Cậu bé “Thị Mầu” òa khóc khi đăng quang Vietnam’s got talent

Đức Vĩnh đã trở thành Quán quân thứ 3 của cuộc thi Tìm kiếm tài năng Vietnam’s got talent.

Đêm Gala công bố kết quả Vietnam’s got talent 2015 diễn ra vào ngày 5.4 đã khép lại hành trình mùa giải 3 của cuộc thi. Ngôi vị Quán quân đã được trao cho Đức Vĩnh – cậu bé chuyên giả gái và biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống.

Đức Vĩnh đã khóc nức nở trên sân khấu khi được xướng tên để trở thành Quán quân cuộc thi. Cậu bé đã phải vượt qua các đối thủ nặng ký khác là Bích Ngọc, nhóm kịch cổ trang Chuồn chuốn giấy và đôi nhảy nhí Gia Linh – Gia Bảo.

 Cậu bé “Thị Mầu” òa khóc khi đăng quang Vietnam's got talent - 1 Đức Vĩnh khóc nức nở khi nghe xướng tên mình ở ngôi vị Quán quân.  Cậu bé “Thị Mầu” òa khóc khi đăng quang Vietnam's got talent - 2 Trở thành Quán quân, Đức Vĩnh nhận giải thưởng 600 triệu.

Tối qua, Top 4 của cuộc thi  đã có những tiết mục phô diễn tài năng trên sân khấu. Đức Vĩnh đã gây dấu ấn mạnh mẽ khi biểu diễn lớp tuồng Chồng già cõng vợ trẻ đi xem hội khá nổi tiếng. Cậu bé giả hai giọng nữ và ông lão một cách nhuần nhuyễn. Từng cái liếc mắt đưa tình của cô vợ trẻ lặng lơ cũng được Đức Vĩnh biểu đạt rất tốt.

 Cậu bé “Thị Mầu” òa khóc khi đăng quang Vietnam's got talent - 3 Đức Vĩnh biểu diễn trong đêm Gala công bố kết quả.

Là thí sinh biểu diễn cuối cùng trong Top 4, Đức Vĩnh khiến BGK lẫn khán giả đều phải “nổi da gà” khi cậu bé nhập tâm vào nhân vật và thể hiện tài tình tính cách nhân vật đó. Đức Vĩnh đã được NSƯT Thành Lộc gọi là “thần đồng” của nền nghệ thuật truyền thống Việt Nam chứ không còn chỉ dừng lại là một tài năng bình thường. Trong khi đó, Hoài Linh phải thốt lên “kinh thật” với màn biểu diễn của Đức Vĩnh.

BGK cũng không tiếc lời khen ngợi cậu thí sinh 8 tuổi vì niềm đam mê với nghệ thuật truyền thống của cậu bé. Đức Vĩnh từng tạo sự chú ý khi hóa thân thành thị Mầu, Xúy Vân… rất thành công. Những màn giả gái hát chèo, tuồng… của cậu bé luôn được giám khảo lẫn khán giả yêu thích.

 Cậu bé “Thị Mầu” òa khóc khi đăng quang Vietnam's got talent - 4  

Đức Vĩnh mới 8 tuổi đã biểu diễn rất tốt nhiều thể loại truyền thống như tuồng, chèo, múa…

Bé Bích Ngọc, con gái của ca sĩ Trang Nhung đã trở thành Á quân của mùa giải. Trong đêm Gala này, Bích Ngọc thể hiện liên khúc Hãy hát lên với mở đầu là giai điệu ca trù Hồng hồng tuyết tuyết, kế đó là bản nhạc Nắng có còn xuân và sau cùng là một ca khúc sôi động từng được Thành Lộc biểu diễn trong chương trình Ngày xửa ngày xưa.

