Cát-xê nghìn đô, Phương Mỹ Chi vẫn sống bình dân tại ngôi nhà nhỏ ở Sài Gòn

Nổi tiếng, thu nhập “khủng” từ việc ca hát, song Phương Mỹ Chi khẳng định gia đình vẫn sống đơn giản như trước đây.

19h30, Phương Mỹ về nhà sau một ngày học ở trường quốc tế và đi khám răng. Sau dùng bữa cùng gia đình, giọng ca “Quê em mùa nước lũ” vào bàn học, hoàn thành bài vở còn dang dở. Căn phòng của Phương Mỹ Chi rộng khoảng 10m2, nổi bật với rèm cửa, bàn… màu hồng. Nữ ca sĩ 15 tuổi cho biết, cô ở chung phòng với chị gái.

Cát-xê nghìn đô, Phương Mỹ Chi vẫn sống bình dân tại ngôi nhà nhỏ ở Sài Gòn - 2

Góc học tập của Phương Mỹ Chi. “Cô bé dân ca” cho biết, việc chạy show không ảnh hưởng đến việc học. Bạn bè và thầy cô tạo điều kiện và giúp đỡ nên em không gặp bất cứ áp lực nào. Bên cạnh đó, gia đình Phương Mỹ Chi cũng ý thức được tầm quan trọng của việc học và đặt lên hàng đầu. “Các bạn em dễ thương lắm. Lúc em bận chạy show, các bạn trong lớp chụp hình, gửi bài cho em chép. Những chỗ khó hiểu em hỏi thì bạn bè đều nhiệt tình chỉ dẫn lại. Bố mẹ thường chỉ nhận show cho em vào cuối tuần, lúc này em không vướng lịch học nên dễ dàng sắp xếp hơn” – Phương Mỹ Chi nói.

Cát-xê nghìn đô, Phương Mỹ Chi vẫn sống bình dân tại ngôi nhà nhỏ ở Sài Gòn - 3

20h30, Phương Mỹ Chi hoàn thành các bài tập về nhà. Về tính cách của bản thân, ca sĩ sinh năm 2003 thừa nhận là cô bé nhút nhát, khó gần. Chính điều này khiến em hay bị mọi người hiểu lầm là “chảnh”, mắc bệnh ngôi sao… Tuy nhiên, khi đã thân thiết, Phương Mỹ Chi bộc lộ cá tính sôi nổi và có chút tinh nghịch.

Cát-xê nghìn đô, Phương Mỹ Chi vẫn sống bình dân tại ngôi nhà nhỏ ở Sài Gòn - 4

Con nuôi Quang Lê khoe có sở thích sưu tập các sổ lưu bút, viết nhật ký. Mỗi khi đi diễn ở nước ngoài, em đều mua một cuốn về trưng trên bàn học. “Sở thích là vậy chứ em hiếm khi nào dùng đến sổ hay có thói quen viết nhật ký” – Chi cho hay.

Cát-xê nghìn đô, Phương Mỹ Chi vẫn sống bình dân tại ngôi nhà nhỏ ở Sài Gòn - 5

Mỗi khi rảnh, Phương Mỹ Chi lại mang cây đàn guitar nhỏ ra giải trí. Nổi tiếng từ bé, Phương Mỹ Chi cho biết, em được nhiều hơn là mất. “Ai cũng bảo em già trước tuổi. Em cũng thấy vậy. Em sinh tháng 1 nên đều lớn tuổi hơn các bạn trong lớp. 5 năm hoạt động trong showbiz, những va chạm giúp em có nhiều bài học, kinh nghiệm sống giá trị. Mỗi ngày em thấy bản thân trưởng thành lên rất nhiều. Em nghĩ biết trước và trải qua còn hơn là biết muộn”.

Cát-xê nghìn đô, Phương Mỹ Chi vẫn sống bình dân tại ngôi nhà nhỏ ở Sài Gòn - 6

Dù nổi tiếng nhưng cô bé vẫn giữ được sự chân chất vốn có. “Cuộc sống gia đình em vẫn bình dân, giản dị như trước giờ. Khi em làm ra tiền, kinh tế ổn định hơn chứ không biến đổi gì nhiều”.

