Hồ Vĩnh Khoa: ‘Gout người yêu của tôi là Tây’

Nam diễn viên sinh năm 1988 đã có những chia sẻ thẳng thắn về hình ảnh sexy, gợi cảm thời gian qua.

“Tôi hay bị chê hát dở, diễn tệ”

– Sau khi tham gia “Con ma nhà họ Vương”, khán giả thấy cái tên Hồ Vĩnh Khoa khá im ắng. Tại sao anh không tranh thủ ngay khi tên tuổi mình đang nóng nhất để gom lấy hào quang cho bản thân?

Trước giờ, tôi không có giỏi về việc kiếm chuyện này chuyện kia trên mặt báo cũng không khéo nữa nên im ắng là đúng rồi (cười ). Thường thì tôi chỉ biết tập trung ra sản phẩm âm nhạc hoặc đọc kịch bản phim. Mà muốn “tạo chuyện” cũng cần có nhiều công sức mới có thể tạo ra một cái gì đó. Không phải cứ muốn là có thể bày vẽ ra một sự vụ được ngay.

Công bố người yêu, dùng hàng hiệu, phát ngôn sốc… thì kha khá người được biết mặt chỉ tên từ mấy vấn đề này nhưng có những người nói mãi cũng không ai để ý. Thị phi tự nhiên tới, dù mình muốn, đôi khi cầu không được. Tôi thấy mình không hợp nên cũng không nghĩ ngợi nhiều về nó.

ho vinh khoa: "gout nguoi yeu cua toi la tay" - 1

– Có người nói, khán giả còn quan tâm hơn đến nhiều mặt khác của ngôi sao chứ không đơn thuần là việc chăm chút các sản phẩm cá nhân. Nếu họ thể hiện được cá tính riêng thì họ sẽ rất thành công. Hiện nay, các ngôi sao được “nâng tầm” cũng đều là những ngôi sao có cá tính riêng, đặc biệt là những scandal xung quanh. Anh có nghĩ mình sẽ tạo ra cá tính bằng cách của riêng mình không?

Thật ra vẫn là vấn đề cá tính thôi. Tôi thấy dù ở dạng nào, nếu khiến khán giả cảm nhận đúng tính cách của mình thì người đó thành công và được khán giả nhớ đến. Thú thật, tôi vẫn là một người chưa quá cởi mở với công chúng và hơi im lặng. Thế nên tôi đang muốn tiếp cận khán giả bằng nhiều góc cạnh khác. Đó là điểm yếu mà tôi thấy mình cần khắc phục trong năm sau. Nhưng tôi muốn cởi mở từ từ, chứ không phải đùng một phát là làm mọi người sốc.

– Có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ gây ra chuyện hay gặp scandal gì không?

Làm sao mà tránh! Nghệ sĩ bản thân đã là người của công chúng, là người bị bàn tán. Mà có bàn tán, có nói ra nói vào là có thị phị. Tôi không mong mình không có thị phi vì khi đó là bản thân quá mờ nhạt không ai để ý. Tôi chỉ quan tâm mình sẽ ứng phó thị phi ra sao khi nó ập đến.

ho vinh khoa: "gout nguoi yeu cua toi la tay" - 2

– Phim vừa ra mắt của Hồ Vĩnh Khoa, tuy nóng thì có nóng, nhưng hình như bạn đã nhận không ít phản ứng trái chiều từ khán giả vì vai diễn nhạt?

Tôi nghĩ vai của mình là một vai khó. Đó là một vai có đất diễn xuyên suốt bộ phim, lại là một bộ phim tâm lý – kinh dị, nên bộ phim có đạt được mức độ “kinh dị”, có hù doạ được khán giả không là do Khoa có diễn đạt không. Vì vậy, người nhận được cái “soi” nhiều nhất chính là mình. Mà đã đóng phim thì chắc chắn sẽ có khen chê. Khoa luôn cám ơn ý kiến đóng góp của mọi người. Và mình cũng tự hào rằng mình đã làm khá tốt bằng những gì mình có, đã học kịch bản thật kỹ, đã diễn hết mình, nên không có gì phải hối hận và khó chịu cả.

– Vậy nếu như bây giờ một người chê không sao, nhưng một chục – một trăm người chê thì bạn có buồn không?

Tôi đã quá quen rồi! Hồ Vĩnh Khoa hay bị chê như là hát dở, mặc đồ xấu, diễn tệ… này. Tôi nghĩ chuyện đó cũng bình thường thôi. Mình cũng phải học cách không để bị chi phối quá nhiều, bởi đối với tôi, quan trọng là bản thân mình thấy vui và trân trọng những gì mình làm là tốt rồi. Không lẽ cứ bị chê là buồn, là đau lòng, là muốn bỏ nghề? Vậy thì hèn và không bản lĩnh. Thay vì khóc thì cứ đi tiếp, vui vẻ và tiến lên. Điều đó thú vị hơn nhiều.