Trong khi đó, cặp đôi nhảy Gia Linh – Gia Bảo và nhóm kịch cổ trang Chuồn chuồn giấy không được giám khảo đánh giá cao. Cả hai chỉ có thể nằm trong Top 4 vì lượng tin nhắn ít ỏi. Lý giải cho điều này, BGK cho rằng nhóm kịch Chuồn chuồn giấy đã chọn sai kịch bản khi còn tình huống, lời thoại hài hước ít đi trong bài thi. Cặp đôi song sinh thì lại quá lạm dụng nhạc dân tộc trong bài nhảy khiến bài thi không được như ý.

Ngoài ra, mở màn đêm Gala công bố kết quả là sự xuất hiện của 14 thí sinh ở vòng Chung kết. Giám khảo Hoài Linh thể hiện một bản tự chế dựa trên nền nhạc của bài Hò giã gạo, tiếp nối đó là một bản nhạc dân ca Nam bộ được giám khảo Thành Lộc đặc biệt chuẩn bị cho chương trình.

Các tiết mục đặc biệt của các khách mời và cách thí sinh khác cũng thú vị và sôi động không kém. Cùng xem một số hình ảnh:

 Cậu bé “Thị Mầu” òa khóc khi đăng quang Vietnam's got talent - 5

“Gánh xiếc”  Vietnam’s got talent mở màn chương trình với màn biểu diễn công phu kết hợp các thí sinh, tiết mục khác nhau lại thành một.

 Cậu bé “Thị Mầu” òa khóc khi đăng quang Vietnam's got talent - 6 Nét xinh xắn đáng yêu của cô nàng 13 tuổi.  Cậu bé “Thị Mầu” òa khóc khi đăng quang Vietnam's got talent - 7 Có đủ thể loại nghệ thuật dự thi mùa giải này của Vietnam’s got talent.

 Cậu bé “Thị Mầu” òa khóc khi đăng quang Vietnam's got talent - 8

Hoài Linh hát hò giã gạo.
 Cậu bé “Thị Mầu” òa khóc khi đăng quang Vietnam's got talent - 9

Thành Lộc biểu diễn một bản dân ca.
 Cậu bé “Thị Mầu” òa khóc khi đăng quang Vietnam's got talent - 10

Các giám khảo của cuộc thi..

Cậu bé “Thị Mầu” òa khóc khi đăng quang Vietnam's got talent - 11

Bé Bịch Ngọc chỉ mất một ngày để học hát ca trù.
 Cậu bé “Thị Mầu” òa khóc khi đăng quang Vietnam's got talent - 12

Sau đó, cô bé hóa thân thành một chú sói ghẻ và hát một bài trong vở kịch Idrecaf của Thành Lộc.
 Cậu bé “Thị Mầu” òa khóc khi đăng quang Vietnam's got talent - 13Gia Linh – Gia Bảo nhảy trên nền nhạc dân ca remix. Cậu bé “Thị Mầu” òa khóc khi đăng quang Vietnam's got talent - 14

Chuồn chuốn giấy với vở kịch về Thất tiên. Nhóm tiếp tục khoe những bộ trang phục được đầu tư công phu và khả năng vũ đạo, hát trên sân khấu.

 Cậu bé “Thị Mầu” òa khóc khi đăng quang Vietnam's got talent - 15 Thái Duy tiếp tục giả gái.  Cậu bé “Thị Mầu” òa khóc khi đăng quang Vietnam's got talent - 16

Lần này cô bé tiểu hồ ly Kim Thư ít đất diễn hơn những phần thi trước của Chuồn chuồn giấy.

 Cậu bé “Thị Mầu” òa khóc khi đăng quang Vietnam's got talent - 17

Các thí sinh ở Bán kết và Chung kêt cùng biểu diễn.
 Cậu bé “Thị Mầu” òa khóc khi đăng quang Vietnam's got talent - 18

Hữu Kiên và Phạm Thu Hà cùng song ca một bài nhạc bán cổ điển.
Linh Võ – Ảnh: Chanh
Theo Dân Việt