Criss Lai thừa nhận yêu Hương Giang Idol trước khi ghi hình Cuộc đua kỳ thú

Trước nghi án bí mật hẹn hò, chúng tôi đã có buổi trò chuyện cùng chàng Việt kiều Canada . Criss Lai đã không ngại công khai tình cảm giữa anh và Hương Giang Idol, cho biết cả hai đang trong giai đoạn tìm hiểu đối phương.

Giang_9Sau nhiều lần phủ nhận việc đang hẹn hò, cuối cùng đội Hồng của Cuộc đua kì thú đã thừa nhận cả hai đang trong giai đoạn tìm hiểu

* Chào anh Criss Lai, đầu tiên xin được hỏi cảm giác của anh như thế nào khi đội Hồng của mình chiến thắng Cuộc đua kì thú 2014?

Đầu tiên là cảm giác bất ngờ vì đã đạt mục tiêu chơi là phải chiến thắng, nhưng đi đến kết quả Quán quân như hiện tại cũng khiến tôi cảm thấy nhiều điều chưa quen. Kết quả này là do sự nỗ lực, cố gắng của không chỉ riêng tôi mà còn có Hương Giang, cô ấy đã phải vất vả rất nhiều rồi. Nhìn lại chặng đường qua, tôi cảm thấy mình được nhiều thứ chứ không riêng gì giải thưởng. Với tôi, những kỷ niệm cùng đồng đội Hương Giang và những tay đua khác chính là món quà quý giá nhất trong cuộc đua này. * Với món tiền thưởng 300 triệu đồng, anh và Hương Giang có dự tính gì? Chúng tôi đã từng bàn về việc này. Số tiền thưởng, tôi và Giang sẽ chia đôi. Giang sẽ trích 50 triệu đồng gửi vào quỹ ủng hộ các chiến sĩ ngoài biển Đông còn tôi sẽ dùng hết số tiền 150 triệu đồng làm từ thiện. Thật ra, công việc từ thiện này, tôi cũng thực hiện lâu rồi, từ năm 2009, 2010, cùng với một nhóm bạn là người Canada. Chúng tôi quen và biết nhau thông qua những buổi sinh hoạt chung trong ca đoàn của nhà thờ rồi cùng bắt đầu ý tưởng lập một nhóm từ thiện, cùng góp tiền để trong một năm sẽ đem về VN, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa. Hồi trước, số tiền mà nhóm chúng tôi quyên góp và có chưa nhiều nên chỉ có thể mua những món đồ sinh hoạt thường ngày cho người nghèo. Sau này, chúng tôi làm được nhiều việc khác hơn như là đi xây nhà, xây trường, cất giếng nước… Những cái này thì sử dụng được lâu năm hơn là mình cho đồ. * Vì sao anh tham gia thi The Amazing Race Vietnam? Tôi từng xem 2 cuộc đua mùa trước và cả chương trình phiên bản nước ngoài nữa. Lúc xem, tôi cảm thấy rất thích, đã nghĩ ngay đến việc đăng kí chơi rồi. Trong dịp về VN vừa qua, tôi được biết chương trình đang casting người chơi nên đến đăng kí ngay. Lúc đó, tôi cũng đang bận một số việc và thời gian còn ở VN cũng không bao lâu nhưng cũng tranh thủ thu xếp mọi thứ để tham gia.

Theo Criss Lai chia sẻ, cặp đôi mới của showbiz Việt bắt đầu yêu nhau trước khi thi Cuộc đua kì thú

“Tôi không đặt nặng chuyện có con hay không. Con cái là lộc trời ban, không phải ai muốn cũng được. Nếu thích trẻ con quá thì có thể xin con nuôi”, Criss Lai

