Em Như Quỳnh: ‘Chị không dám ra đường vì sợ chê xấu’

Nam ca sĩ hải ngoại Tường Khuê cho biết chị gái của mình không khỏi buồn phiền khi bị chê bai nhan sắc trong lần đầu công khai xuất hiện tại Việt Nam.
– Anh có chia sẻ gì khi chị gái phải hứng chịu nhiều lời chê bai nhan sắc trong lần về nước để xem live show của mình cách đây không lâu? – Lần đó, chị Quỳnh được một người bạn rất thân cùng về nước dịp này trang điểm giúp. Đây là chuyện ngoài ý muốn nên chúng tôi không muốn trách móc bất cứ ai cả. Những thông tin vừa qua cũng không khiến chị phải buồn nhiều. Chị tâm sự khi lớn tuổi phải chấp nhận sự thật. Ai cũng một thời xuân sắc nhưng 20 năm sau cũng không thể đẹp mãi được. Quan trọng nhất ở thời điểm này là phải giữ gìn sức khỏe. – Trong thời gian lưu lại Việt Nam, hai chị em có tổ chức đi chơi, gặp gỡ bạn bè? – Chị Quỳnh nhát lắm! Chị cảm thấy không thoải mái nên không dám đi ra ngoài vì sợ nhiều người tiếp tục chê xấu. – Anh làm cách nào để có thể thuyết phục chị gái đồng ý xuất hiện công khai tại quê hương sau gần 20 năm hoạt động tại hải ngoại? – Thật ra, chị Quỳnh thương tôi và Tường Nguyên nên bằng mọi cách phải có mặt trong đêm nay để theo dõi. Suốt một tuần qua, chị không ngại di chuyển liên tục giữa Mỹ và Việt Nam, miễn sao được thấy em trai đứng trên sân khấu quê nhà. Dù vậy, tôi rất tiếc khi đêm nay 3 chị em chúng tôi chưa có dịp cùng nhau phục vụ khán giả vì một vài lý do tế nhị.

d

 Tường Khuê (trái) xúc động khi được chị gái Như Quỳnh lên tặng hoa trong live show tối 11/8. – Anh gặp những áp lực gì khi có người chị gái quá nổi tiếng? – Nếu khán giả thương sẽ ủng hộ, còn không họ nói tôi dựa vào bóng của chị để nổi tiếng. Với tôi, chị Quỳnh là chị gái, thần tượng cũng như người có ảnh hưởng lớn nhất trong sự nghiệp. Chị giúp tôi rất nhiều, hướng dẫn cách hát, trình diễn. Nhưng tôi phải tự đi lên chứ không xin chị giúp giới thiệu đi hát chỗ này, chỗ kia. Chị Quỳnh từng nói: “Chị chỉ giúp một lần đầu tiên, còn lại em phải phấn đấu bằng chính khả năng của mình. Nếu bầu show mời thì đó phải do cái tên của em chứ không phải mang danh em trai Như Quỳnh”. – Lời khuyên giá trị nhất trong sự nghiệp mà anh từng nhận từ chị gái mình là gì? – Đó là một chia sẻ rất bình thường nhưng là hành trang tôi mang theo bên mình suốt cuộc đời. Chị nói: “Sống là một nghệ sĩ phải có đạo đức, thật lòng thì Tổ mới đãi. Sau này khi lớn lên hay già đi, ông Trời cũng sẽ cho mình những điều tốt đẹp. Không nên nói sau lưng hoặc làm những điều xấu xa với người khác”. – Trên sân khấu Như Quỳnh được khán giả biết đến với hình ảnh dịu dàng, nữ tính. Ngoài đời, tính cách của chị anh ra sao? – Khi biểu diễn, chị Quỳnh rất “con gái”, nhưng ngoài đời lại vô cùng “con trai”. Có một điều rất vui là buổi tối, chị không mặc đồ nữ tính, lụa là đi ngủ mà chỉ thích mặc những trang phục rộng rãi, thoải mái như áo thun, áo sơ mi. Thậm chí chị có thể chị lấy áo của tôi chứ không cần đồ đẹp gì cả. Về tính cách, chị Quỳnh rất thẳng thắn, bộc trực nên không có nhiều bạn bè. s

Live show Nhớ của Tường Nguyên và Tường Khuê được khán giả ủng hộ

– Live show Nhớ của anh và Tường Nguyên dự kiến diễn ra vào 4/8 nhưng bị hoãn đúng 1 tuần vì gặp trục trặc về việc xin cấp phép biểu diễn. Điều này gây khó khăn gì cho anh và ê-kíp thực hiện? – Chúng tôi gặp khá nhiều trắc trở với nhiều vấn đề phát sinh nên từng có ý định hủy luôn live show lần này. Nhưng vì chị ruột tôi đã cất công về Việt Nam để ủng hộ nên không thể phụ lòng chị. Đó là lý do chúng tôi tiếp tục cố gắng để chương trình có thể diễn ra và chỉnh chu hơn trước. – Quang Lê cho biết từng được Như Quỳnh hỏi ý kiến trước khi live show của anh và Tường Nguyên diễn ra. Bản thân anh có trao đổi gì với nam ca sĩ này để có thêm kinh nghiệm? – Tôi và Quang Lê từ lâu không có bạn bè qua lại. Tùy mỗi người mỗi tính, chúng tôi không hợp nhau chứ anh ấy cũng không có gì xấu xa. – Theo một vài thông tin cuối năm nay Như Quỳnh sẽ tổ chức live show đầu tiên tại Hà Nội sau 20 năm xa quê hương. Anh và chị gái chuẩn bị show show diễn này như thế nào? – Chương trình này thật sự chúng tôi chưa bàn đến nhiều vì thời gian còn đến vài tháng. Chị Như Quỳnh có quá nhiều ca khúc gắn liền với tên tuổi nên phải sắp xếp, tính toán thật hợp lý. Sau đó còn phải chuẩn bị dàn dựng sân khấu, vũ đạo, bố trí vũ công… Vì lý do này mà nhiều khả năng chương trình sẽ diễn ra muộn hơn dự định.

Phương Giang

Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Theo Zing