Ca sĩ bí ẩn nhất làng nhạc Việt – Thiều Bảo Trâm: ‘Tôi muốn tìm một bản hit chứ không muốn tìm một tình yêu’

  • Thiều Bảo Trâm không quan trọng tuổi tác của người đàn ông trong quan hệ yêu đương. Nữ ca sĩ cũng lần đầu bật mí độ tuổi mà cô cho là thích hợp để tiến tới một cuộc hôn nhân.

Thiều Bảo Trâm thẳng thắn chia sẻ quan điểm về việc nên yêu đàn ông bằng tuổi hay hơn mình nhiều tuổi. Nữ ca sĩ cũng hé lộ lý do im lặng trước tin đồn tình ái suốt nhiều năm qua.

– Trình làng MV “Triệu Lý Do” mới đây, tại sao chị lại chọn thời điểm này để trở lại làng nhạc Việt?

Lý do vì đây là đầu năm 2019. Khởi đầu một năm, tôi muốn dành tặng khán giả một sản phẩm mà mình dành rất nhiều tâm huyết. Tôi mất 6 tháng mới có thể hoàn thiện sản phẩm theo cách mình ưng ý nhất để mang đến cho mọi người.

– Trước cuộc đua MV trăm triệu view thời buổi hiện nay, chị có cảm thấy áp lực?

Tôi không dám nghĩ đến cuộc đua trăm triệu view đâu, chỉ dám nghĩ là làm sao để bài hát này sẽ được mọi người ủng hộ nhiều hơn. Từ đó, tôi có thêm động lực làm những sản phẩm tiếp theo trong năm nay.

Ca sĩ bí ẩn nhất làng nhạc Việt - Thiều Bảo Trâm: Tôi muốn tìm một bản hit chứ không muốn tìm một tình yêu - Hình 1

Để nói chưa có một chỗ đứng thật sự vững chãi thì thực sự đôi khi tôi cũng hơi buồn. Nhưng tôi nghĩ, nếu như mình cứ ngồi đấy, tự so sánh mình với vị trí của những người xung quanh thì đôi khi bản thân sẽ không được tự tin, dễ bị nản.

Thế nên tôi luôn cố gắng hết sức với chính mình, làm những gì mình thích, tin tưởng vào bản thân. Tôi nghĩ mình sẽ nhận được một kết quả nào đó, cũng như sự ủng hộ của mọi người sớm thôi. Bản thân tôi không muốn gây áp lực cho mình từng ngày.

– Tự so sánh hai cái tên Thiều Bảo Trâm – Thiều Bảo Trang, có bao giờ chị cảm thấy mình thua kém trước chị gái?

Nếu như so giữa tôi với chị Trang thì tôi nghĩ mình thua nhiều thứ lắm. Tôi kém chị Trang 3 tuổi, chị cũng là một người dày dạn kinh nghiệm trong việc hát. Thời điểm bắt đầu vào nghề, chị Trang là người giúp tôi rất nhiều để tự tin hơn.

Để so với chị Trang thì không so được đâu. Vì từ nhỏ đối với tôi, chị Trang đã là một người rất giỏi. Tôi nhìn chị để cố gắng hơn, học tập làm sao để giỏi được như vậy.

Ca sĩ bí ẩn nhất làng nhạc Việt - Thiều Bảo Trâm: Tôi muốn tìm một bản hit chứ không muốn tìm một tình yêu - Hình 2

– Thiều Bảo Trâm ra sản phẩm thưa thớt, người ta đồn nguyên nhân là do chị rất bận yêu đấy!

Mọi người cũng rất hay hỏi tôi rằng tại sao không ra sản phẩm thêm nữa. Tôi không biết phải giải thích như thế nào, vì thực ra có những lúc trong cuộc sống, có những điều bạn muốn làm nhưng lại xảy ra nhiều chuyện, bao gồm cả những chuyện không may mắn.

Tôi tách ra solo nên phải tự bắt đầu mọi thứ, khá chật vật. Có cả lý do sức khỏe ảnh hưởng đến công việc. Nhưng năm nay mọi thứ đã ổn hơn, tôi sẽ ra nhiều sản phẩm để mọi người có thể hiểu rõ về hình ảnh và âm nhạc của mình.