* Anh gặp chị Hương Giang lần đầu tiên là trong buổi casting? Đúng vậy. Mới đầu gặp Giang, tôi chưa biết cô ấy là ca sĩ, là người của showbiz. Thật ra, cũng có nghe mọi người loáng thoáng nói cô này là “sao”, có đi hát đấy. Tuy nhiên, tôi cũng chỉ biết vậy. Sau đó, khi được ban tổ chức chọn và kết hợp chung với Giang thì tôi mới bắt đầu về nhà, tra cứu thông tin về cô gái này trên mạng. Sau đó mới biết thêm Giang là một ca sĩ nổi tiếng từ cuộc thi Vietnam Idol 2012. Tôi vốn cũng không quá quan trọng chuyện sẽ kết hợp với ai. Với ai thì cũng được, tôi cũng sẽ cố gắng hết sức mình để chơi. Khi đến với “race”, tôi cũng có đặt ra những mục tiêu riêng cho mình, cũng mong muốn mình có những trải nghiệm đáng nhớ. * Theo nguồn tin của iHay.vn,  anh chị đang trong giai đoạn hẹn hò? Thật ra bây giờ cũng đang trong quá trình tìm hiểu thôi (cười) * Vậy là lần trước, chị Hương Giang bay sang Canada là để ra mắt gia đình anh? Không, Hương Giang sang đó để chơi thôi. * Thời điểm anh chị thích nhau là lúc nào? Từ trước khi vào thi Cuộc đua kì thú. Nhưng trong suốt quá trình chơi, cũng có lúc tôi và Hương Giang cãi nhau nên tình cảm cũng có lúc lung lay. Tuy vậy, cả hai đứa cũng cố gắng tỏ ra bình thường, để các anh chị trong đội khác không lo lắng cho mình. Đến chặng Chung kết, chúng tôi mới bắt đầu hiểu nhau hơn và tình cảm mới trở lại như bây giờ. (cười)

Tình yêu đẹp đã nảy nở và thăng hoa khi Criss Lai và Hương Giang Idol giành Quán quân The Amazing Race 2014

* Nhiều lúc bị Hương Giang Idol ‘làm dữ’ quá, anh có thấy bức xúc không? Hương Giang là cô gái rất thẳng tính, tôi cũng vậy nên hai đứa thường xảy ra xung đột. Tuy nhiên, tính tôi không thích tranh cãi với người khác nên không có cãi vã với Giang. Còn những lúc Giang la dữ quá, nhiều khi coi lại những cảnh đó tôi cũng thấy ớn thiệt đó nhưng ngay thời điểm xảy ra chuyện thì tôi lại không để ý tới. Tôi nghĩ cái tính hay im re của mình đó cũng là một cái hay, vì mình sẽ tránh được cãi nhau. Nếu đang có mâu thuẫn chỉ cần một lời đối đáp, phản pháo của đối phương là câu chuyện sẽ khó giải quyết liền. * Đến lúc nào anh cảm thấy những ý định của mình có vẻ ‘xuôi chèo mát mái’ theo cô gái này? Ngay sau vụ máng nước (chặng đua ở Điện Biên Phủ), tôi cảm thấy mình cũng có phần cố chấp và bảo thủ nên cũng có sửa đổi đi đôi chút. Thế nhưng, có sửa thì cũng từ từ chứ tính tình mà, vội thì không được đâu. * Trước đây, anh có từng rơi vào trường hợp liên tục bị ‘sửa lưng’như vậy chưa? Chưa bao giờ. Tôi cũng từng tìm hiểu một vài cô bạn gái nhưng đa số là trong thời gian ngắn, cũng chưa có cô nào đi đến mối quan hệ sâu sắc đủ để có thể như thế. Có lẽ Hương Giang là cô gái đặc biệt. Mới đầu nghe cô ấy la, tôi không thích đâu. Tính tôi thích được “dỗ ngọt” hơn nhưng bây giờ nghe cô ấy oanh oanh như thế, tôi quen rồi. (cười) * Từ lúc bắt đầu CĐKT cho đến nay thì cũng mới vừa mấy tháng thôi. Như vậy, có quá nhanh để bắt đầu cho một câu chuyện tình cảm nghiêm túc? Chúng tôi đang hẹn hò, tìm hiểu nhau chứ cả hai cũng chưa nghĩ gì nhiều về tương lai cả. Chúng tôi là những người thực tế, không thích vẽ vời tương lai xa vời, khi mà nó không thành sự thật thì cũng là vô nghĩa. * Sao anh không lựa chọn là người đàn ông thầm lặng, âm thầm đứng sau lưng hỗ trợ cho người yêu thôi? Tôi cũng từng nghĩ như vậy nhưng tính cách của hai đứa vốn thẳng thắn, không thích giấu dếm điều gì nên bây giờ thì công khai luôn. (cười)