Cát-xê nghìn đô, Phương Mỹ Chi vẫn sống bình dân tại ngôi nhà nhỏ ở Sài Gòn - 7

Bàn trang điểm của Phương Mỹ Chi và chị gái. Do còn nhỏ nên Mỹ Chi hạn chế sử dụng mỹ phẩm. Khi diễn trên sân khấu em chỉ trang điểm nhẹ nhàng.

Cát-xê nghìn đô, Phương Mỹ Chi vẫn sống bình dân tại ngôi nhà nhỏ ở Sài Gòn - 8

Tủ chứa bộ sưu tập áo dài của Phương Mỹ Chi. Cô bé cho biết, sở hữu gần 1.000 bộ áo dài. Do quá nhiều, ngoài một số bộ trưng ở tủ, số còn lại đều được cho vào túi cất trong kho. “Em thích mặc áo dài lắm. Đây cũng là động lực để em giữ dáng vì mặc áo dài phải tôn lên các đường cong của người phụ nữ. Hiện, em rất mong đến Tết để diện các bộ áo dài do fan tặng”.

Cát-xê nghìn đô, Phương Mỹ Chi vẫn sống bình dân tại ngôi nhà nhỏ ở Sài Gòn - 9

Khu vực cầu thang được trang trí bằng các hình ảnh của Phương Mỹ Chi. Trong số đó, có nhiều bức tranh do fan vẽ tặng bằng bút chì, than…

Cát-xê nghìn đô, Phương Mỹ Chi vẫn sống bình dân tại ngôi nhà nhỏ ở Sài Gòn - 10

Căn nhà Phương Mỹ Chi toạ lạc tại một con hẻm nhỏ ở quận 8, TP HCM. Cô bé hài hước: “Nhà em hầu như em đến cũng đều bị lạc vì đường hơi khó kiếm”. Hiện, Phương Mỹ Chi sống cùng bố mẹ và chị gái.

Cát-xê nghìn đô, Phương Mỹ Chi vẫn sống bình dân tại ngôi nhà nhỏ ở Sài Gòn - 11

Giọng ca 15 tuổi ngồi trò chuyện vui vẻ cùng bố mẹ. “Thu nhập em giao cho bố mẹ quản lý. Gia đình cũng không muốn em bận tâm đến chuyện tiền bạc vì còn nhỏ. Nếu có sinh hoạt gì em dùng tiền để dành từ người lớn cho” – Phương Mỹ Chi tâm sự.

Cát-xê nghìn đô, Phương Mỹ Chi vẫn sống bình dân tại ngôi nhà nhỏ ở Sài Gòn - 12

Còn nhỏ tuổi nhưng Phương Mỹ Chi đã sở hữ bộ sưu tập giải thưởng “khủng”. Các thành tích đạt được, cô bé trân trọng cất giữ trong tủ kính, đặt ngay phòng khách. 

Cát-xê nghìn đô, Phương Mỹ Chi vẫn sống bình dân tại ngôi nhà nhỏ ở Sài Gòn - 13

Những mảng tường trong nhà đều tràn ngập hình ảnh của Phương Mỹ Chi khi đi diễn và cuộc sống đời thường. Trước khi nổi tiếng, Phương Mỹ Chi sinh sống cùng gia đình gồm 14 người tại nhà riêng rộng khoảng 20m2, ở quận 8, TP HCM. Vì nhà quá chật, Phương Mỹ Chi không có góc học tập, em phải tận dụng các bàn ghế trong nhà làm nơi viết bài. Đây cũng chính là ngôi nhà cũ trong quá khứ nhưng đã được tân trang lại gần đây.

Cát-xê nghìn đô, Phương Mỹ Chi vẫn sống bình dân tại ngôi nhà nhỏ ở Sài Gòn - 14

Bố Phương Mỹ Chi khá ít nói. Ông đang căn chỉnh lại bức chân dung của con gái trong tà áo dài trắng thướt tha.

Cát-xê nghìn đô, Phương Mỹ Chi vẫn sống bình dân tại ngôi nhà nhỏ ở Sài Gòn - 15

Giọng ca “Quê em mùa nước lũ” sở hữu khá nhiều giày thể thao. Dịp cuối năm, Phương Mỹ Chi chủ yếu đi diễn tại các tỉnh miền Bắc. Trong những ngày Tết, cô bé sẽ ở nhà bên cạnh bố mẹ, đi mừng tuổi ông bà…

Phan Trai Úc
Theo Dân Việt