Chuyên gia nhan sắc tiết lộ bí quyết chiến thắng ở Miss Universe

Simeon Singsit cho rằng thay vì e sợ giám khảo, các người đẹp nên bước vào cuộc thi với thái độ, cách cư xử như đã đăng quang.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2016 vừa khởi động tại Philippines. Thí sinh khắp thế giới chuẩn bị lên đường đến với đấu trường sắc đẹp. Simeon Singsit – người sáng lập chuyên trang nhan sắc Indian and World Pageant – đưa ra lời khuyên để giúp các cô gái có sự chuẩn bị chu đáo.

Trên The Great Pageant Community, anh Simeon Singsit viết: “Nếu muốn là Hoa hậu Hoàn vũ, hãy cư xử như mình đã đăng quang. Nhiều cô gái có mặt ở đó chỉ để tìm cơ hội bước chân vào ngành thời trang, phim ảnh… Điều đó không có gì sai. Nhưng nếu bạn bước vào với phong thái của một Hoa hậu Hoàn vũ, bạn sẽ trở nên khác biệt. Đi lại, nói chuyện và cảm nhận như một người ở trên đỉnh vinh quang”.

chuyen-gia-nhan-sac-tiet-lo-bi-quyet-de-chien-thang-o-hoa-hau-hoan-vu-1

Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach trong phần thi áo tắm ở Miss Universe 2015.

Simeon Singsit đúc rút các kinh nghiệm. Trước hết, thí sinh đừng sợ giám khảo hay những người họ nghĩ nhiều kinh nghiệm hơn mình. Lời khuyên tiếp theo là những cô gái dự thi Miss Universe không nên quá để ý tới đối thủ hoặc cố gắng cạnh tranh, thay vào đó, nên tự tin thể hiện bản thân. Để làm được điều đó, họ phải chuẩn bị thật tốt như tập luyện để duy trì cơ thể, học cách nói chuyện…

Với phần thi áo tắm, Simeon Singsit tin rằng chuyện các thí sinh cảm thấy ngại ngùng, thiếu tự tin là bình thường. Để có được phong thái của Hoa hậu Hoàn vũ trong phần này, điều quan trọng nhất vẫn là luyện tập. “Hãy tập catwalk với áo tắm khi ở trong phòng riêng. Bước và xoay, bước và xoay… Bạn sẽ dần cảm thấy tự tin về bản thân, cơ thể”, Simeon Singsit viết.

Luyện tập cho phần thi Trang phục dạ hội đòi hỏi nhiều thời gian hơn. Simeon Singsit khuyên các người đẹp nên tập ngẫu nhiên với bất kỳ chiếc váy nào đang mặc, không nhất thiết phải là trang phục đắt tiền. “Tập catwalk, bật nhạc và cố gắng bước đi theo nhịp. Nếu bước đi trong tiếng nhạc dìu dặt, cố gắng nắm được nhịp điệu để tính toán cho khớp. Nếu là ca khúc tiết tấu nhanh, đi nhanh và thỉnh thoảng xoay người”, anh chỉ dẫn.

chuyen-gia-nhan-sac-tiet-lo-bi-quyet-de-chien-thang-o-hoa-hau-hoan-vu-2

Simeon Singsit là người sáng lập chuyên trang nhan sắc Indian and World Pageant. Anh từng được lựa chọn là một trong bốn giám khảo của cuộc thi TGPC 2016.

Nếu có cơ hội được trả lời ứng xử, các thí sinh cũng không cần quá lo lắng. Theo chuyên gia này, việc mắc lỗi khi trả lời là chuyện bình thường và thí sinh không nhất thiết phải nói bằng tiếng Anh. “Dù nói ngôn ngữ nào, tiếng Anh hay tiếng Ấn Độ, chỉ cần bạn có phong thái tự tin. Đừng nghĩ rằng những người nói tiếng Anh trôi chảy là cao cấp hay thông minh hơn”, Simeon Singsit hướng dẫn.

Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, có hơn 90 cô gái cạnh tranh ngôi vị và Simeon Singsit cho rằng có tới 70% không thể nói tiếng Anh thành thạo. “Đó không phải là yếu tố đánh giá nhân cách con người. Hãy nhìn vào những người chiến thắng tại Hoa hậu Hoàn vũ, có bao nhiêu người nói tiếng Anh trôi chảy?”, anh kết luận.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2016 diễn ra từ ngày 13 đến ngày 30/1/2017 tại Manila, Philippines. Á hậu Lệ Hằng là đại diện tiếp theo của Việt Nam ở Miss Universe sắp tới.

Minh Anh

Theo VnExpress