Ca sĩ Lê Thiện Hiếu: Cái bóng của ‘Ông bà anh’ là do khán giả đặt ra, còn Hiếu không thấy cái bóng nào cả

  • Sở hữu ngoại hình lãng tử, khả năng sáng tác chuyên nghiệp cùng với niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng, Thiện Hiếu hiện nay đang là một trong những ca sĩ, nhạc sĩ được báo chí và khán giả quan tâm rất nhiều.

Nếu ai là fan của ca khúc “Ông bà anh” thì chắc chắn đều biết đến tác giả của ca khúc đã từng “làm mưa làm gió” này, không ai khác đó chính là ca sĩ Lê Thiện Hiếu, được biết đến qua chương trình “Sing My Song” mùa đầu tiên.

Sở hữu ngoại hình lãng tử, khả năng sáng tác chuyên nghiệp cùng với niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng. Thiện Hiếu đang xây dựng sự nghiệp ca hát của mình một cách nghiêm túc nhất. Sau ca khúc “Ông bà anh” anh chàng cho ra mắt một số ca khúc khác do chính mình sáng tác như: “Người ta và anh”, “Tội gì phải cưới”… Tất cả những bài hát này phần lớn đã giúp tên tuổi của anh được phủ sóng khắp ngóc ngách của mạng xã hội, tạo bước đà cho anh tiến thẳng vào showbiz.

Để hiểu thêm về cuộc sống và công việc của Thiện Hiếu, chúng ta hãy cùng nhau trò chuyện cùng chàng trai này nhé!

Chào Thiện Hiếu, hiện tại công việc của bạn như thế nào?

Xin chào khán giả, mình là Lê Thiện Hiếu, công việc hiện tại là ca sĩ, ngoài ra mình cũng có đam mê sáng tác nữa. Rất vui vì được trò chuyện cùng mọi người.

Công việc của Hiếu hiện tại khá ổn. Cảm giác bình yên, sóng gió, buồn, vui… đủ cả nhưng trải qua những cảm xúc đó thì mọi thứ đều trở nên tốt đẹp.

Ca sĩ Lê Thiện Hiếu: Cái bóng của Ông bà anh là do khán giả đặt ra, còn Hiếu không thấy cái bóng nào cả - Hình 1

Lê Thiện Hiếu là nghệ sĩ có khả năng cá hát và sáng tác rất chuyên nghiệp – Ảnh: FBNV

Bắt đầu tham gia nghệ thuật từ sau cuộc thi “Sing My Song”, thay đổi lớn nhất của Thiện Hiếu là gì?

Từ nhỏ Hiếu đã yêu ca hát, nên ước mơ trở thành ca sĩ là một trong những điều mình muốn thực hiện khi lớn lên. Theo thời gian đam mê đó vẫn cứ cháy bỏng và thôi thúc mình cần phải có sự đột phá gì đó trong ca hát thì mọi người mới có thể chú ý đến mình được. Khi chương trình “Sing My Song” được tổ chức để tìm kiếm thí sinh có khả năng sáng tác và tự tin thể hiện ca khúc của mình trên sân khấu, Hiếu đã không ngần ngại mà quyết định tham gia ngay.

Ca sĩ Lê Thiện Hiếu: Cái bóng của Ông bà anh là do khán giả đặt ra, còn Hiếu không thấy cái bóng nào cả - Hình 2Vào Sài Gòn Hiếu gặp khó khăn trong kinh tế khi phải lo tiền nuôi sống bản thân và gia đình, đồng thời đảm bảo có thể theo đuổi được ước mơ ca hát – Ảnh: FBNV

Ca khúc “Ông bà anh” với giai điệu trẻ trung, vui nhộn đã chiếm được tình cảm của giám khảo cũng như khán giả. Trước hết ca khúc này đã giúp Hiếu được ở lại với cuộc thi sau đó nó chính là đòn bẩy giúp sự nghiệp của mình có những bước đứng đầu tiên trong showbiz. Thời điểm hiện tại, khi đã bước ra khỏi cuộc thi được 3 năm nhưng Hiếu vẫn muốn cảm ơn chương trình một lần nữa. Có chương trình mà Hiếu được sống đúng với cái tên Lê Thiện Hiếu, được làm việc và sống với đam mê của bản thân.

Giai đoạn ám ảnh Thiện Hiếu từ khi đặt chân vào showbiz?

Là sau khi ca khúc “Ông bà anh” lên sóng, lúc đó Hiếu bị choáng ngợp lắm. Hoang mang không biết sao mọi thứ lại có thể đến nhanh vậy, chỉ sau một đêm mà giống như mình đang sống cuộc đời của một người khác. Đứng trên sân khấu trình diễn ca khúc dự thi mình được khán giả vỗ tay, được giám khảo bấm nút chọn và ngày hôm sau ca khúc đó đã trở bài hát hit của tất cả lứa tuổi. Cảm xúc hạnh phúc, vui vẻ, nhưng cũng rất lo lắng. Đó chính là giai đoạn ám ảnh cũng như một trải nghiệm chẳng có thể nào quên được với Hiếu.

Ca sĩ Lê Thiện Hiếu: Cái bóng của Ông bà anh là do khán giả đặt ra, còn Hiếu không thấy cái bóng nào cả - Hình 3Chương trình “Sing My Song” giúp cuộc đời Hiếu bắt đầu bước sang trang mới. Hạnh phúc, vui vẻ và có cả lo lắng – Ảnh: FBNV

Thu nhập của thiện Hiếu có thay đổi như thế nào? Bạn đã lo lắng được cho gia đình những gì sau khi kiếm được tiền?

