Black Pink lười, TWICE chăm nhất trong các nhóm nữ Kpop?

– Theo thống kê trên trang Reddit, trong số các nhóm nhạc nữ hiện nay, TWICE chăm chỉ phát hành sản phẩm mới còn Black Pink thường vắng mặt trên đường đua Kpop.

Kết quả thống kê cho thấy TWICE là nhóm nhạc chăm chỉ nhất Kpop hiện nay. Trung bình chỉ 120 ngày, tức là khoảng 4 tháng, nhóm nữ nhà JYP sẽ phát hành album nhạc một lần.

Trước đó, TWICE cũng nổi danh là con ong chăm chỉ của Kpop. Chỉ tính riêng trong năm 2019, 9 cô gái đã có 4 lần phát hành sản phẩm âm nhạc tại cả Nhật Bản và Hàn Quốc, trong đó có hai đĩa nhạc ở quê nhà là Fancy You (tháng 4) và Feel Special (tháng 9).

Black Pink lười, TWICE chăm nhất trong các nhóm nữ Kpop?-1TWICE là nhóm nhạc nữ chăm chỉ nhất Kpop hiện nay.

Theo sát sau TWICE là nhóm nhạc tân binh (g)i-dle. Sáu cô gái đến từ Cube Entertainment chỉ mất khoảng 128 ngày giữa các lần phát hành sản phẩm âm nhạc. Ra mắt công chúng vào tháng 5/2018, tới nay nhóm đã nắm trong tay tới 4 bản hit là Latata, Hann, Senorita và Uh-Oh.

Một số tên tuổi khác cũng được khen chăm phát hành nhạc là Dreamcatcher (141 ngày), Red Velvet (145 ngày), Oh My Girl (147 ngày).

Trái với những nhóm nhạc trên, Black Pink là nhóm “lười” nhất trong số các thần tượng nữ Kpop hiện nay. Thời gian giữa các đợt comeback (phát hành ca khúc mới, trở lại với show âm nhạc) của 4 cô gái nhà YG là 228 ngày, xấp xỉ 8 tháng.

Từ ngày “chào sân” Kpop tới nay, hầu như Black Pink chỉ cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới một năm một lần. Thậm chí, khoảng cách giữa As If It’s Your Last (tháng 6/2017) tới DDU-DU DDU-DU (tháng 6/2018) còn là tròn trĩnh 12 tháng.

Người hâm mộ Black Pink nhiều lần lên tiếng trách YG vì để các cô gái comeback quá ít. Thậm chí, khán giả Hàn Quốc còn nhiều lần chê cười Black Pink vì việc đã hoạt động hơn 3 năm nhưng mới chỉ có tổng cộng 10 ca khúc, gồm cả bài hát quảng bá chính và ca khúc phụ trong album.

Black Pink lười, TWICE chăm nhất trong các nhóm nữ Kpop?-2Black Pink thường tốn trung bình khoảng 7-8 tháng giữa các đợt phát hành album mới.

Tuy nhiên, nhiều người cũng tỏ ra thông cảm cho Black Pink khi việc phát hành album của nhóm phụ thuộc hoàn toàn vào Teddy – nhà sản xuất nổi tiếng của YG. Tất cả sản phẩm âm nhạc của chủ nhân hit Kill This Love đều do nhà sản xuất danh tiếng này phụ trách.

Và công chúng cho rằng mỗi năm Teddy chỉ cho ra lò được một vài ca khúc chất lượng và phù hợp với nhóm nhất. Từ đó dẫn đến việc Black Pink không thể phát hành nhiều album nhạc trong một năm.

Ngoài Black Pink, các nhóm khác cũng có quãng thời gian “biến mất” khá dài trên đường đua Kpop là Berry Good (217 ngày), AOA (217 ngày), EXID (214 ngày). Tuy nhiên, thực tế đây đều là những nhóm đang ở trong thời kỳ gián đoạn hoạt động vì nhiều lý do như giọng ca chính rời nhóm, các thành viên hết hạn hợp đồng…

Theo Zing