Dương Ngọc Thái: ‘Vợ tôi thương con riêng của tôi như con ruột’

  • Dương Ngọc Thái không ngại ngần nói về cậu con trai riêng ở Úc. Anh vẫn thường xuyên bay đi bay về để thăm con.

Chào Dương Ngọc Thái, lại thêm một ca khúc dính tới chữ “đò”. Hình như anh muốn tạo cho mình một series dài tập về “đò”?

Không riêng gì về bài “Gọi đò”, những bài hát sau cũng về “đò” nhưng bài “Gọi đò” và “Hờn trách con đò” là hai bài nổi tiếng nhất. Trong năm 2019 tôi cũng ấp ủ một bài đò nữa chính là “Đò nghèo” của nhạc sĩ Sơn Hạ, bài hát này rất hay, giai điệu ca từ rất da diết, khác với bài “Gọi đò”. Tôi cảm nhận được khi tôi đi hát bài này ở mọi nơi, khán giả rất thích.

Đã làm phim ngắn tức là đầu tư nhiều tiền và chất xám, tại sao anh không chọn hình ảnh mới mẻ hơn và một câu chuyện về tình yêu chẳng hạn, sẽ hợp với xu hướng và thị hiếu hơn?

Ai cũng nghĩ hình ảnh tôi là một anh chàng rất thư sinh, theo kiểu gần gũi với khán giả, tôi cũng muốn hình ảnh của tôi cứ gắn liền như thế, đến với khán giả là mộc mạc, chân chất, những hình ảnh gắn liền với con đò, những hình ảnh gắn liền với miền quê sông nước. Đó là sự ấp ủ của tôi và bài “Đò nghèo” này cũng không ngoại lệ, tôi đã chọn bối cảnh ở Củ Chi để quay những hình ảnh như đạp xe, đồng lúa. Đây là những hình ảnh mà dưới quê, ở những người chạy đò gắn liền.

Còn về tình yêu, sắp tới tôi cũng có những bài hát về tình yêu, về xã hội đời thường, không mặc đồ dưới quê nữa mà mặc đồ bình thường luôn. Mong khán giả sẽ ủng hộ cho những MV và những hình ảnh sắp tới của tôi.

Dương Ngọc Thái: Vợ tôi thương con riêng của tôi như con ruột - Hình 1

Dương Ngọc Thái: Vợ tôi thương con riêng của tôi như con ruột - Hình 2

Bức thư anh gửi cho con được đăng trên facebook quản lí truyền thông của anh khá xúc động. Trước giờ người ta vẫn nói nhiều về tình mẫu tử, ít nói về tình phụ tử. Cá nhân anh cảm nhận như thế nào về tình phụ tử? Anh gắn kết tình phụ tử cùng hai cô con gái cưng như thế nào?

Khi đã có vợ và hai đứa con, tôi nghĩ không có gì bằng tình phụ tử, tình thương của cha mẹ dành cho con. Ngoài tình vợ chồng, tình cảm cho con cái là lớn nhất, tôi có những người con và một gia đình rất tuyệt vời. Khi đi xa lúc nào tôi cũng nhớ về con, lúc nào tôi đi hát tôi cũng nhớ. Khi tôi quay MV này, cảnh người chồng người cha lo cho con, gà trống nuôi con, đó là những hình ảnh đời rất thật của tôi. Tôi ở nhà cũng rất hay lo cho con cái, ngoài vợ tôi lo, tôi cũng hay pha sữa, tắm rửa cho con, cho con ngủ. Đó là những hình ảnh của tôi hằng ngày nên khi vô đóng MV toàn là những hình ảnh thật. Duy Anh cũng rất giống đứa con trai của tôi bên Úc. Tôi đã sai, tôi không gần con vì con tôi bên Úc và lúc gặp Duy Anh, tôi cứ nghĩ thằng bé là con tôi, tôi rất nhớ bé.

Nhìn sự nghiệp của anh khá yên ắng, không scandal. Có phải vì anh không thích chiêu trò?

Tôi không thích scandal, chiêu trò trong cuộc sống. Hình ảnh của tôi lúc nào cũng là ca sĩ vui vẻ, hòa đồng với mọi người. Không cần có một scaldal nào vì khán giả tôi không thích.

Anh từng chia sẻ, anh nảy sinh tình cảm với fan khi đi lưu diễn và có con riêng. Vậy hiện tại, mối quan hệ của cả hai như thế nào?

Đó là chuyện trước khi lấy vợ, tôi có một mối tình và có một đứa con. Tôi cũng có nói cho vợ tôi biết và vợ tôi cũng chấp nhận. Bây giờ người đó cũng rất hạnh phúc, có chồng và có con. Gia đình hai bên cũng rất vui vẻ với nhau.

Anh có liên hệ và chăm sóc cho con riêng của mình không?

Con tôi cũng hay qua lại liên tục, khi hè tôi cũng hay dẫn con về đây chơi với gia đình, khi tôi đi diễn tôi cũng hay qua thăm con.

Vợ anh có can thiệp hay khuyên nhủ về việc anh nên giữ mối quan hệ với con riêng?

Vợ tôi rất thương con trai của tôi, coi như con ruột vậy.

Dương Ngọc Thái: Vợ tôi thương con riêng của tôi như con ruột - Hình 3

Dương Ngọc Thái: Vợ tôi thương con riêng của tôi như con ruột - Hình 4

Dương Ngọc Thái: Vợ tôi thương con riêng của tôi như con ruột - Hình 5

Dương Ngọc Thái: Vợ tôi thương con riêng của tôi như con ruột - Hình 6

Dương Ngọc Thái: Vợ tôi thương con riêng của tôi như con ruột - Hình 7

Từ sau chuyện có tình cảm và đi quá xa với fan, anh đã giữ khoảng cách an toàn với fan nữ như thế nào?

Người đó không hẳn là fan mà thật ra giống như mối tình đầu của tôi thôi, hai người yêu nhau đến với nhau, có con. Đến khi không hợp rồi chia tay chứ không hẳn là fan.

Trong gia đình anh, ai sẽ nắm kinh tế?

Tôi là người nắm kinh tế.

Anh có bị vợ quản lí facebook và điện thoại không?

Không, cái đó tôi tự quản hết, tôi có một ekip quản lý facebook cho tôi nữa.

Anh và vợ khá bận, thời gian chăm sóc con cái sẽ phân chia thế nào?

Hầu như vợ tôi chăm sóc nhiều, còn tôi hay đi diễn, đi về tôi có phụ vợ nhưng đa số tôi hay đi diễn suốt.

Dương Ngọc Thái: Vợ tôi thương con riêng của tôi như con ruột - Hình 8

Dương Ngọc Thái: Vợ tôi thương con riêng của tôi như con ruột - Hình 9

Ai sẽ đóng vai ác để dạy con?

Lâu lâu tôi về tôi sẽ gần con, thương con nhiều hơn. Mặc dù tôi hay đi xa diễn nhưng khi về, tôi không la con, tôi nói thì con tôi nghe, tụi nó rất nghe ba, rất thương ba, về là cứ ôm hôn, siết cổ. Mẹ thì đóng vai ác nhưng lâu lâu thì ngược lại, hai vợ chồng đổi qua đổi lại vậy đó, cứ một người nhu thì một người cương.

Anh có muốn có thêm con trai không?

Hai vợ chồng tôi cũng muốn có một đứa con trai cho đủ nếp đủ tẻ, chắc tầm 1 – 2 năm nữa.

Cảm ơn Dương Ngọc Thái về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh

Theo nld.com.vn