Mức thu nhập của Hiếu hiện tại chắc chắn sẽ hơn mức trước đây, nhưng nó chỉ dừng lại ở mức đủ thôi chứ không thể nói là giàu được. Còn về gia đình thì chắc chắn mình phải lo rồi, bản thân Hiếu đang cố gắng từng ngày để giúp gia đình có cuộc sống ổn định hơn.

Ca sĩ Lê Thiện Hiếu: Cái bóng của Ông bà anh là do khán giả đặt ra, còn Hiếu không thấy cái bóng nào cả - Hình 4Hiếu mong muốn sau này có thể lo cho được gia đình có được cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ – Ảnh: FBNV

Môi trường nghệ thuật luôn có sự cạnh tranh và đào thải rất khắc nghiệt bạn làm điều gì để làm nên một Thiện khác biệt được khán giả biết đến nhiều hơn?

Từ trước khi bước chân vào con đường nghệ thuật, Hiếu cũng đã xác định đây là một môi trường làm việc rất áp lực và luôn có sự đào thải, nếu bản thân không có sự cố gắng, không nắm bắt cơ hội thì sẽ có người khác thay thế mình ngay. Chính vì thế mình muốn được sống là chính mình, Hiếu không nghĩ là sẽ vẽ thêm gì cho bản thân để tạo nên sự khác biệt cả. Trước đây Hiếu như thế nào thì sau này vẫn là như vậy, mọi người nghe nhạc của Hiếu thấy sao thì Hiếu chính là vậy. Âm nhạc của Hiếu đơn giản, dễ hiểu, gần gũi và chắc chắn phải có sự chân thành.

Bạn nghĩ sao về việc có rất nhiều người bước chân vào showbiz vì muốn được nổi tiếng bằng cách tạo ra scandal?

Hiếu không quan tâm lắm đến vấn đề này, mỗi ngày showbiz có biết bao nhiêu sự kiện xảy ra, nếu mình quan tâm nhiều quá tới mấy cái đó thì thực sự sẽ chẳng còn tâm trí đâu mà làm việc. Mỗi người họ sẽ có quyết định riêng và họ phải chịu trách nhiệm với nó. Miễn sao quyết định đó không làm ảnh hưởng và tổn thương ai thì họ muốn làm gì là quyền cá nhân của họ.

Ca sĩ Lê Thiện Hiếu: Cái bóng của Ông bà anh là do khán giả đặt ra, còn Hiếu không thấy cái bóng nào cả - Hình 5Hiện tại bản thân rất hạnh phúc vì được sống là chính mình với cái tên Lê Thiện Hiếu, được làm việc và sống với đam mê của mình – Ảnh: FBNV

Khán giả bây giờ họ rất thông minh và tinh tế để nhận ra đâu là người có tài năng thật sự. Nên Hiếu chỉ muốn khán giả công nhận bằng chính tài năng và nỗ lực của mình thôi.

Quyết định rời bỏ quê hương Thái Nguyên, vào Nam để sống với đam mê âm nhạc, Thiện Hiếu đã gặp những khó khăn nào?

Hiếu gặp khó khăn lớn trong việc hoà nhập văn hoá, Thái Nguyên và TP.HCM thực sự là hai thế giới khác hẳn nhau. Thời điểm đó Hiếu cũng một thân một mình ở Sài Gòn, có rất nhiều thứ phải lo lắng, tâm lý làm sao vừa có tiền nuôi sống bản thân và gia đình mà vẫn có thể theo đuổi được âm nhạc, suy nghĩ đó vô hình đã gây ra cho bản thân mình không ít áp lực. Thời gian đó Hiếu cũng mất hết cảm xúc để có thể viết nên những ca khúc theo ý mình. Tuy nhiên vượt qua những khó khăn đó để được thành công nhất định như hiện tại, khi nhìn lại Hiếu càng trân trọng khoảng thời gian đó hơn bao giờ hết.

Ca sĩ Lê Thiện Hiếu: Cái bóng của Ông bà anh là do khán giả đặt ra, còn Hiếu không thấy cái bóng nào cả - Hình 6Sau ca khúc “Ông bà anh”, Hiếu vẫn sáng tác nhạc và cho ra mắt rất nhiều bài hát khác – Ảnh: FBNV

Thời điểm hiện tại Thiện Hiếu đã tự tin vượt qua cái bóng của ca khúc “Ông bà anh” chưa?

Trước sau vẫn là Hiếu, vẫn là người viết không chỉ “Ông bà anh” mà còn rất nhiều bài hát khác nữa. “Cái bóng” là hai từ Hiếu nghĩ do mọi người đặt ra thôi chứ bản thân mình không thấy “cái bóng” nào cả.

Bạn lấy cảm xúc sáng tác từ đâu? Tiết lộ dự án trong thời gian tới của Thiện Hiếu cho khán giả biết?

Hầu hết chất liệu Hiếu dùng để sáng tác đều lấy từ chính cuộc sống của mình. Mình trải qua cái gì, mình thấy gì, mình cảm nhận được gì, Hiếu đều chuyển thể thành bài hát. Hiện tại Hiếu đang ấp ủ một EP nhỏ, và chắc chắn với EP này mọi người sẽ thấy một Thiện Hiếu rất khác.

Theo PNSK