– Người ta đồn là gia đình chị rất khá giả nên chẳng cần phải hát hò nhiều, sự thật có phải vậy?

Nghe đã thấy hơi sai sai rồi. Lúc bé nhà tôi không có đủ điều kiện như các gia đình khác đâu. Bố mẹ tôi phải làm việc rất vất vả để nuôi dạy, cho 4 chị em có một cuộc sống đầy đủ. Thời sinh viên tôi cũng trải qua thời gian thuê nhà rất nhỏ. 4 chị em cũng phải làm sao để tự bươn chải cuộc sống, không làm phiền đến bố mẹ.

Nói hoàn cảnh gia đình, tôi cảm thấy mọi thứ không thiếu, cũng không phải là thừa, mà là vừa đủ.

– Hình ảnh của chị trên mạng xã hội hay trong âm nhạc luôn là một cô gái sexy, cá tính. Vậy Thiều Bảo Trâm ở ngoài đời có gì khác biệt?

Ở ngoài đời, tôi hơi “bà già khó tính” và cũng hơi “bánh bèo” một chút. Nhiều người bạn khi gặp cũng nói nhìn tôi có vẻ cá tính đấy, nhưng sao ngồi nói chuyện một hồi thì thấy “bánh bèo” quá. Đôi khi là do tôi thích mặc đồ phong cách như vậy thôi, nên mọi người nhìn vào cứ nghĩ tôi rất lạnh lùng và cá tính.

Ca sĩ bí ẩn nhất làng nhạc Việt - Thiều Bảo Trâm: Tôi muốn tìm một bản hit chứ không muốn tìm một tình yêu - Hình 3

– Chị nghĩ đến bao nhiêu tuổi thì mình phù hợp để kết hôn?

Nếu kết hôn thì sau 35 tuổi, vì bây giờ tôi đã có 3 cháu rồi, là 3 cháu trai. Tôi rất thoải mái trong việc chăm sóc cháu, đưa các cháu đi chơi. Nhưng để có một gia đình riêng thì tôi chưa nghĩ tới. Tôi đang có rất nhiều điều muốn làm. Cũng như với sự nghiệp âm nhạc, tôi muốn cố gắng hơn nữa để có thể gặt hái được thành công, có một liveshow cho mình chẳng hạn.

– Chị thích kết hôn với đàn ông bằng tuổi hay hơn mình nhiều tuổi để được yêu thương, chăm sóc?

Tôi nghĩ tuổi tác không quan trọng. Có những người bằng tuổi mình nhưng lại rất trẻ con, có những người kém tuổi mình nhưng lại già dặn hơn tuổi, cũng có những người tuy nhìn già dặn nhưng tính cách lại không được chín chắn như vẻ bề ngoài. Tôi quan trọng tính cách của họ hơn.

Mọi người phụ nữ đều mong muốn người đàn ông bên cạnh chín chắn, trưởng thành, cho mình một cảm giác an toàn. Điều đó là quan trọng nhất.

– Vậy chị đã tìm được người đàn ông chín chắn, trưởng thành như thế hay chưa?

Nếu như nói ở thời điểm hiện tại thì thôi tạm gác sang một bên đi. Bây giờ tôi đang muốn tìm một bài hát để có hit đã chứ không muốn tìm một tình yêu.

Ca sĩ bí ẩn nhất làng nhạc Việt - Thiều Bảo Trâm: Tôi muốn tìm một bản hit chứ không muốn tìm một tình yêu - Hình 4

– Giả sử khi yêu, chị nghĩ mình sẽ giữ được chân người đàn ông bằng tính cách nào?

Đầu tiên là mạnh mẽ, thứ hai là tự lập, thứ ba chính là biết lắng nghe và thấu hiểu. Tôi nghĩ trong tình yêu, điều quan trọng nhất là lắng nghe và thấu hiểu nhau, vì đôi khi ai cũng sẽ có cái tôi, tính xấu hay một điều gì đó gây khó chịu. Nếu cả hai biết lắng nghe và thấu hiểu nhau thì mọi thứ cũng sẽ dễ dàng hơn.

