Đức Tiến kể về thời gian ở rể trên đất Mỹ

Nam người mẫu – diễn viên cho biết, thời gian đầu sang Mỹ anh sống cùng gia đình bố mẹ vợ. Lúc rảnh, anh đi chợ, nấu ăn cho cả nhà.

Đức Tiến ở tuổi 36 vẫn trẻ trung, năng động nhưng phảng phất sự trưởng thành, chín chắn và nhiều trải nghiệm. Anh dí dỏm cho biết, cuộc sống trên đất khách khiến anh “già đi” trong suy nghĩ nhưng tính cách phóng khoáng và thoải mái hơn. Nam diễn viên sinh năm 1980 cởi mở nói về cuộc sống gia đình và khoảng thời gian đầu sống ở nhà bố mẹ vợ.

Đức Tiến kể về thời gian ở rể trên đất Mỹ
Nam diễn viên phim Trở về tự tin về khả năng hòa nhập cuộc sống nơi xứ người. Ảnh:Nguyễn Thành

Không để vợ làm trụ cột tài chính

– Lập gia đình và định cư tại Mỹ, anh vắng bóng trong lĩnh vực showbiz và hiếm khi nói về cuộc sống gia đình. Lý do gì khiến anh kín kẽ về đời tư như vậy?

– Đúng là tôi ít nói, ít khoe về cuộc sống hiện tại của mình, vì tôi nghĩ không cần thiết. Nghệ sĩ làm nghề chỉ mong khán giả quan tâm ở mức độ công việc.

Gia đình tôi có cuộc sống hạnh phúc, chan hòa tại Mỹ. Bà xã làm việc trong ngành luật. Còn tôi vẫn duy trì đam mê nghệ thuật bằng cách tham gia các hoạt động phim ảnh, kịch nói, âm nhạc trong cộng đồng người Việt tại Mỹ. Thỉnh thoảng, tôi về Việt Nam tham dự một số bộ phim của đồng nghiệp. Tôi may mắn khi có bà xã tâm lý, khích lệ chồng theo đuổi sở thích.

– Sau hai năm kết hôn anh mới sang Mỹ đoàn tụ cùng vợ, cuộc sống ở rể của anh diễn ra thế nào trong khoảng thời gian này?

– Tôi khá tự tin về khả năng hòa nhập của mình. Mọi chuyện đối với tôi khá đơn giản. Có lẽ, cuộc sống gia đình khó khăn thuở bé giúp tôi dễ dàng thích ứng với mọi môi trường. Tôi học tiếng Anh nhanh, dễ hòa nhập cùng gia đình vợ và thích nghi với lối sống hiện đại.

Ban đầu, chúng tôi sống cùng gia đình Phương. Lúc rảnh tôi sẽ đảm đương việc đi chợ, nấu ăn cho cả nhà. Bố mẹ vợ chất phát, hiền lành, họ thương tôi như con ruột. Chính vì thế, tôi phải làm tròn trách nhiệm của con rể, không để bố mẹ phải buồn hay lo lắng. Chưa bao giờ chúng tôi có khái niệm ăn nhờ, ở đậu. Khi hai vợ chồng chuyển về bang California, cả nhà rất ủng hộ.

– Bà xã phải gánh vác tài chính gia đình ở thời điểm anh mới sang Mỹ định cư chưa ổn định công việc. Anh hỗ trợ vợ như thế nào?

– Trong cuộc sống hôn nhân, vợ chồng tôi rõ ràng về tài chính. Nhà phải có hai cái cột mới vững chắc. Tôi không để vợ gánh vác công việc gia đình một mình. Thậm chí tôi luôn chủ động chia sẻ việc nhà. Cô ấy không giỏi nấu ăn, tôi sẽ thay vợ vào bếp. Tôi không giỏi về những việc liên quan đến giấy tờ, cô ấy sẽ đảm nhận. Vợ chồng cùng chung sức giải quyết những việc lớn nhỏ. Chúng tôi có quan điểm, ai giỏi việc gì thì làm việc đó chứ không nhất định phải theo kiểu mẫu như vợ chăm lo việc nhà, chồng lo đại sự.

Thời gian đầu định cư, chúng tôi nhận được sự hỗ trợ của gia đình vợ rất nhiều. Nhờ đó, mọi thứ đều khá dễ dàng và trơn tru. Hiện cả hai đang có cuộc sống riêng thoải mái. Phương sinh ra ở Huế nên về căn bản, cô ấy khá sâu sắc và chu đáo. Dù ở xa nhưng bà xã luôn quan tâm đến cuộc sống của mẹ chồng ở Việt Nam. Lúc không bận công việc, cô ấy cùng tôi về quê thăm mẹ và họ hàng.

