Trong phim truyền hình “Ải mỹ nhân” của đạo diễn Xuân Phước, nữ diễn viên trút bỏ vẻ hiền dịu thường thấy để vào vai người phụ nữ mưu mô.
Dương Cẩm Lynh vừa hoàn tất cảnh quay cuối cùng trong phim truyền hình Ải mỹ nhân. Trong bảy năm theo nghề diễn, đây là lần đầu tiên cô vào vai phản diện. Nhân vật của cô là bà vợ thứ tư mang tên Phụng Kiều của ông Hội đồng Thanh.
Ải mỹ nhân lấy bối cảnh miền Tây sông nước thập niên 1930, xoay quanh các mối quan hệ và cuộc chiến tranh giành quyền lực, tài sản trong gia đình ông Hội đồng.
Nhân vật Phụng Kiều thời trẻ là một đào hát sắc nước hương trời khiến ông Hội đồng mê mệt. Ông quyết tâm chinh phục và đưa Phụng Kiều về làm vợ lẽ.
Trước đây, Dương Cẩm Lynh thường được mời vào những vai chính diện. Vai Phụng Kiều là thử thách để cô thể hiện khả năng diễn xuất đa dạng.
“Để thể hiện sự sắc sảo, đanh thép của bà vợ tư, tôi tập trung diễn tả cơ mặt khá nhiều. Từ cái liếc mắt, nhếch môi, điệu cười cũng phải tập sao cho ra vẻ của một người luôn thích chứng tỏ uy lực”, Dương Cẩm Lynh chia sẻ.
Ảnh: Minh Tuấn
Theo VnExpress













