3

Hoa hậu Kỳ Duyên tham gia một hoạt động tuyên truyền đội mũ bảo hiểm cho trẻ em – Ảnh: FBNV

* Duyên có bao giờ nghĩ hay ước mơ trở thành hoa hậu không? Có, từ khi xem tivi thấy chị Nguyễn Thị Huyền đăng quang Hoa hậu, Kỳ Duyên đã ao ước khi nào mình lớn lên cũng sẽ chinh phục được vương miện như thế. Không chỉ khi là ngôi vị hoa hậu mà Duyên cho rằng mỗi người trẻ đều phải làm được nhiều hơn nữa những việc có ích cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Ngoài ra, Kỳ Duyên còn ước mơ làm doanh nhân và luôn làm vương miện tỏa sáng. * Chúc Kỳ Duyên sớm đạt được những điều mình mong ước

Trần Trung

Theo Thanh Niên