– Có thời điểm, Đức Tiến bị đồn lấy vợ để làm bình phong che đậy giới tính, đến nay tin đồn này vẫn còn đeo bám anh. Bà xã anh nói gì về thông tin này?

– Tôi và bà xã có quãng thời gian dài tìm hiểu. Hơn ai hết, cô ấy hiểu chồng mình là người thế nào. Lúc yêu nhau, tôi đưa Phương đến nơi mình làm việc, gặp gỡ đồng nghiệp để cô ấy hiểu hơn về cuộc sống của nghệ sĩ, những khó khăn làm nghề, biết thêm về những thị phi showbiz.

Đức Tiến kể về thời gian ở rể trên đất Mỹ
Trong hôn nhân, anh và bà xã chia sẻ trách nhiệm gia đình chứ không để một phía làm trụ cột. Ảnh: Nguyễn Thành

Những tin đồn về tôi, Phương biết nhưng chưa bao giờ để những ồn ào không cơ sở ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Sống chung nhiều năm nên gia đình vợ cũng tỏ mọi vấn đề. Chúng tôi xem tin đồn như chuyện vui chứ không bận tâm.

Trong cuộc sống vợ chồng, tôi hiểu những hy sinh của bà xã. Phương luôn ủng hộ sự nghiệp của tôi. Cô ấy chỉ quan tâm, hỏi thăm chứ không bắt bẻ. Cô ấy để tôi thoải mái trong công việc và các mối quan hệ. Phương quá tốt nên tôi phải tự nhắc nhở mình thận trọng trong công việc, đừng khiến vợ phải phiền lòng. Tôi từ chối những vai diễn táo bạo, khoe thân.

Vợ chồng vẫn đang chờ duyên con cái

– Những diễn viên cùng thời với anh như Bình Minh, Thanh Hằng… kiên trì theo đuổi sự nghiệp diễn viên, trong khi anh chọn cách ổn định cuộc sống ở Mỹ. Anh có chạnh lòng khi chứng kiến sự thành công của đồng nghiệp?

– Ai cũng có những chọn lựa riêng. Tôi mừng cho đồng nghiệp của mình khi thấy sự nghiệp họ phát triển. Bản thân tôi cũng có hướng đi cho riêng mình. Tôi chọn cuộc sống tại Mỹ để có những trải nghiệm mới, có cơ hội học hỏi, trau dồi kỹ năng sống và tiếp cận những cái mới mẻ trong công việc. Việc tham gia các hoạt động tại Mỹ đã giúp tôi trưởng thành hơn. Tôi tự tin hơn khi trở về Việt Nam đảm nhận một số vai diễn. Sắp tới, tôi sẽ về Việt Nam thường xuyên để đóng Trở về của chị Việt Trinh. Tôi nghĩ, ở mỗi thời điểm, nghệ sĩ có những chọn lựa phù hợp. Tôi hài lòng với hướng rẽ mà mình đang đi.

Đức Tiến kể về thời gian ở rể trên đất Mỹ

Đức Tiến và hoa hậu Bình Phương. Ảnh: NVCC

– Bà xã có nền tảng học vấn cao, công việc ổn định, có khi nào anh thấy lép vế trong đời sống hôn nhân?

– Bản thân tôi cũng là người ăn học đàng hoàng và có nền tảng tri thức tốt. Tôi từng trải qua trường lớp về sư phạm, quản lý nhân sự, marketing, phim ảnh… Tôi rất tự hào khi vợ được khen và đánh giá cao. Tôi thừa nhận những ưu thế của vợ, nhưng không vì thế mà lép vế.

Học vấn chưa phải là tất cả quyết định một con người. Trường học dạy chúng ta có nghề, có công việc tốt chứ không đào tạo người tốt. Bằng cấp chỉ là yếu tố cần trong cuộc sống, cách ứng xử, tri thức là nền móng để đánh giá một con người. Vợ chồng tôi tôn trọng nhau dựa trên việc ứng xử, hiểu biết, tính nhân văn ở mỗi người. Ưu điểm của cả hai bù trừ những thiếu sót của nhau.

– Hơn 5 năm kết hôn vẫn chưa có tin vui, vợ chồng anh lên kế hoạch có con thế nào?

– Con cái là trời cho, chúng tôi cũng chỉ biết chờ đợi. Vợ chồng tôi cũng đã sốt ruột chuyện con cái lâu rồi. Tôi thích con gái. Hy vọng duyên sớm đến để gia đình có thêm người, vun vén hạnh phúc.

Minh Tâm

Theo Zing