Gout người yêu của tôi là Tây

– Có một điểm là dường như anh khá thích “sexy” từ trên phim ra cả cuộc sống. Nhưng trước đó mọi người đã nghĩ là Hồ Vĩnh Khoa hiền. Anh nghĩ sao?

Tôi không nghĩ là mình hiền đâu. Khoa không thích thị phi nên mọi người nghĩ tôi hiền. Tôi cũng không phải người lúc nào cũng nhảy vào đám đông chửi rủa, đối với tôi đó không phải cá tính. Còn thực ra cái gì tôi cũng dám làm hết, chỉ cần mình thích là mình làm.

Cả việc sexy, tôi theo đuổi phong cách đó vì tôi cảm thấy thoải mái với nó. Bạn sẽ thấy Instagram của tôi có một sự phóng khoáng nhất định. Tôi không quan tâm mọi người nghĩ gì nhiều, bởi thực sự mình thấy ảnh của bản thân không phô và vẫn nghệ thuật. Có thể nói, tôi sexy, tôi hiền đi chăng nữa, nhưng tôi cũng dám làm những thứ mình thích.

ho vinh khoa: "gout nguoi yeu cua toi la tay" - 3

– Có những bức ảnh của anh gắn mác 18+, điều đó có làm ảnh hưởng đến hình ảnh anh xây dựng?

Tôi nghĩ nó đẹp và có đầu tư. Tôi cho rằng, đẹp khoe và xấu thì nên che. Bản thân tôi hay bất kì chàng trai nào tập gym cũng hay chia sẻ ảnh body, thành quả cặm cụi của mình lên trang cá nhân. Cái này khá dễ kiểm chứng. Chỉ là các bạn ít bị để ý như Khoa thôi.

– Dường như anh đang định hình sexy là thương hiệu cá nhân và muốn vai diễn nào có tính sexy thì đạo diễn chắc chắn sẽ nghĩ đến mình?

Tôi cho rằng mấy chuyện đó bình thường, tại vì những diễn viên nước ngoài họ vẫn có một thế mạnh riêng của mình. Ví dụ như nhắc đến Angelina Jolie thì sẽ nghĩ đến vẻ đẹp gợi cảm hay Brad Pitt sẽ có những cảnh hành động hút hồn. Nếu mình có điểm riêng thì mình cũng sẽ có hướng đi chắc chắn để theo đuổi và hình tượng để hướng tới. Những nhà làm phim, khi nhắc tới một nam diễn viên có body hút mắt, có lẽ sẽ tìm đến Khoa chăng? Trong khi đó Khoa cũng luôn đi tìm những vai diễn phù hợp với mình. Người có cơ hội là người có khả năng nhìn ra được điểm mạnh và những gì phù hợp với mình đấy.

ho vinh khoa: "gout nguoi yeu cua toi la tay" - 4

– Vậy sắp tới, bạn có tiếp tục đóng vai đồng tính hay hợp tác, gắn liền với Vũ Ngọc Đãng nữa không?

Tôi nghĩ vai trong phim “Con ma nhà họ Vương” không phải là vai đồng tính, mọi người đóng khung Khoa vào vai đồng tính thì Khoa thấy hơi… kỳ. Tại vì mình chỉ mới đóng 1 vai đồng tính thôi. Còn Khoa vẫn sẽ tham gia phim anh Đãng nếu anh ấy tin tưởng mời. Và dự án đó đã bắt đầu rục rịch rồi đấy.

– Anh thích yêu Tây hay một người Việt? Mẫu người yêu của anh thế nào?

Chắc sẽ là Tây vì bây giờ người yêu tôi là Tây (Cười lớn). Tôi khá thích các bạn Tây, bởi hợp gout nghe nhạc, xem phim, nói chuyện với nhau. Người nước ngoài cũng có nhiều thứ khác biệt giúp mình được biết nhiều điều hơn, bổ sung cho nhau để trở thành hai mảnh ghép thú vị nữa đấy.

– Nếu“yêu rồi thì bạn có định bớt khoe thân trên mạng xã hội hơn không?

Hiện tại thì người yêu tôi cũng không có nói gì chuyện đó nên tôi cũng bình thường.

Cám ơn những chia sẻ của Hồ Vĩnh Khoa!

Soái Ca

Theo Eva