Đàm Vĩnh Hưng: ‘Tôi và Mỹ Tâm như cặp trời sinh’

“Tôi đứng tới Tâm rất cân xứng về ngoại hình, tài sắc, địa vị,.. như là trời sinh ra một cặp vậy”.

Cách đây không lâu, Đàm Vĩnh Hưng lại bày tỏ tình cảm với Mỹ Tâm khi tham gia một sự kiện ở Hà Nội. Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, nam ca sĩ không ngần ngại khẳng định, Mỹ Tâm là người anh luôn muốn bày tỏ tình càm mỗi khi có cơ hội.

2

Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm.

– Mới đây anh lại nhắc đến Mỹ Tâm và dành những lời lẽ tình cảm với cô ấy. Có vẻ, qua bao thời gian, anh vẫn luôn muốn nhắc đến nữ ca sĩ này mỗi khi có cơ hội?

Tôi và Tâm gắn bó với nhau quá lâu rồi, tính ra là mấy chục năm rồi đấy. Từ những ngày đầu quen nhau, tôi và Tâm đã được chọn đi hát Hội diễn nhạc nhẹ chuyên nghiệp toàn quốc với bài Nếu đời không có anh của nhạc sĩ Thanh Tùng. Từ đó đến nay, tôi đều rất trân trọng những cơ hội biểu diễn cùng Mỹ Tâm và coi đó là dịp tốt để thể hiện những tình cảm của mình.

– Hóa ra, hai người đã có định mệnh để gắn bó với nhau rất lâu dài?

Tôi và Tâm gặp nhau từ những năm 93,94 cơ, đi chỗ nào cũng gặp Tâm hết nên bạn nói thế cũng chẳng sai đâu. Hai đưa đi thi với nhau nhiều nhưng lần nào Tâm cũng thắng hết, tôi ghê “bả” đó lắm.

– Chẳng nhẽ anh thua suốt vậy sao?

Tôi cũng thắng chứ, thắng về độ đi ra ngoài đường, độ trưng diện, bạo miệng, mua sắm,… Đây là những lĩnh vực mà tôi chắc thắng khi đọ với Mỹ Tâm, còn đâu chủ yếu là bị đánh bại hết thôi (cười).

– Nhiều năm qua anh  liên tục bày tỏ tình cảm với Mỹ Tâm nhưng hình như cô ấy chưa bao giờ đồng ý?

Phim truyền hình mà kết thúc thì không còn khán giả nữa. Đạo diễn và diễn viên chính của Mỹ Tâm rất biết cách sắp xếp để vai diễn của mình sống mãi. Kiểu như có những bộ phim mấy ngàn tập, chiếu vài chục năm cũng chưa hết vậy đó (cười lớn).

– Nhiều người đánh giá, tuy anh không có chiều cao của siêu mẫu nhưng đứng cùng Mỹ Tâm lại rất đẹp đôi, anh nghĩ như thế nào về đánh giá này?

Thực ra Mỹ Tâm không cần siêu mẫu đâu. Cô ấy cũng khôn lắm, đứng cùng siêu mẫu thì thấy mình nhỏ bé ngay. Đôi khi đứng cùng một người ngang bằng thì Tâm mới nổi bật. Chính vì thế, nhiều khi siêu mãu chưa chắc đã gần Tâm được.

Tôi đứng tới Tâm rất cân xứng về ngoại hình, tài sắc, địa vị,.. như là trời sinh ra một cặp vậy.

Đàm Vĩnh Hưng: "Tôi và Mỹ Tâm như cặp trời sinh" - 2

“Cặp tình nhân” sân khấu có hơn 20 chục năm gắn bó với nhau.

Hát nhạc Thanh Tùng thời cát-sê mấy chục nghìn

– Lí do gì khiến anh nhận lời tham dự đêm nhạc Thanh Tùng – Ngôi sao cô đơn trong khi anh vốn không phải là người hát nhiều nhạc phẩm của ông, có người bảo anh đang ôm đồm quá?

