Ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung: Tôi không tin vào hôn nhân

Hồi ở trong nước Nguyễn Hồng Nhung đã được khán giả biết đến từ khi còn là thành viên ban nhạc Mùa Xuân. Tên tuổi của chị tới gần với khán giả hơn nữa khi tham gia cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn năm 2004.

Rồi scandal ảnh và clip “nóng” ập xuống khiến nạn nhân đầu tiên của tệ truyền bá ảnh khỏa thân phải rời xa quê hương, lập nghiệp xứ người. Nguyễn Hồng Nhung của ngày hôm nay đã có vị trí vững chắc trong làng ca nhạc hải ngoại, bình thản đi qua những thăng trầm của cuộc sống.

Dịch bệnh ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của chị và các con?

Nguyễn Hồng Nhung: Tôi thấy được bài học rất lớn về cuộc sống khi đang trải nghiệm những thử thách. Tổn thất từ đại dịch COVID-19 rất nặng nề, điều đó khiến bất cứ ai trong chúng ta đều đau lòng. Riêng về hoàn cảnh của mẹ con tôi, may mắn vẫn an lành. Tất nhiên cuộc sống của chúng tôi bị tù túng, không thể ra ngoài, ngoại trừ những việc cấp thiết… Nhưng bù lại, tôi có những khoảnh khắc yêu thương tuyệt vời khi được ở bên các con và che chở cho chúng.

Sau những đổ vỡ, chị quan niệm thế nào về tình yêu, hôn nhân và… đàn ông? Chị vẫn tiếp tục hành trình đi tìm “một nửa” chứ?

Nguyễn Hồng Nhung: Tôi vốn dĩ không tin tưởng vào hôn nhân vì tôi thấy những lời hẹn ước thường tan biến ngay khi hôn nhân gặp thử thách, sóng gió. Sau những đổ vỡ không ai muốn thì tôi cũng không đi tìm kiếm, mà để trái tim của mình tự mách bảo. Nó sẽ mở lòng khi gặp được người xứng đáng với sự tin cậy. Tôi nghĩ, tình yêu đích thực không cần bất cứ điều kiện gì. Trong quan niệm của tôi, “đến bằng cái gì thì sẽ đi bằng cái đó”. Đến bằng vật chất khi hết vật chất sẽ tự tan. Đến bằng tình yêu thương thì chỉ khi nào cạn cảm xúc yêu thương, cây tình yêu mới tàn.

Ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung: Tôi không tin vào hôn nhân - Hình 1

Thăng trầm của cuộc sống không làm phai nhan sắc

Hiện tại, chị ưu tiên điều gì trong cuộc sống của mình hơn, chăm sóc con cái, tạo dựng sự nghiệp ca hát vững vàng hay phát triển kinh doanh hay đợi chờ tình yêu đích thực?

Nguyễn Hồng Nhung: Tất cả những điều đó đều quan trọng trong cuộc sống của tôi lúc này. Vì theo tôi chúng không thể tách biệt. Người mẹ đơn thân nào cũng mong kiếm được nhiều tiền bằng đôi bàn tay của mình để lo cho các con có cuộc sống tốt lành. Sau đó, bắt đầu suy nghĩ đến bản thân mình với tình cảm riêng tư. Nhưng nếu tình yêu đó không đem lại hạnh phúc cho các con thì tôi thà ở vậy.

Có câu: Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai. Điều đó hình như rất đúng với chị. Bí quyết nào để chị có vẻ ngoài như hiện tại?

Nguyễn Hồng Nhung: Tôi nghĩ phụ nữ phải luôn tự biết yêu thương mình… cho dù thế nào chúng ta cũng phải giữ một thần thái tốt. Có người ngoài mặt tươi cười nhưng ẩn bên trong là bao giọt nước mắt. Lại có người nhìn vẻ ngoài cơ cực song thực chất họ đang sống thoải mái, vui vẻ. Hạnh phúc không có một đáp án chuẩn mực, niềm vui cũng không xuất phát từ một con đường.

Thời gian tới, chị có đẩy mạnh hoạt động nghệ thuật ở trong nước không?

Nguyễn Hồng Nhung: Chắc chắn. Thời gian tới là một năm đầy dấu ấn của tôi với dự án lớn là toàn bộ nhạc phim của “Phượng khấu”, bộ phim cung đấu đầu tiên ở Việt Nam đang thu hút sự chú ý của dư luận. Tôi may mắn được thể hiện ca khúc “Ngô đồng” trong bộ phim này. Chính vì thế, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và nhà sản xuất đã quyết định giao toàn bộ phần OST của “Phượng Khấu” cho tôi. Album có tên “Ngô Đồng” sẽ được phát hành giữa năm nay.

Ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung: Tôi không tin vào hôn nhân - Hình 2

Nguyễn Hồng Nhung sẽ gặp lại khán giả trong nước nhiều hơn

Một câu hỏi tò mò, cát-xê của chị đứng ở mức nào trong làng ca nhạc hải ngoại hiện nay?

Nguyễn Hồng Nhung: Tôi may mắn có được vị trí vững chắc trên con đường nghệ thuật. Mức cát-xê thì tương đối đủ sống cho mọi nhu cầu cần thiết. Như các bầu show đánh giá thì tôi cũng thuộc danh sách hàng A và là tên tuổi để bán vé hiện tại.

Khán giả trong nước biết đến một Nguyễn Hồng Nhung sang chảnh trên sân khấu hải ngoại. Đằng sau vẻ ngoài sang chảnh ấy, chị có che giấu điều lo lắng, muộn phiền nào không?

Nguyễn Hồng Nhung: “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Thuyền lớn thì sóng lớn và ngược lại. Điều lo lắng nhất của tôi chính là con trai, khi con chưa tự lo cho bản thân mình được, vẫn còn nhờ sự hỗ trợ của người thân. Không biết tương lai sẽ ra sao khi một ngày nào đó tôi nằm xuống hoặc không còn sức lực để lo cho con trai mình nữa…

Ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung: Tôi không tin vào hôn nhân - Hình 3

Nữ ca sĩ bên các con

Chị có thể chia sẻ chút ít về các con của mình?

Nguyễn Hồng Nhung: Hiện tại tôi có 2 bé. Bé trai 8 tuổi, bị tự kỷ. Bé gái mới hơn 2 tuổi. Đối với tôi con cái luôn là số 1. Bé gái trộm vía phát triển bình thường. Cảm giác lần đầu tiên được nuôi dưỡng một đứa con bình thường lại là một điều bỡ ngỡ với tôi, một người mẹ đã nhiều năm quen thuộc bên cuộc sống của một đứa con tự kỷ. Tôi đi từ ngạc nhiên đến hạnh phúc vô cùng, khi bé cất tiếng gọi mẹ làm tôi rơi nước mắt. Trước đây, với con trai lớn tiếng gọi ấy luôn là điều tôi mong ước và cầu nguyện trong những năm đầu đời, vào mỗi dịp sinh nhật của con. Giờ con trai tôi cũng đã khá hơn nhiều. Biết gọi mẹ và kéo tay mẹ giúp đỡ việc gì đó khi cần. Với con trai, tôi có vô vàn kỷ niệm. Hành trình nuôi dạy con đã khiến tôi suy nghĩa làm một việc, đó là tạo ra Fanpage “Chia sẻ yêu thương cho các con trẻ tự kỷ” như một diễn đàn để những người có hoàn cảnh như tôi cùng chia sẻ cách nuôi dạy, cách đối diện với sự thật rằng con mình không hoàn hảo. Đừng ngại ngần thừa nhận điều đó.

Ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung: Tôi không tin vào hôn nhân - Hình 4

Nguyễn Hồng Nhung và con gái nhỏ

Một ngày bình thường của Nguyễn Hồng Nhung trôi qua thế nào? Cuối tuần khi chị đi diễn, ai sẽ chăm sóc các bé?

Nguyễn Hồng Nhung: Khi chưa có dịch bệnh như hiện nay thì sáng sớm tôi thức dậy sớm, muốn tự tay sửa soạn và đưa các bé tới trường. Chiều lại canh giờ đón các bé về, thế thì mới an tâm, dù nhà có thuê người giúp việc. Nhưng người giúp việc chỉ hỗ trợ khi cuối tuần tôi đi show. Trong khoảng thời gian các con ở trường tôi tập yoga, đọc sách, đi mua sắm, gặp gỡ bạn bè, đối tác kinh doanh hoặc vào phòng thu để ra sản phẩm.

Chị có định viết tự truyện không, sau những thăng trầm của cuộc sống?

Nếu viết tự truyện, tôi sẽ lựa chọn chủ đề về hành trình của một người mẹ với con trai tự kỷ của mình… Đó sẽ là một ký ức đẹp và ý nghĩa trong cuộc đời vốn dĩ đã quá thăng trầm của tôi.

Ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung: Tôi không tin vào hôn nhân - Hình 5

Nguyễn Hồng Nhung và con trai

ĐÀO NGUYÊN/VGT