Tôi tự lập từ bé, mọi thứ đều tự lo cho bản thân, tự nấu nướng, có thể tự sửa tất cả mọi thứ ở trong nhà. Tôi không thường xuyên nhận sự giúp đỡ của mọi người xung quanh, và cho đó cũng là một cái điểm mạnh của bản thân.

– Theo chị, điều gì sẽ giúp tình yêu trở nên lâu dài?

Tôi nghĩ điều có thể kéo dài một tình yêu là sự chân thành, đơn giản chỉ vậy thôi.

– Chị nghĩ sao khi cái tên Thiều Bảo Trâm ngay từ đầu đã được dư luận chú ý ở đời tư tình cảm hơn là sự nghiệp nghệ thuật?

Mọi người cũng hay hỏi tại sao tôi không tạo một ít chiêu trò hay scandal, nhưng bản thân tôi không làm vậy được. Tôi nghĩ mình đang gặp khó khăn trong việc để mọi người hiểu được âm nhạc và hình ảnh của Thiều Bảo Trâm là như thế nào? Làm sao để hoạt động nhiều hơn, làm sao để cho khán giả hiểu mình hơn… cũng là những điều tôi luôn nghĩ tới.

Thế nên tôi không muốn để mọi người phải suy nghĩ nhiều về những chuyện ngoài luồng. Tôi muốn mọi người tập trung vào âm nhạc của mình nhiều hơn là những câu chuyện xung quanh, để tránh mang tiếng lợi dụng đời tư để PR.

Ca sĩ bí ẩn nhất làng nhạc Việt - Thiều Bảo Trâm: Tôi muốn tìm một bản hit chứ không muốn tìm một tình yêu - Hình 5

– Xung quanh chị có rất nhiều tin đồn hot về chuyện tình cảm. Không dùng những tin đồn ấy làm bàn đạp để đẩy mình lên, có vẻ như chị hơi dại dột?

Tôi nghĩ muốn được mọi người yêu thương cũng như công nhận những sản phẩm tâm huyết thì mình nên cố gắng thuyết phục họ bằng khả năng, chứ không phải bằng những tin đồn xung quanh. Tôi biết khán giả rất tinh ý, họ sẽ hiểu được mục đích của mình là gì.

Tôi là một người khá cá tính, lúc nào cũng chỉ nghĩ làm sao để mọi người tập trung vào âm nhạc, hiểu âm nhạc của mình một cách rõ ràng nhất thôi. Nếu bây giờ cứ đi mông lung, mọi người chỉ chú ý vào đời tư chứ không quan tâm đến âm nhạc của mình thực sự đâu. Như vậy nghĩa là đâu nhận lại được gì.

Thế nên tôi lựa chọn hướng đi an toàn một chút, đưa ra sản phẩm tốt để khán giả ưng ý. Mọi người thích thì đó là sự may mắn với tôi. Còn không, tôi sẽ cố gắng thay đổi âm nhạc, hình ảnh để mọi người có thể cảm nhận được và yêu thích.

– Nhưng bản chất của showbiz là cần những câu chuyện thu hút sự chú ý, nếu chị cứ an toàn như thế thì sẽ bị chê “nhạt” đấy!

Tôi chấp nhận hơi nhạt một chút, bởi tôi không biết phải làm như thế nào để gây ấn tượng hơn nữa ngoài việc chứng minh năng lực thực sự. Mục đích cuối cùng của tôi là muốn được mọi người yêu thương, ủng hộ với vai trò là ca sĩ Thiều Bảo Trâm chứ không phải một người thích tạo scandal.

– Đành rằng là vậy, nhưng việc chị giữ im lặng trước tin đồn tình cảm nhiều năm qua được nhiều người cho là không cần thiết. Tại sao chị không tự tin nói rõ một lần?

Tôi nghĩ có những điều khi mình cố nói, cố giải thích thì mọi thứ cũng sẽ không được giải quyết. Khi khán giả đọc được những phát ngôn của mình về những chuyện xung quanh thì họ sẽ có ác cảm, rằng mình đang cố lôi chuyện đó ra để PR tên tuổi bản thân.

Thế nên tôi không bao giờ muốn nhắc đến những chuyện không liên quan đến con đường nghệ thuật của mình.

Đào Trang

Clip: Hòa Phạm

Theo Vietnamnet