Tôi đã hát của nhạc sĩ Thanh Tùng khá nhiều, nhất là đợt tôi chưa nổi tiếng. Khi đó, đêm nào đi hát lót tại các quán bar, phòng trà tôi cũng hát những nhạc phẩm của Thanh Tùng như Giọt nắng bên thềm, Ngôi sao cô đơn,…

Đó là những bài hát để lại cho tôi nhiều kỉ niệm. Đến khi tôi nổi tiếng, tôi vẫn hát lại những ca khúc này để nhớ về ông.

– Tham gia đêm nhạc này, anh có áp lực nào không?

Liveshow sắp tới là cơ hội tuyệt vời để người nghệ sĩ đi sau như tôi nhớ về ông, nhưng cũng tạo cho tôi nhiều áp lực bởi trước đây đã có quá nhiều người thành công với dòng nhạc Thanh Tùng rồi. Tôi sẽ cố gắng để để tưởng nhớ 100 ngày mất nhạc sĩ tài hoa này.

– Thời anh hát nhạc Thanh Tùng  là quãng thời gian anh chưa nổi tiếng, khi đó cuộc sống của anh như thế nào?

Tôi hát nhạc Thanh Tùng từ hồi còn là sinh viên, học sinh, những bài mà tôi thuộc làu từ khi bé, gắn liền với nhiều người khi đó Thu Hà, Bằng Kiều, ví dụ như Nếu đời không có anh, Trái tim không ngủ yên…

Đặc biệt là chị Thanh Lam, rất có ảnh hưởng đến tôi trong những bài hát của chú Thanh Tùng. Khi còn chưa nổi tiếng, tôi thường xuyên hát lại những bài hát đó tại các phòng trà , quán bar với cát-sê chỉ vài chục ngàn. Lúc đi giao lưu sinh viên với nhau, tôi lại thường hát bài Vĩnh biệt mùa hè, vì nó rất hợp với hoàn cảnh. Lúc gần Tết thì lại hát bài Lời tỏ tình mùa xuân.

Rồi đến khi vào trung tâm ca nhạc nhẹ. Sau đó, tôi và Mỹ Tâm được cử đi thi Hội diễn ca nhạc nhẹ Toàn Quốc với bài Nếu đời không có anh của nhạc sĩ Thanh Tùng. Bài hát đó đã giúp chúng tôi thành công, xuất hiện trên trang bìa của nhiều tạp chí, được báo giới đánh giá là những ngôi sao của tương lai.

Đàm Vĩnh Hưng: "Tôi và Mỹ Tâm như cặp trời sinh" - 3

Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng từng “bén duyên” bằng ca khúc của nhạc sĩ Thanh Tùng.

– Cát-sê thấp như thế, cuộc sống của anh có khó khăn không?

Khó khăn chứ nhưng với tôi chẳng có ý nghĩa gì cả. Điều quan trọng nhất với tôi là hàng đêm được mặc đồ đẹp, make-up và bước lên sân khấu hát cho khán giả nghe. Nó như một loại vắc-xin mà tôi cần phải chích ngừa hàng ngày mới sống được vậy.

– Anh có kỉ niệm đặc biệt nào với ca khúc nào đó của nhạc sĩ Thanh Tùng không?

Tôi hát nhạc Thanh Tùng tại nhiều cuộc thi, đặc biệt là bài Giọt nắng bên thềm, gần như đều được  9 điểm tuyệt đối. Hồi đó, ai cũng mê Thannh Lam, tôi cũng mê lắm nên hát giống y hệt chị Thanh Lam.

Thi chỗ nào tôi cũng hát bài đó và hát y hệt như vậy, có thể nói bài hát đó là định mệnh giúp tôi trong các cuộc thi.

Chân thành cảm ơn anh!

 Kiều Thuận
Theo Dân Việt