Vốn là người có tính cách ngại ngùng, chàng Việt kiều Canada cho biết món quà đầu tiên anh dành tặng cho bạn gái chuyển giới chỉ đơn giản là một bó hoa

* Khi công khai việc hẹn hò, những fan hâm mộ Hương Giang sẽ tò mò muốn biết về quê quán cũng như là xuất thân của anh, như liệu anh có phải là đại gia hay thiếu gia gì đó hay không? Tôi không ngại mấy chuyện đó đâu. Tính tôi cũng thẳng lắm, không màu mè gì đâu. Cuộc sống của tôi cũng bình thường như mọi người thấy thôi. Gia đình tôi cũng kinh doanh, mua bán làm ăn bình thường ở Long An. Tôi đi du học Canada rồi định cư, làm việc ở bên đó luôn, chỉ một mình thôi, khoảng hơn 10 năm nay rồi. * Công việc của anh là gì? Tôi thường làm việc theo mùa từ tháng 6,7 đến tháng 12, chủ yếu là sửa ô tô, body xe. Bên Canada mưa đá rất nhiều nên làm hư hại xe rất nhiều. Và công việc của tôi là sửa xe trong mùa đó. * Có bao giờ anh cảm thấy ‘vướng mắc’ vì suy nghĩ bạn gái cũng từng là người cùng giới với mình không? Chưa bao giờ tôi nghĩ vậy. * Anh nghĩ tình cảm của anh dành cho Hương Giang Idol là nghiêm túc chứ? Chắc chắn rồi. Hơn nữa, tôi cảm thấy mình rất có duyên với cô gái này. * Vậy anh có nghĩ đến chuyện lập gia đình và có con cái khi bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc không? Tôi không nghĩ xa đến vậy. Tôi vẫn còn lo sự nghiệp, gia đình thì chưa nghĩ đến. * Nhưng anh thích có con chứ? Tôi chưa từng nghĩ đến việc này vì hiện tại cũng còn ham chơi, muốn đi đây đi đó nhiều. * Đặt trường hợp một cô gái anh yêu nhưng không có khả năng sinh con, liệu đó có phải mà mấu chốt để tình cảm tiến tới hoặc dừng lại đối với anh không? Tôi không đặt nặng chuyện có con hay không. Con cái là lộc trời ban, không phải ai muốn cũng được. Nếu thích trẻ con quá thì có thể xin con nuôi. * Anh chị có từng nói với nhau về chủ đề này chưa? Chưa bao giờ.

Cặp đôi của Cuộc đua kì thú này vẫn chưa tính đến chuyện hôn nhân cũng như không quan trọng chuyện có con cái hay không vì điều này còn tùy vào “duyên số” của cả hai

* Quyết định yêu ‘người trong showbiz’ anh có cảm thấy áp lực gì không? Khi đi chơi hay đi chung với bạn bè cả hai thì chúng tôi hoàn toàn thấy thoải mái không có áp lực gì cả. * Anh với chị Hương Giang, ai là người chủ động ‘nói lời yêu’ trước? Ngay sau casting thì tôi có chủ động nhắn tin, hẹn hò cà phê nói chuyện với Hương Giang. * Tin nhắn bày tỏ tình cảm là khi nào, anh nhớ không? Hơi mơ hồ, tôi không nhớ chính xác nữa. * Vậy biểu hiện nào chắc chắn nhất, cho biết là cả hai đang tiến tới chuyện yêu đương? Cả hai cùng thích nhau, cùng bật đèn xanh từ trước cuộc đua. Chúng tôi cũng chủ động nhắn tin cho BTC chọn màu Hồng là màu của cặp tình nhân. Nhiều khi cũng cảm thấy nản nhưng chúng tôi giữ trong lòng vì không muốn các đội đua khác biết phải hoang mang, phân tâm. Nhiều khi muốn cãi nhau như một đồng đội thì bị mối quan hệ tình nhân cản trở nhưng như thế cũng có cái hay vì cãi nhau cũng không phải là cách. * Món quà đầu tiên mà anh dành tặng cho chị Hương Giang là gì? Tôi từng tặng cô ấy hoa. Tính tôi hay mắc cỡ, ngại lắm nên cũng chỉ được như thế. * Cảm ơn anh Criss Lai đã dành thời gian trả lời phỏng vấn!

Hà Ngân Ảnh: NVCC

Theo IHay