Đan Trường: ‘Vợ chồng tôi cố gắng mãi vẫn chưa có tin vui’

Nam ca sĩ chia sẻ anh và bà xã Thủy Tiên rất nóng lòng có con để vui cửa vui nhà.

Nghệ sĩ có gia đình thường giảm tần suất chạy show, anh thì ngược lại, vẫn diễn đều thậm chí cả mùa Tết, vì sao vậy?

Khán giả còn ủng hộ thì tôi vẫn cứ hát. Tôi không quan tâm nắng mưa thế nào, tiền thù lao chương trình bao nhiêu. Với tôi là một nghệ sĩ, việc đứng trên sân khấu, giới thiệu các sản phẩm mới, khán giả ủng hộ là điều quan trọng nhất. Ngày nay, các chương trình phát sóng trên truyền hình, rồi sự kiện do nhãn hàng tài trợ xem ca sĩ hát miễn phí quá nhiều ở tỉnh thành. Cơ hội cho nghệ sĩ như tôi đứng trên sân khấu, diễn bán vé không còn nhiều nữa. Vì vậy Tết tôi vẫn tranh thủ nhận show để gặp khán giả.

dan-truong-vo-chong-toi-co-gang-mai-van-chua-co-tin-vui

Ca sĩ Đan Trường mong mỏi có em bé “vui cửa vui nhà”.

Lịch làm việc dày đặc ảnh hưởng tới gia đình anh thế nào?

– Với tôi, việc có con vô cùng thiêng liêng. Vợ chồng tôi đã thử nhiều cách, tổ chức đi chơi nhiều nơi để tạo không gian thoải mái nhưng vẫn chưa có tin vui. Trong ba năm kết hôn, chúng tôi có nhiều chuyến “trăng mật” cùng nhau. Tôi nghĩ duyên, lộc con cái chưa tới. Qua Tết năm nay, hai vợ chồng sẽ dành thời gian để tập trung cho việc có em bé. Năm nay cũng là năm tốt để tôi có thêm thành viên mới.

Cảm giác mong chờ một đứa trẻ mang dòng máu của mình rất khó diễn tả. Nếu tôi may mắn có niềm hạnh phúc đó, chắc tôi sẽ ở Mỹ nhiều hơn để bên cạnh Thủy Tiên và chăm sóc con mình.

Vợ anh bận rộn kinh doanh, anh lại là nghệ sĩ, cả hai dung hòa thời gian bên nhau thế nào?

Khi tôi về Việt Nam đi diễn và làm giám khảo chương trình thực tế thì Thủy Tiên lo điều hành công ty của cô ấy. Chúng tôi tôn trọng công việc hai bên và không làm phiền nhau. Khi cả hai đoàn tụ ở Mỹ hay ở Việt Nam, chúng tôi bỏ qua mọi việc để dành cho nhau thời gian riêng tư như đi xem phim, dã ngoại, du lịch.

dan-truong-vo-chong-toi-co-gang-mai-van-chua-co-tin-vui-1

Ca sĩ Đan Trường và vợ Thủy Tiên

Trong hôn nhân, anh hay vợ là người “cầm cương”?

Người phụ nữ trong gia đình phải biết khôn khéo, nhường nhịn. Thủy Tiên là người làm ăn nên có tính cách khá háo thắng. Vì vậy tôi phải là người nhường bước. Tôi cũng quen với việc đó từ những va chạm trong nghề. Khi mình bị nhiều cú “đánh” quá đau thì sẽ rút được kinh nghiệm xử lý tình huống và biết dung hòa để mọi thứ êm đẹp và lâu bền.

Sau ba năm kết hôn, anh cảm nhận mình thay đổi thế nào?

– Đan Trường trước và sau hôn nhân không có khác biệt gì đáng kể. Bản tính tôi trước giờ hiền lành, ít bon chen. Về vật chất, tôi đảm bảo cho mình cuộc sống ổn định nhờ ca hát. Cho nên cuộc sống của tôi cũng không có quá nhiều sóng gió khiến bản thân thay đổi lớn. Tôi thường lấy sự thoải mái của tinh thần và niềm vui mình có để đánh giá thành công của bản thân. Chắc cũng chính vì điều đó mà tôi có được một cuộc sống bình yên bên gia đình, người hâm mộ.

Tâm Giao

Theo VnExpress